สำหรับประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือเมดิคัล ทัวริสซึ่ม อันดับต้นๆ ของโลกที่มีศักยภาพสูง และมีแนวโน้มขยายตัวทุกปี อีกทั้งจากการเกิดวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้เห็น ว่า ผู้บริโภคให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความเป็นอยู่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนที่มุ่งเน้นความสมดุลทั้ง กาย ใจ และจิต เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วย โดยอยู่ภายในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้อย่างชาญฉลาดและลงตัว

ด้วยเหตุนี้ทาง มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กรุ๊ป กลุ่มธุรกิจบริการด้านโรงแรมและที่พักระดับอัลตร้า ลักชูรี่ จึงได้เปิดตัวโครงการ ตรีวนันดา (Tri Vananda) โครงการที่พักอาศัย Wellness Community แบบองค์รวม ในจังหวัดภูเก็ต ขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก ด้วยการมอบความสมดุลให้ชีวิตอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด Integrative Wellness เพื่อตอบโจทย์คนทุกเจเนอเรชั่น อีกทั้งยังได้พลิกโฉมพื้นที่ยุทธศาสตร์ใจกลางภูเก็ต ขับเคลื่อนภูเก็ต เมดิคัล ฮับ เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ และผลักดันให้ไทยก้าวสู่ศูนย์กลางด้านดูแลสุขภาพของโลก

ทั้งนี้ นายกิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ประธานกรรมการบริหาร มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า การเปิดตัวโครงการตรีวนันดาในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของกลุ่มต่อจากโครงการตรีสรา (Trisara) โดยโครงการตรีวนันดา เป็นโครงการที่พักอาศัยระดับโลก ที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวมให้กับผู้อยู่อาศัยครบทุกมิติ ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใจกลางภูเก็ต ขณะเดียวกันยังสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชนท้องถิ่นและสภาพแวดล้อมโดยรอบ ด้วยศักยภาพของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศไทย กอปรกับขนาดของพื้นที่ 600 ไร่ของโครงการ และจุดแข็งของเครือมนทาระในเรื่องความเป็นเลิศด้านบริการ จึงน่าจะทำให้ตรีวนันดา เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และส่งเสริมให้ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางการดูแลสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีในระดับโลกอย่างแน่นอน

ซึ่ง นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า โครงการตรีวนันดา ใช้งบลงทุนประมาณ 6,600 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่โอเอซิสของเกาะภูเก็ต อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 15 นาที เป็นทำเลศักยภาพใจกลางเมืองภูเก็ตที่ไม่ห่างไกลจากสถาบันการศึกษานานาชาติ โรงพยาบาล และชายหาด ภายในโครงการมีบรรยากาศร่มรื่น ด้วยทิวทัศน์ของภูเขา ทะเลสาบ และป่าเขตร้อน รวมทั้งสวนพฤกษศาสตร์ชุ่มน้ำ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 600 ไร่ มีทั้งหมด 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนที่พักอาศัย รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และสวนพฤกษศาสตร์ โดยบริษัทใช้พื้นที่ก่อสร้างโครงการในส่วนของสิ่งปลูกสร้างเพียง 15% ขณะที่พื้นที่ส่วนใหญ่ ยังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และมีความสมดุลของระบบนิเวศน์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะทะเลสาบทั้ง 9 แห่งที่โอบล้อมรอบที่พักอาศัย มีระบบไฟฟ้าจากแสงแดดและการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบด้วยกลไกทางธรรมชาติ เพื่อให้สามารถนำน้ำมาใช้ในโครงการและเอื้อประโยชน์ให้กับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง

สำหรับในเฟสแรกประกอบด้วยวิลล่าจำนวน 77 หลัง แต่ละหลังถูกออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนแต่ละช่วงวัยโดยเฉพาะ ทำให้ทุกคนได้อยู่ใกล้ชิด สามารถใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างมีอิสระและมีพื้นที่ส่วนตัว พร้อมตกแต่งให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ด้วยดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา มีความเรียบง่าย และสอดประสานกับธรรมชาติอย่างสมดุล วิลล่าแต่ละหลังมีแสงธรรมชาติสาดส่อง กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ สีเอิร์ธโทนที่เข้ากับวัสดุต่างๆ อย่างมีรสนิยม มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 120-1800 ตารางเมตร เริ่มต้นตั้งแต่วิลล่า 1 ห้องนอน ถึงวิลล่า 4 ห้องนอน ที่มอบความเหนือระดับด้วยพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้พักอาศัยแต่ละวิลล่า มีสระว่ายน้ำทุกหลังและพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น

ส่วนด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรมของโครงการตรีวนันดา แสดงถึงอัตลักษณ์อันสะท้อนการมีส่วนร่วมในการพัฒนาแบบยั่งยืน โดยมี 4 บริษัทชื่อดัง นำโดย อาจารย์ธีรพล นิยม และอาจารย์กฤษฎา โรจนกร ศิลปินแห่งชาติ และสถาปนิกที่ยูเนสโกให้การรับรอง ได้ร่วมกันแสดงฝีมือความเชี่ยวชาญในการออกแบบโครงการที่พักอาศัยแห่งนี้ สำหรับ อาศรมศิลป์ มี ฮาบิตา อาร์คิเท็คส์ สตูดิโอสถาปัตยกรรมชื่อดังที่มีผลงานการออกแบบโรงแรมหรูหลากสไตล์หลายแห่งทั่วประเทศ รับผิดชอบเรื่องสถาปัตยกรรม ส่วนการออกแบบตกแต่งภายในนั้น ดูแลโดย อาฟโรโค่ บริษัทด้านการออกแบบนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในแวดวงลักซ์ชัวรี่ โฮเทลระดับโลก ร่วมด้วย พี 49 ดีไซน์ บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับรางวัลระดับโลกและสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบตกแต่งภายในให้กับศูนย์ดูแลสุขภาพมาแล้วหลายแห่งทั่วโลก

ดังนั้น ตรีวนันดา จึงเป็นพื้นที่สำหรับวิถีชีวิตแบบเฉพาะตัว เพื่อการเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้อยู่อาศัยและผู้เข้าพัก โดยการอยู่ใกล้ธรรมชาติจะสร้างจังหวะชีวิตที่สงบ ซึ่งการออกแบบโครงการจะสร้างผลกระทบต่อธรรมชาติน้อยที่สุดเพื่อรักษาธรรมชาติที่โอบล้อมพื้นที่แห่งนี้ไว้ นอกจากนี้ยังสร้างอาคารให้เกิดการหมุนเวียนพลังงานที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีกด้วย

อีกทั้งด้วยความห่างไกลจากความวุ่นวายของชีวิตในเมืองใหญ่ ผู้พักอาศัยในโครงการจะได้ค้นพบคุณภาพของการเยียวยารักษาจากธรรมชาติผ่านการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกและโปรแกรมด้านสุขภาพอย่างลงตัว อาทิ ห้องบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยชาญที่จะให้คำแนะนำในการป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น ห้องกายภาพบำบัด ที่จะทำการประเมินและรักษา เพื่อลดภาวะอาการเจ็บป่วย ฟื้นฟูสุขภาพทั้งกายและใจโดยทีมงานผู้ชำนาญการ แพทย์ทางเลือก วิธีการรักษาที่นำไปใช้เสริมหรือใช้ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันอย่างมีประสิทธิภาพ ศูนย์สุขภาพ ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและการรักษาด้วยการแพทย์แบบบูรณาการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งส่งต่อการรักษาที่เหมาะสม พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องมืออันทันสมัยสำหรับวิเคราะห์ด้านสุขภาพที่สามารถออกแบบโปรแกรมเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับแต่ละบุคคลอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี ศูนย์เจริญสติ ซึ่งตั้งอยู่บนทะเลสาบ ประกอบด้วยห้องโถงและส่วนด้านนอกสำหรับการทำสมาธิ สถานที่อันสงบเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้อยู่กับปัจจุบันขณะ รู้เท่าทันความคิด ฝึกพัฒนาจิต เพื่อชีวิตที่ตื่นรู้ มีบริการสปาในรูปแบบต่างๆ ที่ออกแบบโปรแกรมการนวดโดยผู้เชี่ยชาญด้านสปาและอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพระดับโลก โดยแยกพื้นที่การให้บริการชาย-หญิง รวมถึงมีห้องสปาส่วนตัวเพื่อมอบความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุดอีกด้วย ไฮไลท์ที่จะช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งของร่างกาย ได้แก่ ศูนย์ฟิตเนส ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยและไพรเวท เทรนเนอร์ที่จะคอยให้คำแนะนำการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง พร้อมกันนี้ยังมอบความพิเศษแก่ผู้พักอาศัย ด้วยสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิค Thermal facilities ล้ำสมัย และท่าเรือที่ทะเลสาบสำหรับกีฬาทางน้ำอย่างครบครันอีกด้วย

โดยโครงการตรีวนันดาจะสร้างมาตรฐานใหม่ในการเป็นที่พักอาศัยเพื่อสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม ทั้งในส่วนของโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม และการพัฒนาที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์คนหลากหลายเจเนอเรชั่น โดยเรามุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของคนรักสุขภาพจากทั่วโลกอย่างแท้จริง ซึ่งผู้ที่สนใจโครงการดังกล่าวสามารถชมห้องตัวอย่างและดื่มด่ำบรรยากาศแห่งความสุขในทุกมิติของโครงการตรีวนันดาได้ ในราคาเริ่มต้นที่ 16.5 ล้านบาทได้แล้ววันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.095-371-9494 เว็บไซต์ www.trivananda.com
Facebook https://bit.ly/2OyKoXO Brand VDO https://www.youtube.com/watch?v=_JwguBFBqs8