นายไชยวัฒน์ หาญสมวงศ์ ประธานสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย หรือ SME’ Thai เรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือผู้ประกอบการเอ็สเอ็มไทยขนาดกลางและขนาดย่อมกว่า 3 ล้านรายที่กำลังประปัญหาเงินหมุนเวียนในธุรกิจในข่วงวิกฤติโควิต 19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งภาคธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นเส้นเลือดทางเศรษฐกิจของประเทศที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ.

“ผู้ประกอบการกว่า 2.5 ล้านรายทั่วประเทศต้องกู้เงินนอกระบบมาหล่อเลี้ยงดำเนินการให้ธุรกิจขับเคลื่อนไปได้ ซึ่งอยากให้รัฐบาลมาช่วยเหลือในส่วนนี้ และอีก 4 แสนราย ยังสามารถกู้เงินจากธนาคารมาดำเนินการทางธุรกิจได้” นายไชยวัฒน์ กล่าวย้ำ

ทางด้านนายสว่าง เอื้อจงประสิทธิ์ ประธานที่ปรึกษา สภาเอสเอ็มอีไทย ได้กล่าวเสริมว่า อยากให้รัฐบาลหันมาให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างจริงจังและตรงเป้าหมายความต้องการของผู้ประกอบการ เพราะที่ผ่านมาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมไทยที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 3 ล้านรายต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลืออย่างเป็นรูปธรรมและใช้คนที่ใช่กับงาน และนำปัญหามาแก้ไขสิ่งที่พวกเขาต้องการ

อยากเรียกร้องให้ รัฐบาลภายใต้ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญในการสนับสนุนให้ สภาเอสเอ็มอีไทย ให้มีร่าง พรบ รองรับเพื่อประโยชน์ส่วนรวมทางด้านเศรษฐกิจของประเทศและผู้ประกอบการธุรกิจเอง

ท้ายสุด ปธ สภาเอสเอ็มอีไทย และประธานที่ปรึกษาฯ ขอให้คนไทยปลอดภัยจากโควิต 19 เดินทางกลับบ้านในช่วงสงกรานต์ปลอดภัย ร่วมมือกันให้ผ่านพ้นวิกฤติโควิตไปด้วยกัน