จากกรณีที่ ดารา และพิธีกรดัง ได้โพสต์คลิปลงในอินสตาแกรม เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 26 ส.ค. ซึ่งเป็นคลิปขณะที่เจ้าตัวโชว์ขับรถซิ่งบนถนน ที่คาดว่าน่าจะเป็นทางด่วน ภายหลังจากที่ได้โพสต์คลิปดังกล่าวแล้ว ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและ วิจารณ์ว่าเป็นการขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก่อนที่เจ้าตัวจะลบคลิปดังกล่าวออกไป

ทั้งนี้ เจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่า ชายในคลิปดังกล่าวคือตนเอง เนื่องจากช่วงนั้นเห็นว่าบนทางด่วนรถโล่ง จึงขับรถเพื่อลองเสียงท่อให้ลูกค้าได้ดู เพราะเตรียมจะขายรถแต่พอขับผ่านรถคันอื่น ก็จะผ่อนความเร็วลง พอเข้าสู่ถนนโล่งก็จะเร่งความเร็วต่อ ยอมรับว่าสิ่งที่ทำเป็นเรื่องที่ผิด และยืนยันว่าไม่ได้เมายาอย่างที่หลายคนตั้งข้อสังเกต

เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบคลิปดังกล่าวว่า ใช้ความเร็วขณะขับรถเท่าไร ขับอยู่บนทางด่วนเส้นไหนในพื้นที่รับผิดชอบหรือไม่ เข้าข่ายประมาทหวาดเสียว ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนหรือไม่ ก่อนจะเรียกดาราดังมาให้ปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา อาทิ ขับรถเร็วกว่าที่กฎหมายกำหนด และขับประมาทหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่น

ส่วนความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดสำหรับประเทศไทยนั้นแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน ซึ่งเป็นกฎกระทรวงออกตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ระบุไว้โดยสรุปดังนี้ รถส่วนบุคคล รถเก๋ง รถแท็กซี่ รถปิคอัพขนาด 1 ตัน สามารถใช้ความเร็วใน กทม. หรือ เขตเทศบาล ได้ไม่เกิน 80 กม./ชม. และนอกเขต กทม.หรือนอกเขตเทศบาลใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 90 กม./ชม. รวมถึงบนทางด่วนทุกขั้น (ที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร) ด้วย และทางหลวงที่สามารถใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 90 กม./ชม.

ดังนั้นจึงฝากไปยังผู้ที่คิดจะทำการใดๆ ที่เกี่ยวกับการลองท่อลองรถหรืออะไรต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและไม่ใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดเพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความสูญเสียแก่ตนเองและผู้ที่ใช้รถใช้ถนนด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน