สำหรับ ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด นักร้องดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งเป็นคู่ชีวิตของตกลงชื่อดัง นุ้ย เชิญยิ้ม ได้ออกมาพูดถึงผู้ชายที่รักที่สุดในชีวิต คือ น้องภู-ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข ลูกชาย ในรายการ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม โดยได้เผยถึงการเลี้ยงดูที่หวงมาก ตั้งแต่เล็กจนโต จนตอนนี้ลูกอายุ 17 ปีกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ก็กลับมานั่งย้อนดูตัวเองเมื่ออดีต ว่า ทำไมเป็นได้ถึงขนาดนั้น เพราะตอนลูกยังเด็กนั้น เวลาโรงเรียนให้ไปทัศนศึกษา นอกสถานที่ก็ไม่ให้ลูกไป พร้อมกันนี้ได้ออกม่เปิดใจถึงสิ่งที่ลูกอยากจะเป็นในสิ่งที่เขาเป็นอีกด้วย

โดยตั๊ก บอกว่า ลูกเลือกที่จะเป็นแบบที่เขาอยากเป็น พ่อแม่คนไทยปลูกฝังมาตลอดว่าเด็กผู้ชายต้องเป็นผู้ชาย ผู้หญิงต้องเป็นผู้หญิง ถ้าวันหนึ่งเขาอยากเป็นอย่างที่เขาเป็น พ่อแม่ต้องใจกว้าง คิดถึงใจเขาใจเรา ถ้าสมมติเราเป็นลูกแล้วเราโดนบังคับ เราจะรู้สึกยังไง ใช้วิธีแบบนี้ เราเป็นพ่อแม่เขาก็จริง แต่เราไม่ใช่เจ้าชีวิตเขา วันหนึ่งเขาต้องโตไปใช้ชีวิตของเขาเอง

ซึ่ง ตั๊ก บอกว่า ปกติไม่ค่อยได้บอกรัก แต่ในช่วงวันเกิดน้องภูที่ผ่านมา เขามาบอกรัก เราเลยน้ำตาคลอ แต่ต้องกลั้นไว้ไม่อยากร้องไห้ต่อหน้าลูก อยากให้ลูกเข้มแข็งเหมือนกันกับเรา แต่ก็ร้อง อั้นไม่ได้ทุกสถานการณ์ เมื่อปีใหม่ก็ร้อง เขามาร้องเพลงด้วย เพราะคะยั้นคะยอเขาไม่เคยร้อง อยู่ดีๆ ปีใหม่เดินมาขอร้องเพลง ดึงดัน คู่กับแม่ เราน้ำตาแตกเลย


ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก รายการเมาท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม และอินสตาแกรม @tucknuipooh