ส่วนกิจกรรมการแข่งขันกีฬาต่างๆ ให้จัดแข่งขันได้แต่ลดจำนวนคนเข้าสนามลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะมีรายละเอียดชัดเจนหลังการประชุมอีกครั้ง ส่วนวัคซีน 66,000 โดสล็อตแรก จะฉีดได้ 33,000 คน เป็นบุคลากรทางการแพทย์โดยพื้นที่เป้าหมายกลุ่มแรก คือ เขตที่มีพื้นที่ติดต่อกับสมุทรสาครซึ่งเป็นเขตที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่จำนวนมาก ได้แก่ เขตบางขุนเทียน เขตบางบอน เขตหนองแขม เขตจอมทอง เขตบางแค และเขตภาษีเจริญ สำหรับกลุ่มเสี่ยงอื่นๆและประชาชนทั่วไปน่าจะได้รับวัคซีน ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน

23 ก.พ.64 ที่อาคารสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาปลดล็อกกิจการ กิจกรรมต่างๆ โดยจะมีการปลดล็อคให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ถึงเวลา 23.00 น. ส่วนกิจกรรมการแข่งขันกีฬาต่างๆ ให้จัดแข่งขันได้แต่ลดจำนวนคนเข้าสนามลงครึ่งหนึ่ง ทั้งนี้ จะมีรายละเอียดชัดเจนหลังการประชุม

ผู้ว่าฯ อัศวิน ยังได้กล่าวถึงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่า ต้องรอทางกระทรวงสาธารณสุขจัดส่งวัคซีนให้กรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว จากนั้นจะนำเข้าคณะอนุกรรมการการบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กรุงเทพมหานคร จัดสรรให้กับส่วนต่างๆ โดยวัคซีนล็อตแรกที่จะมาถึงไทย กรุงเทพมหานครจะได้รับ จำนวน 66,000 โดส ซึ่งจะฉีดได้ 33,000 คน จะฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด้านหน้าก่อน โดยพื้นที่เป้าหมายกลุ่มแรก คือ เขตที่มีพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดสมุทรสาครซึ่งเป็นเขตที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่จำนวนมาก ได้แก่ เขตบางขุนเทียน เขตบางบอน เขตหนองแขม เขตจอมทอง เขตบางแค และเขตภาษีเจริญ สำหรับกลุ่มเสี่ยงอื่นๆและประชาชนทั่วไปน่าจะได้รับวัคซีน ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน

ทั้งนี้ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการซ้อมฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เพื่อเป็นการซักซ้อมขึ้นตอนต่างๆ ก่อนเริ่มบริการฉีดจริง ซึ่งจะมีการจัดคิวให้บริการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร 8 แห่ง