เมื่อเวลาประมาณ 19.30น.ที่ ผ่านมา ร.ต.อ.อนุสรณ์ สีพันนา ร้อยเวร สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา แจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่12/1 หมู่ 2 ต.พังลา อ.สะเดา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน

พบว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน เป็นชาย อายุ 39 ปี อยู่ ต.พังลา ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ นอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างบ้าน โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เจ้าที่ใบหน้า 1 นัดและที่ลำตัวอีก 2 นัด

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.อิศรา เกศสุริยงค์ อายุ 39 ปี เป็นตำรวจ สภ.สะเดา ตำแหน่ง ผบก.หมู่งานป้องกันปราบปราม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย

ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 12/1 ม.2 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา ตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ที่เกิดเหตุจำนวน 3 ปลอก ตกอยู่ข้างบ้านห่างจากจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิตประมาณ 1 เมตร

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปที่ สภ.คลองแง อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด ได้พบ พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก. สภ.คลองแงะ ได้มาสอบถาม ด.ต.อิศรา เกตุสุริยงค์ ว่าเหตุการณ์เป็นยังไงแต่ ด.ต.อิศรา เกตุสุริยงค์ พูดจาไม่รู้เรื่องให้การวกไปวนมาและยังพูดอีกว่าไม่ได้ฆ่าใครตาย เนื่องจาก ยังเมายาบ้าอยู่

พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก. สภ.คลองแงะ เปิดเผย ว่า ได้แจ้ง 4ข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจนา 2.พกพาอาวุธปืนไม่ในเมืองหรือหมูบ้าน 3. ยิงปืนไม่มีเหตุอันควร และ 4. มีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย(ยาบ้า) หลังจากนี้ก็จะนำตัวมาสอบปากคำแต่ตอนนี้ ให้การวกไปวนมารอให้ ด.ต.อิศรา เกตุสุริยงคิ์ มีสติมากกว่านี้ก่อนและเรื่องที่จะไล่ออกจากราชการนั้นตอนนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วและได้สอบถามทาง สภ.คอหงส์ เค้าเคยทำงานที่ สภ.คอหงส์และถูกคดีและมีหนังสือไล่ ด.ต.อิศรา เกตุสุริยงค์ ออกไปแล้วให้ส่วนที่ สภ.สะเดา ก็น่าจะถูกไล่ออกจากราชการเนื่องจากผิดวินัยร้ายแรงตามโทษทัน

ส่วนนางวันพ็ญ เกตุสุริยงค์ อายุ 66 ปี แม่คนยิง เล่าว่า พอเรียนจบเค้าก็ไปทำงานพบกันแค่ 2-3 วัน เค้าก็ไปเป็นตำรวจ ตั้งแต่ พ.ศ.2547 และอยู่มาหลายโรงพักแล้ว และเคยย้ายมาทำงานที่ สภ.คอหงส์ ได้ปีกว่าและเค้าติดยาเลยพาไปรักษาและมีหนังสือให้ไปรับราชการก็เลยมาเป็นตำรวจต่อและทราบว่าลูกชายติดยาเสพติดได้พาไปรักษาหลายรอบแล้วสำหรับความเสียใจของแม่ผู้ก่อเหตุเสียใจตั้งแต่ที่ลูกติดยาเสพติดแล้วแต่ตอนนี้เสียใจมากว่าและ ก่อนหน้านี่เคยร้องไห้กับการที่ลูกชายตัวเองติดยาเสพติและไม่น่าจะเกิดกับครอบครัวเรา