วันที่ 28 ส.ค.60 พล.ท.วีรชัย อินทุโศภณ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด ) กล่าวถึงกรณีนายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ"น้องไปป์" บุตรชายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อมรฉัตร บิดา ได้เข้ารับการปฐมนิเทศนักศึกษาวิชาทหาร ย่านถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกนอกประเทศไม่มาฟังคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า เป็นเรื่องปกติที่ น้องไปป์ บุตรน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเข้าเรียนนักศึกษาวิชาทหาร เพราะเมื่อถึงเกณฑ์กำหนดก็จะต้องเข้ารับการศึกษา ส่วนที่มีข่าวว่าน้องไปป์จะเดินทางไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อแต่อย่างใด แต่หากไปก็ต้องทำเรื่องเหมือนกับบุคคลทั่วไปที่เดินทางไปเรียนต่างประเทศ ซึ่ง การเรียนนักศึกษาวิชาทหาร อาจจะเรียนต่อเนื่อง หรือเรียนสัปดาห์ละ 1 วัน แต่หลักสูตรคือจะต้องเรียนให้ครบ 80 ชั่วโมงต่อ 1 ชั้นเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันน้องไปป์ศึกษาอยู่เกรด 10 โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ย่านดอนเมือง และเพิ่งเข้าเรียนนักศึกษาวิชาทหาร ที่ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร กรมการรักษาดินแดน ถนนวิภาวดี-รังสิต และการรายงานตัวครั้งนี้ ทางศูนย์ฝึกได้เปิดให้นักเรียนนานาชาติเข้ารายงาน หลังจากก่อนหน้าได้เปิดให้นักเรียนสายปกติเข้ารายงานตัวก่อนหน้านี้

โดย น้องไปป์ จะเข้าเรียนนักศึกษาวิชาทหารในสัปดาห์หน้า หรือวันเสาร์ที่ 3 ส.ค.นี้ โดยอาจจะเข้าเรียนในรอบเช้าเวลา 08.00 น. - 11.00 น. หรือรอบบ่ายเวลา 13.00 น.-16.00 น. ทั้งนี้หากน.ส.ยิ่งลักษณ์ ขอลี้ภัยไปอังกฤษเรียบร้อยแล้ว จะหาที่ศึกษาให้กับบุตรชายอีกครั้งหนึ่ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน