เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 17 เม.ย.64 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศิริวัชร์ ศิริเศรฐวัชร์ สว.สอบสวน สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 คน คนแรกสวมเสื้อแขนยาวสีส้ม กางเกงขายาวสีดำ และหมวกกันน็อคเต็มใบ ส่วนอีกคนสวมเสื้อแขนยาวสีดำและกางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน และหมวกกัยน็อคเต็มใบ ใช้อาวุธปืนพกสั้น เข้าไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขาถนนสามวา เขตมีนบุรี กทม. โดยได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปกว่า 10,000 บาท และบุหรี่อีก 18 ซอง จึงไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ( 191)และสายตรวจ สน.มีนบุรี

พ.ต.ท.ศิริวัชร์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้าน พบว่า คนร้ายได้จอดรถไว้บริเวณปากซอยถนนสามวา ซอย 7 ห่างจากร้านประมาณ 20 เมตร ก่อนเดินย้อนกลับมาพร้อมอาวุธปืน และเข้าไปในร้าน ซึ่งมีพนักงานหญิงอยู่ 3 คน จากนั้นชายเสื้อส้มก็ใช้ปืนขู่บังคับให้พนักงานหญิงเปิดลิ้นชักเก็บเงิน และกวาดเอาเงิน พร้อมบุหรี่ไป ส่วนชายเสื้อดำก็ใช้กำลังบังคับพนักงานหญิงอีกคนให้ปิดประตูร้าน จากนั้นก็ยืนคุมเชิงพนักงานที่เหลือระหว่างก่อเหตุ โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 นาที ก่อนจะหลบหนีไป โดยยังไม่ทราบเส้นทางหลบหนี

เบื้องต้นตำรวจ สน.มีนบุรี อยู่ระหว่างเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ลายนิ้วมือ และกล้องวงจรปิดทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อไล่เส้นทางหลบหนีของคนร้ายและติดตามคนร้ายทั้ง 2 คน มาดำเนินคดี