เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.พ.64 “ทนายตั้ม”นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดังได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครเพื่อกล่าวหานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ที่กล่าวหาตนทางสื่อออนไลน์ผ่านเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมมีข้อความว่า #เป็นไงทนายตั้ม “คดีที่ปราจีนพิพากษากลับ จำ3เดือนไม่รอ ทนายตั้มกำลังทำเรื่องประกันตัว สู้ต่อในชั้นฎีกา” พร้อมกันนี้ยังมีทนายเดชา ได้แชร์ โพสต์ของนายอัจฉริยะ ไปในสื่อโซเชียล อีกคน นายษิทรา จึงได้แจ้งความบุคคลทั้งสอง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ สู่ระบบคอมพิวเตอร์
โดยนายษิทรา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าการที่นายอัจฉริยะโพสต์เช่นนี้ทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าตนถูกศาลสั่งจำคุกจริง พร้อมกับกล่าวว่าวันนี้ตนได้ไปปราจีนบุรีจริงเพื่อฟังคำพิพากษาคดีหมิ่นประมาทที่นายอัจฉริยะ ฟ้องตน 7 คดี และวันนี้ตนได้ไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค2 ซึ่งศาลฯยืนตามศาลชั้นต้นยกฟ้อง แต่นายอัจฉริยะกลับมาโพสต์ว่าเขาชนะคดีซึ่งเป็นการโกหกคำโต แถมทนายเดชา ยังนำเอาโพสต์ของนายอัจฉริยะไปแชร์อีก

ทนายตั้มกล่าวอีกว่านายอัจฉริยะฟ้องตน 7 คดี คนฟ้องนายอัจฉริยะกว่า 20 คดี ส่วนคดีที่นายอัจฉริยะฟ้องตนนั้นศาลยกฟ้องไปแล้ว5คดีรวมทั้งคดีนี้ด้วย นายอัจฉริยะแอบไปถอนฟ้องเอง1 คดีและโจทก์ไม่ยอมไปศาลทิ้งฟ้อง1 คดีที่สมุทรสาคร ตนจึงมาแจ้งความเอาผิดข้อหาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ต่อนายอัจฉริยะ กับทนายเดชา ที่เอาโพสต์ของนายอัจฉริยะมาแชร์แถมไลค์สด วิพากวิจารณ์ตนในทางเสียหายว่าถูกศาลอุทธรณ์ภาค2 ตัดสินจำคุก 3 เดือน เป็นการร่วมกันโกหกคำโต ซึ่งตนจะฟ้องอีกคน ซึ่งทนายเดชาก็อายุมากแล้วจะโพสต์อะไรก็อยากให้มีการตรวจสอบให้ดีไม่ใช่มาโพสต์แบบนี้ ซึ่งตนก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับทนายเดชา เรื่องนี้ตนจะเอาเรื่องไปร้องต่อสภาทนายความถึงความประพฤติอันไม่เหมาะสมของทนายเดชาต่อไปเอาให้ถึงที่สุดผมโมโหมาก