การมีสุขภาพร่างกายที่ดีเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนาและอยากให้ร่างกายของตนดูดีกันทั้งนั้นหลายคนมองหาวิธีที่จะทำการลดน้ำหนักแบบวิธีลัดซึ่งเราจะเห็นได้จากมีผลิตภัณฑ์ในรูปของกาแฟมากมายที่บรรยายสรรพคุณในการลดน้ำหนักทำให้บรรดาผู้ที่อยากหุ่นสวยหุ่นงามโดยที่ไม่ต้องมีการลงทุนต่างซื้อมารับประทานกันซึ่งในส่วนผสมของกาแฟนั้นก็แล้วแต่ละยี่ห้อที่เขาจะสรรหาใส่เข้ามาเพื่อโฆษณาชวนเชื่อจนทำให้ผู้บริโภคที่หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อและเมื่อบริโภคเข้าไปก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายของผู้ที่บริโภคเข้าไปได้

ดังตัวอย่างนี้ก็เช่นกันตามที่มีข่าวแชร์ในสื่อโซเชียลมีเดียอย่างแพร่หลายว่า การดื่มกาแฟที่ผสมเนย (Butter) ลงไปในทุก ๆ เช้า จะมีประโยชน์ต่อร่างกายหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยลดน้ำหนัก ป้องกันความรู้สึกหิว เร่งการเผาผลาญ ป้องกันความเมื่อยล้า อ่อนล้า และทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวันนั้น

วันนี้ทีมไขประเด็นได้นำข้อมูลข้อเท็จจริงของประเด็นดังกล่าวมาเพื่อให้ทุกคนได้ทราบความจริงกันว่าเป็นอย่างไรจากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุขได้ให้ข้อมูลไว้ว่าตามความจริง เนย (Butter) เป็นไขมันที่เกิดจากน้ำนมสัตว์ มีกรดไขมันอิ่มตัวสูง การบริโภคเนยในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลให้เกิดไขมันในหลอดเลือด เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ ที่สำคัญไม่สามารถช่วยลดน้ำหนักหรือเร่งการเผาผลาญได้

เพราะว่าไขมันแม้จะบอกว่าธรรมชาติแค่ไหน ก็คือไขมันที่อาจจะสะสมในร่างกายมากไปแล้วกระบวนการร่างกายของเราก็จำเป็นต้องรับสารอาหารหลัก ไม่มีอะไรจะดีกว่าการรับประทานอาหารให้ถูกต้องครบถ้วนได้เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องหลอกร่างกายตัวเองว่าไม่ให้กินทั้งๆที่ถึงเวลากิน

ดังนั้นเมื่อเห็นข่าวนี้ก็ควรที่จะหยุดการแชร์ต่อเพราะเป็นข่าวมั่ว ถ้าหากไม่แน่ใจให้เข้าไปตรวจสอบที่ อย.ส่งต่อมั่นใจ www.or.com/sure เพื่อความชัวร์เพื่อที่จะไม่ได้ส่งข้อมูลที่เกิดการเข้าใจผิดเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของผู้ที่นำไปปฏิบัติตามได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน