หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเอ็ด เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

เสร็จสิ้นลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับพิธีกรรม ที่มีชื่อว่า "ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล" หลังจากที่ "6 พรรคฝ่ายค้าน" ใช้เวลาชำแหละการบริหารงานของ "10 รัฐมนตรี" ด้วยกันถึง 4 วัน 4 คืน ก่อนโหวตลงมติกันไปเมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน ก่อนปรากฎผลคะแนนออกมาชี้ว่าทั้ง "นายกรัฐมนตรี" และ "9รัฐมนตรี" ได้รับเสียง "ไว้วางใจ" มากกว่า "ไม่ไว้วางใจ" หมายความว่า "10รัฐมนตรี" ได้ไปต่อ ได้อยู่ต่อเพื่อบริหารประเทศ จนกว่าจะ "ครบเทอม" หากไม่มีอุบัติเหตุทางการเมือง จนนำไปสู่การตัดสินใจ "ยุบสภาฯ" เสียก่อน ...*...

ผลการลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พบว่า "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้รับเสียงไว้วางใจ 272 ต่อ 206 เสียง "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รับเสียงไว้วางใจ 274 ต่อ 204 เสียง อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ได้รับเสียงไว้วางใจ 275 ต่อ 201 เสียง จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ได้รับเสียงไว้วางใจ 268 ต่อ 207 เสียง "บิ๊กป๊อก" พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้รับเสียงไว้วางใจ 272 ต่อ 205 เสียง ...*...

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้รับเสียงไว้วางใจ 258 ต่อ 215 เสียง สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้รับเสียงไว้วางใจ 263 ต่อ 212 เสียง ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้รับเสียงไว้วางใจ 268 ต่อ 201 เสียง นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ได้รับเสียงไว้วางใจ 272 ต่อ 206 เสียง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้รับเสียงไว้วางใจ 274 ต่อ 199 เสียง ...*...

เมื่อดูจากคะแนนโหวตของ "10รัฐมนตรี" ไล่เรียงกันตั้งแต่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ ไปจนครบถ้วนทุกคนจะพบความ "ไม่ปกติ" เมื่อ "หัวหน้ารัฐบาล" ได้คะแนนน้อยกว่า "ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า" รมช.เกษตรฯ คะแนนโหวตของ "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์" รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ควรจะได้คะแนนโหวตมากกว่า 268 เสียง แต่ปรากฏว่ามี ส.ส.ในพรรคประชาธิปัตย์เอง เลือกที่จะ "งดออกเสียง" ไม่ยกมือหนุน "หัวหน้าพรรค" ของตัวเอง ...*...

แต่สำหรับรัฐมนตรีที่น่าจะยิ้มแย้มแจ่มใสมากกว่าใครเพื่อน ต้องยกให้ "หมอหนู" อนุทิน ที่กลายเป็นรัฐมนตรีที่ได้คะแนนสูงที่สุด โดย "หมอหนู" ได้คะแนนจาก "4ส.ส.ก้าวไกล" และ "1ส.ส.ประชาชาติ" โหวตเทคะแนนให้ และแล้ว "4ส.ส.ก้าวไกล" นำโดย "คารม พลพรกลาง" ส.ส.บัญชีรายชื่อ ตามมาด้วย ขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี พีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงราย "หมอเอก" นพ. เอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย กำลังโดนกระหน่ำอย่างหนัก ...*...

ทั้งจาก "แนวร่วมม็อบราษฎร" ว่านอกจากจะเป็น "งูเห่า" แล้ว ยังเสมือน "ไส้ศึก" ที่มาแฝงอยู่ในพรรคก้าวไกล ขณะที่จุดยืนของพรรคก้าวไกล และม็อบราษฎร นั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน จากนี้ "4 ส.ส.ก้าวไกล" จะต้องเผชิญกับ แรงกดดัน ทั้งสองทาง ทางหนึ่งคือพรรคก้าวไกล ต้นสังกัด ส่วนทางที่สอง คือ "สงครามบนโลกโซเชี่ยล" จากแนวร่วมม็อบราษฎร ...*...

"StarBooster" Voting แพลตฟอร์มเจ้าแรกๆ ของเมืองไทยในยุคดิจิทัล ส่งแคมเปญ "Big Vote Gen Y The Series SS2" ที่ชวนแฟนซีรีส์ร่วมโหวตเพื่อลิขิตทิศทางของ Gen Y The Series SS2 โดยกติกาการโหวต Gen Y The Series SS2 ในอาทิตย์สุดท้าย กับ Big Vote โดยให้เหล่าแฟนคลับเทใจทุ่มโหวตได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอปพลิเคชัน StarBooster ที่สามารถโหวตได้สูงสุดถึง 500 คะแนน ในคลิ๊กเดียว! และอีกช่องทางโหวตที่เว็บไซต์ StarBooster.co/genytheseriesbigvote ตั้งแต่วันนี้ -28 ก.พ. จะประกาศผลคะแนนโหวตสูงสุดในวันที่ 5 มี.ค. สามารถดูรายละเอียดและกติกาการ่วมสนุกเพิ่มเติมได้ทาง Official IG Facebook และ Twitter ของทาง Star Hunter Entertainment และ StarBooster ...*...

เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมมือกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สมาคมผู้นำเที่ยวไทย (สผนท.), มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ เอพี ไทยแลนด์ (ลูกบ้านเอพี) จัดงาน "Revival Market 2021" การกลับมาอีกครั้งของกิจกรรมตลาดเปิดท้ายขายของ ในวันที่ 26-28 ก.พ. เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น. ที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับACC.Group ชวนสัมผัสเสน่ห์วิถีชีวิตเมืองเหนือแอ่วกาดคนเมืองมาม่วนใจ๋ในงาน "ลำขนาด กาดหมั้ว" ระหว่างวันที่ 22 ก.พ.- 3 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ที่บริเวณชั้น G ลานเซ็นเตอร์ ฮอลล์ และลานพญาไท ฮอลล์

โครงการก้าวท้าใจ...ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการก้าวท้าใจ Season 3 พิชิต 100 วัน 100 กิโลเมตร ต้านภัยโควิด-19 ซึ่ง ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง และรณรงค์ไปยังสถานประกอบการ เพื่อกระตุ้นการออกกำลังกายของพนักงานให้เพิ่มมากขึ้น โดยมี ศุภรา ศรีบูรณ์ รอง กก.ผจก. ซีพีเอฟ ร่วมงาน ที่อาคารศูนย์กีฬา กระทรวงสาธารณสุข

สนับสนุน...แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้แทนในการรับมอบ ข้าวสารมาบุญครอง จำนวน 3 ตัน จาก สมเกียรติ มรรคยาธร กก.ผจก.ใหญ่ ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี เพื่อนำไปบรรจุเป็นถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ในเขตพื้นที่สีแดง ตามประกาศของภาครัฐ กว่า 28 จัดหวัดทั่วประเทศ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19 ที่บริเวณลานพระประชาบดี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ชี้แจงหลักเกณฑ์...ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์การประกวดผลงานด้านพลังงานไทยระดับสากล Thailand Energy Awards 2021 และชี้แจงหลักเกณฑ์ฯ โดยกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เพื่อสร้างความเข้าใจและเป็นแนวทางในการจัดทำเอกสารให้ผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดฯ ที่โรงแรม แกรนด์ ริชมอนด์ นนทบุรี

รางวัลสลากกาชาด...พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ฯ เป็นประธานในพิธีรางวัลสลากกาชาด - บัตรนำโชค ร้านสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ งานกาชาด ประจำปี 2563 แก่ผู้ถูกรางวัล ที่ห้องประชุม 207 ชั้น 2 ตึกมหิดล สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...เจริญสุทธ์ เงินประสพสุข กก.ผจก. ซิสเม็กซ์ (ไทยแลนด์) มอบเงินบริจาค จำนวน 20,000 บาท เพื่อสมทบทุนกองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย และกองทุนยาพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมหมื่นสุทธนารีนาถ สำหรับผู้ติดเชื้อเอดส์ สภากาชาดไทย โดยมี ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ รักษาการรอง ผอ.ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ รับมอบ ที่ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย

สานฝันปั้นเชฟ...มาริษา เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเชฟแคร์ส ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ และ ชุมพล แจ้งไพร ต้อนรับเยาวชนจากสถานพินิจและเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกล รวม 12 คน เข้าสู่การเรียนการสอนวิชาชีพเชฟในโครงการสานฝัน ปั้นเชฟ โดยมี ดวงพร อุกฤษณ์ รศ.ดร.กมลรัฐ อินทรทัศน์ ดร.พงษ์รพี บูรณสมภพ และ พวงเพ็ชร์ นิธยานนท์ ร่วมงาน ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

กินข้าวกันมั้ย...ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ตัวแทนจาก เซ็นทรัลพัฒนา และ รุ่งทิวา ไชยพัฒนะพฤกษ์ ตัวแทนจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดแคมเปญ กินข้าวกันมั้ย กับบัตรเครดิต SCB @ CentralWorld กินที่ร้านหรือหิ้วกลับบ้านก็คุ้ม เพื่อมอบสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต ธนาคารไทยพาณิชย์ กับ ส่วนลดสูงสุด 50 % และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 600 เมื่อใช้จ่ายกับร้านอาหารที่อยู่ภายในเซ็นทรัลเวิลด์

ให้กำลังใจ...ลาวัลย์ กันชาติ รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ ผู้บริหาร เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย รติ พันธุ์ทวี เจษฎ์สุดา บัวเลิศ วิทูร เลิศพนมวรรณยุพิน ชัยวิกรัย ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน เยาวลักษณ์ ลิขิตวัฒนานุรักษ์ และ นพ.นพดล นพคุณ ร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจศิลปินนักแสดงในสุนทราภรณ์เดอะมิวสิคัล ออนไลน์ คอนเสิร์ต ที่สตูดิโอ เจ เอส แอล ลาดพร้าว 107

เปิดบัญชีออนไลน์...นิรมาณ ไหลสาธิต สุดฤทัย ทองสอง และ ดวงกมล พันธ์แก้ว ตัวแทน ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ วราวุธ นาถประดิษฐ์ และ สีตลา ชาญวิเศษ ตัวแทน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) เปิดจุดให้บริการยืนยันตัวตน Be My ID ที่เคอรี่ เอ็กซ์เพรส พร้อมจัดแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษ สมัครปั๊บ รับทันทีคูปองส่วนลด 40 บาท

เทศกาลวันตรุษจีน...แอนโทนี จอห์น ไทเลอร์ ผจก.ทั่วไป โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เพื่อความสิริมงคล ความโชคดี มั่งมีศรีสุขให้กับพนักงาน และลูกค้าที่เข้าพัก เนื่องในโอกาสวันตรุษจีน โดยมี แฟรงค์ ดรวง มยุรี เลาลักษณเลิศ ดร.อนุวัฒน์ แสงจินดาวงษ์ และลูกค้าที่เข้าพัก ร่วมงาน เมื่อวันก่อน