"หนุ่มมือโพสต์"ข่มขู่ลูกสาวนายกฯ ย่องพบ"ตำรวจ สน.นางเลิ้ง" พร้อมยินยอมให้ตรวจโทรศัพท์มือถือ ก่อนปล่อยตัวแล้วให้มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในวันที่ 29 มี.ค.นี้ ขณะที่"บิ๊กตู่"ตัดพ้อไม่มีสื่อช่วยพูดให้ มีแต่ประชาชนให้กำลังใจ

จากกรณี นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ธัญญา และน.ส.นิฏฐา จันทร์โอชา บุตรสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ บุคคล ที่เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ด่าทอ ให้ร้ายกล่าวหาคุกคามหมิ่นประมาท ตามที่ได้ เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.64 พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กล้า ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ได้ออกหมายเรียก นายวุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน อายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุ ให้มารับทราบข้อกล่าวหา โฆษณาหรือประกาศแก่บุคคลทั่วไปให้กระทำความผิด ตามมาตรา 85 ประกอบมาตรา 276 และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ตามมาตรา 392

"ล่าสุดนายวุฒิชัยได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.นางเลิ้ง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงแจ้งให้นายวุฒิชัย ทราบว่ามีการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา จากนั้น นายวุฒิชัย ยังอนุญาตให้มีการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัว เบื้องต้นเท่านั้น จากนั้นจึงปล่อยตัวกลับไป โดยยังไม่มีการสอบสวนแต่อย่างใด" พ.ต.อ.ภูมิยศ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การกระทำของนายวุฒิชัย เข้าข่ายเป็นการโฆษณาหรือประกาศแก่บุคคลทั่วไป ให้กระทำความผิดและความผิดนั้นมีกำหนดโทษไม่เกิน 6 เดือน ตามมาตรา 85 ประกอบมาตรา 276 และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ โดยการขู่เข็น ตามมาตรา 392 และพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาให้มาพบ ในวันที่ 29 มี.ค.64 เวลา 10.00 น. ที่ สน.นางเลิ้ง

วันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กล่าวภายหลังเป็นประธานในงานสถาปนากระทรวงยุติธรรม ครบรอบ 130 ปี ถึงกรณีการออกหมายเรียกผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่โพสต์ข้อความข่มขู่คุกคามบุตรสาว ว่า เป็ยการออกหมายเรียก และหลังจากนี้ก็จะมีการสอบสวนหาหลักฐาน พร้อมย้อนถามสื่อว่า “แล้วควรทำไหม สื่อเห็นว่าควรทำไหม ไม่เห็นมีสื่อไหนพูดให้ผม มีแต่ประชาชนให้กำลังใจฉัน”