มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) ส่งทีมอาจารย์นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะด้านลงพื้นที่ทำงานวิจัย ถ่ายทอดเทคโนโลยีบนฐานศักยภาพทรัพยากรชุมชน และภูมิปัญญาพื้นถิ่นโดยนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก้ปัญหาให้กับชุมชน ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง ทั้งในศูนย์พื้นที่ ที่จัดการเรียนการสอนและพื้นที่ใกล้เคียง ผส.ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ในการลงพื้นที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนงบฯโดยกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน ประจำปีงบประมาณ 2564 ตนพร้อม ดร.วชิรญา เหลียวตระกูล และอ.วรรภา วงศ์แสงธรรม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ได้ลงพื้นที่ส่งเสริมการแปรรูปเตยหอม และนำไปใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อาหาร เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มจากเตยหอมที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GAP โดยการแปรรูปเป็นเตยหอมผงด้วยการทำแห้งแบบพ่นฝอยและแบบลมร้อนการนำเตยผงไปใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อาหาร ขนมอบและขนมไทย รวมทั้งสร้างตราสินค้าและออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวนเตยหอมแสงตะวัน คลองจิก ณ ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สนใจเรียนรู้การแปรรูปผลิตภัณฑ์เตยหอม ถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผศ. ดร.วิจิตรา 092-765-4788 หรือติดต่อ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ 035-709-096