ควันหลงรัฐบาลใช้สิทธิ์ "เราชนะ" ฝ่าด่านฝ่ายค้าน!!...*...

ไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมาย ที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอาชา จะหอบหิ้วรัฐมนตรี ผ่านศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจไปได้ แม้เจ้าตัวจะเผลอน็อตหลุด เมื่อส.ส.ดาวยั่วตั้งวงหัวเราะต่อกระซิกกันระหว่างที่ลุกขึ้นชี้แจงก็ตาม ถ้าไม่มีช็อตนั้น จะจบสวยกว่านี้ ...*...

แต่ที่ไม่สวยเท่าไหร่ และส่ออาการพรรคแตก "เลือดไหล" หลังการอภิปรายคงไม่พ้นพรรคก้าวไกล หลัง 4 งูเห่าโผล่ไปยกมือโหวตให้ "เสี่ยหนู"อนุทิน ชาญวีรกูล แม้ก้าวไกลจะยอมกลืนเลือดไม่ยอมขับออกจากพรรค แต่ก็ถูกเขย่าด้วยข่าวการเตรียมย้ายพรรค ที่ว่ากันว่า ไม่ใช่เพาะแค่ 4 งูเห่าที่ปรากฎกาย แต่มีการชักแถวต่อสายขอเข้าพรรคภูมิใจไทยกันอีกเพียบ ...*...

ส่วนฟาก ส.ส.ของประชาธิปัตย์ ที่ออกอาการเป็น "ขบถ" ในพรรค ส่วน ส.ส.ดาวฤกษ์ ในพรรคพลังประชารัฐ ใต้ปีกของ "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ก็แผลงฤทธิ์ ด้วยการแตกแถวไม่โหวตให้รัฐมนตรี ศักดิ์สยาม ชิดชอบ แห่งค่ายภูมิใจไทย ทั้งที่ภูมิใจไทยมีวินัยโหวตให้รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐกันพรึ่บพรั่บ ทำให้สองพรรคออกอาการเลิ่กลั่ก มองหน้ากันไม่ติด ...*...

งานนี้ส.ส.ภูมิใจไทย ชักแถวกันออกมาแสดงความเห็นผ่านโซเชียลแสดงความไม่พอใจในเรื่องนี้ โดยเฉพาะ ภราดร ปริศนานันทกุล "ฝากไว้ก่อนนะ เดี๋ยวรู้เรื่อง" แน่นอนว่า พรรคพลังประชารัฐ คงทำเป็นทองไม่รู้ร้อนไม่ได้ ต้องมีแอกชั่นอะไรกับส.ส.กลุ่มนี้บ้าง เพื่อรักษาน้ำใจเพื่อน ไม่เช่นนั้นพรรคร่วมรัฐบาลอาจจะ อดใช้สิทธิ์ "เรารักกัน" !! ...*...

แม้ลึกๆ คนที่เดือดร้อนที่สุด อาจไม่ใช่พรรคภูมิใจไทย แต่เป็นบางคนในพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่สามารถคุมเสียงของ ส.ส.ดาวฤกษ์ได้ เปิดศึกนอก กระแทกศึกใน จะลงเอยยังไงต้องจับตา ...*....

วิบากกรรมของก้าวไกล กับม็อบราษฎร ที่เริ่มเหี่ยวเฉาไปในเวลาเดียวกัน ม็อบหรอมแหรมหน้าสภา ทำเอาแกนนำเด็กใจคอไม่ค่อยดี หลังเพื่อนแกนนำโดนสอย เข้าไปอยูในคุกตามๆ กัน ...*...

ส่วนบรรดาอาจารย์ และนักวิชาการ ที่ใช้เด็กเป็น "โล่" ทำได้เพียงออกมาเคลื่อนไหว ล่าชื่อยื่นนู่น ยื่นนี่ แต่ไม่ยอมมาลงถนนกับเด็ก สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ เด็กก็เริ่มที่จะรู้ทันแล้วว่า ที่เอาอนาคตลงมาเสี่ยงนั้น ไม่มีใครยืนเคียงข้างจริงๆ อย่างที่พ่นน้ำลายขายฝัน ในวันที่ต้องเดินเข้าคุก และเดียวดายน่าบัลลังก์นั้น มีอยู่จริง ...*...

ทิพยประกันภัย ร่วมกับ ศูนย์คุณธรรม มูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และ มูลนิธิธรรมดี ชวน ครู - อาจารย์ ทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมโครงการ "ทิพยสืบสาน รักษา ต่อยอด นวัตกรรมศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 12" ต้นกำเนิดปลานิลจิตรลดา ท่องพาสาน แลนด์มารค์ใหม่เมืองสี่แคว สักการะเทพเจ้าเมืองปากน้ำโพ เรียนรู้วิถีเกษตรผสมผสาน มูลนิธิชัยพัฒนา นครสวรรค์วันที่ 27-28 มี.ค. ครู-อาจารย์ ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/3pmpM12 ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 มี.ค. รับสมัครจำนวนจำกัด 30 คน เท่านั้น !! และประกาศผล ครู - อาจารย์ ที่ผ่านการคัดเลือกทาง Facebook Fanpage:ตามรอยพระราชา-The King's Journey ในวันที่ 13 มี.ค. ...*...

"ไฟ-ฟ้า" (FAI-FAH) โครงการเพื่อสังคมที่ยั่งยืนด้วยการจุดประกายพลังแห่งการให้ จากทีเอ็มบีและธนชาต เปิดพื้นที่ส่งต่อการให้กลับคืนสู่สังคม กับโครงการ จุดประกาย ทำขาย "ให้" เป็น เปิดคลาสครัว สอนทำอาหารและเบเกอรี่ฟรี! โดย 2 เชฟชื่อดัง "เชฟชุมพล แจ้งไพร" 2 MICHELIN Stars Chef และ "เชฟลัท รภัสสรณ์" มาสเตอร์เชฟเบเกอรี่ ที่พร้อมลงมือปฏิบัติจริง ถ่ายทอดเทคนิค และเคล็ดลับการทำอาหารระดับมืออาชีพ ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเสริมทักษะพิเศษ และต่อยอดสร้างโอกาสทางอาชีพ พร้อมจุดประกายการนำความรู้ ส่งต่อการ "ให้" ช่วยเหลือชุมชน และสังคมต่อไป โดยติดอาวุธเสริมทักษะพิเศษรอบด้าน คือ 1.ทักษะการ "ทำเป็น" ได้เรียนรู้ทักษะการทำอาหารคาวหรือเบเกอรี่กับ เชฟระดับมืออาชีพ 2.ทักษะการ "ขายเป็น" สามารถนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพ สร้างรายได้เสริมต่อได้ และ 3.มีโอกาสได้ "เป็นผู้ให้" เพื่อส่งต่อ และแบ่งปันความรู้ที่ได้รับนำไปช่วยเหลือผู้อื่น และสังคมได้ต่อไป ...*...

สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมเรียนรู้ได้ฟรี (รับจำนวนจำกัด) โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbfoundation.or.th ...*...

พุธที่ 24 ก.พ. เวลา 10.00 น. รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ ผอ.สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงทางสังคม สสส. เป็นประธานเปิดเสวนาวิชาการ "การระบาดสารเสพติดและตลาดการค้า" ที่ห้องแมนดารินเอ ชั้น 1 โรงแรมแมนดาริน พระรามสี่

รับพระราชทานเครื่องราชย์...ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สำหรับหน่วยงานในกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และสถาบันอุดมศึกษาที่ตั้งในพื้นที่ภาคกลาง โดยมี ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผู้บริหาร และคณาจารย์เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ที่หอประชุมราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี

เปลี่ยนใหญ่เปลี่ยนใหม่...คณะกรรมการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมประจำปีครั้งที่ 1/2564 มีมติปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารตามข้อเสนอของคณะกรรมการบริหาร ประกอบด้วย ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล จากประธานคณะกรรมการ เป็นประธานคณะที่ปรึกษามูลนิธิฯ ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ จากเลขาธิการและประธานคณะกรรมการบริหาร เป็น ประธานคณะกรรมการ และ ดร.วิรไท สันติประภพ จากกรรมการ เป็นเลขาธิการ และประธานคณะกรรมการบริหาร เมื่อวันก่อน

เพื่อการศึกษา...ว่าที่ ร.ต.จีรวุฒิ โรยสุวรรณ ผช.ผอ.เขตตลิ่งชัน พร้อมด้วย หัวหน้าฝ่ายการศึกษา เจ้าหน้าที่เทศกิจ และ วินัย ตันชัยเอกกุล ผู้ประกอบการในพื้นที่ ตรวจเยี่ยมโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนวัดเกาะ พร้อมนำเครื่องดื่มและเงินทุนเพื่อการศึกษามอบให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน โดยมี คณะผู้บริหารสถานศึกษา บุคลากรครูและผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนวัดเกาะ เขตตลิ่งชัน เมื่อวันก่อน

เปิดนิทรรศการ...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา เป็นประธานเปิดนิทรรศการเครือข่ายโรงเรียนที่ 29 ในโครงการ หลักสี่ก้าวไกล ร่วมใจรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและวิสัยทัศน์ของผู้บริหารเขตและผู้บริหารสถานศึกษา เพื่อให้ผู้เรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาที่ดี โดยมี ผอ.เขตหลักสี่ คณะผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครูและนักเรียนให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 1 เขตหลักสี่

เพิ่มพื้นที่สีเขียว...ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ สลิลรัตน์ พงษ์พานิช กก.ผจก.ซีพี-เมจิ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสามหลั่น จังหวัดสระบุรี เพื่อฟื้นฟูผืนป่าเสื่อมโทรมสู่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ส่งความอร่อย...ชิด บุญมาก รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร และคณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก รับมอบ ป๊อปคอร์น ทู โก และ ป๊อปคอร์นพรีเมียม สแน๊ค สินค้าใหม่ล่าสุดกับเอกลักษณ์ความอร่อยของป๊อปคอร์น โรงหนังที่ไม่เหมือนใคร จาก อีจีวี โลตัส แม่สอด ร่วมกับ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เพื่อส่งกำลังใจช่วยสนับสนุนการทำงานของ คณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละและอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันก่อน

แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ...ดร.ศรีกัญญา ยาทิพย์ เลขาธิการ กบข. มอบรางวัลแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเป็นแบรนด์ที่เหมาะสมกับสมาชิก กบข. มากที่สุดในกลุ่มประกันชีวิต แก่ วรางค์ ไชยวรรณ กรรมการ/รอง กก.ผจก.ใหญ่อาวุโส ไทยประกันชีวิต เป็นผลสำรวจความพึงพอใจและความชื่นชอบของสมาชิก กบข.ที่มีต่อสินค้าและบริการ โดยมี รณชัย วินทวามร สุภวัส พรหมวิทักษ์ และ วิพรรณ์ สุวรรณรัตน์ ร่วมแสดงความยินดี ที่สำนักงาน กบข. อาคารอับดุลราฮิม

ชูแคมเปญ...พญ.เมธินี ไหมแพง ผู้ช่วยประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 /ผอ.โรงพยาบาลกรุงเทพ และ สุชญา ปาลีวงศ์ ผจก.อาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย ชูแคมเปญ Shopee 3.3 Big Brands Sale ส่งชุดตรวจสุขภาพบีพลัส B+ เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าที่ซื้อผ่านช้อปปี้ รับบริการได้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ 20 สาขาทั่วประเทศ โดยมี นพ.นิวัติ อินทรวิเชียร นพ.ยุวัฒน์ ธนังกุล อลิสา บัวแก้ว และ ภัสนภา วัชรกิตตานนท์ ร่วมงาน ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ

สนับสนุน...เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย ไพโรจน์ กวียานันท์ ปธ.กก.บห. เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบบัตรเติมน้ำมัน CALTEX StarCash มูลค่ารวม 125,000 บาท ให้กับ พญ.เนาวรัตน์ ทวีศิลป์ นักรังสีการแพทย์ ตัวแทนจาก โครงการรวมใจต้านภัยโควิด-19ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มแพทย์อิสระเพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม ทั้งนี้ เพื่อหนุนเสริมภารกิจทางการแพทย์ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 ของโรงพยาบาลทั้ง 5 แห่ง

ใหญ่ที่สุดในไทย...สตาร์บัคส์ ประเทศไทย นำโดย เนตรนภา ศรีสมัย สุมนพินทุ์ โชติกะพุกกณะ และ ธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์ เปิดร้านสาขาแห่งใหม่ใหญ่สุดในไทย ที่ไอคอนสยาม สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่ไอคอนสยาม ชั้น 7 เป็นร้านสาขาที่ 417 ในไทย ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการดื่มกาแฟและความมุ่งมั่นขยายธุรกิจในเอเชีย แปซิฟิก โดยมี ชฎาทิพ จูตระกูล ร่วมงาน เมื่อวันก่อน