ม็อบ 13 กุมภาเผาหัวศึกซักฟอก!!...*...

เข้าสู่ 4 วันบันเทิง สำหรับรัฐมนตรี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีคิวขึ้นเขียงของฝ่ายค้าน 16-19 กุมภาพันธ์ สิริรวม 10 คนพอดี ที่ต้องลุ้นกันว่า งานนี้จะมี “มวยล้ม” หรือ “ซูเอี๋ย” กันแหกตาประชาชนอีกหรือไม่...*...

ส่วนที่ออกแขกก่อนใคร ชนิดไม่กลัวว่าอภิปรายจริงจะกร่อย ก็คงเป็น “โจ้” ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ที่ปล่อยข้อมูลออกมาเรียกน้ำย่อย เขย่ากระทรวงเสมา กรณีครูโรงเรียนนานาชาติเดินทางมารับเงินเดือนที่กระทรวงศึกษาธิการ จริง-ไม่จริงยังไม่รู้ แต่ชิงอภิปรายนอกสภาฯ อ่อยเหยื่อไว้ก่อนแล้ว...*...

ส่วนการกลับมาของม็อบราษฎรอีกครั้ง ช่วยโหมโรงบ่มบรรยากาศการเมืองไทย ให้ร้อนแรงไปพร้อมๆกับการยื่นญัตติแก้ไข มาตรา 112 ระยะหลังม็อบมาทีไร ไม่พ้นมีแต่เหตุป่วน ความรุนแรง เสียงปืนและเสียงระเบิด!! แต่อาจารย์บางคน ยังนั่งอยู่หลังแป้นพิมพ์ ดันหลังลูกศิษย์ให้สู้ๆ ด้วยคำเยินยอดุจวีรบุรุษและวีรสตรีกู้ชาติ แม้จะเห็นลูกศิษย์บาดเจ็บ และติดคุก ไม่รู้เหมือนกันว่าใจคอนั้นทำด้วยอะไร...*...

ส่วนอดีตอาจารย์อีกคน ที่ไปรอนแรมอยู่ในต่างแดน อย่าง สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล พอเห็นม็อบ 13 กุมภาแล้ว ก็วิเคราะห์ออกมาเป็นฉากๆ ว่า “...ตอนนี้ ไม่ว่าจะประเมินอย่างไร ต้องบอกว่า เรายังไม่พร้อม ยังมีคนจำนวนมหาศาลที่ยังไม่เอาด้วยกับเรา นอกจากนี้ เฉพาะหน้า มีเพื่อนเราถูกจับ ไม่ให้ประกัน เราต้องยึดมั่นในใจไว้ให้ดี การปะทะตอนนี้ไม่ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น” ...*...

เมื่อคนอื่นพูดความจริงแล้วไม่ฟัง พวกเดียวกันเองพูด ยังไม่ฟังอีกก็ไม่รู้ว่าจะยังไงแล้ว ฉะนั้น วันนี้ม็อบต้องยอมรับสภาพในช่วงขาลง การอาศัยม็อบฮ่องกง และปรากฏการณ์ต่อต้านรัฐประหารเมียนมา หวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในไทยเหมือน “อาหรับสปริง” อาจเป็นเรื่องเกินฝันใฝ่...*...

เพราะเหตุผลข้อเดียว ที่ทำให้การเคลือนไหวอ่อนด้วย ก็มาจาก 1 ในข้อเรียกร้องที่เอาเรื่อง “สถาบัน” ไปพ่วงด้วยนั่นแหละ!! ...*...

ก็ต้องบอก “สมศักดิ์ เจียม” และบรรดาสาวกว่า คนจำนวนมหาศาลที่เขาไม่เอาด้วยนั้น มันก็มาจากหลายปัจจัย ตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือ เขาต้องการให้สถานการณ์ประเทศอยู่ในความสงบ เพื่อประคับประคองเศรษฐกิจให้ดีขึ้น ไม่ใช่เวลามาเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน เพราะไม่ใช่ปัญหาที่แท้จริง...*...

ขณะที่อยากจะฝากความห่วงใยไปยัง พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เพราะความชื่นชมในบทบาทและการทำหน้าที่ที่ผ่านมา ไม่อยากให้เอาพรรคก้าวไกลและอนาคตตัวเอง ไปฝัง เพราะต้องเดินตามเกม ปิยบุตร แสงกนกกุล ปฏิกิริยาจากงูเห่า 9 ส.ส.ในพรรค ก็เพียงพอให้ย้อนคิดอะไรได้แล้ว เพียงแต่จะกล้ายอมรับความจริงหรือไม่ ...*...

ส่วนใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ลองไปลงทะเบียนรับผลิตภัณฑ์ของ “Derma365” มาทดลองใช้ฟรี และปรึกษาปัญหาสุขภาพผิวกับเภสัชกรได้ผ่านแอพพลิเคชัน ALL Pharma See ...*...

ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนมารื่นรมย์สุนทรีย์กับ เทศกาลดนตรี มา ร้อง เล่น เต้น กัน (MBK Center Music & Performance Fest) ซึ่งจะจัดขึ้นทุกสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ สืบสาน ศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรีไทยและสากล โดยร่วมกับ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และ การท่องเที่ยว พร้อมด้วย หน่วยงานราชการ กลุ่มวัฒนธรรมพื้นบ้าน และ สถาบันการศึกษา สนับสนุนพื้นที่แสดงผลงานและโชว์ในรูปแบบต่างๆ โดยจะเปิดตัวครั้งแรกใน วันพฤหัสบดีที่ 25 ก.พ. ที่ชั้น G ลานอเวนิว โซน A ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป พร้อมการแสดงสุดอลังการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนจากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ชุดละครพันทาง เรื่อง ราชาธิราช ตอนยกทัพจีน นอกจากนี้ยังมีการแสดงชุดระบำจีนไทยไมตรี และ การบรรเลงดนตรีเพลงจีน...*...

ซีคอน บางแค เปิดเมืองสโลว์ไลฟ์สุดน่ารัก เนรมิตสถานที่ไฮไลท์ที่ต้องไม่ควรพลาดของ “หลวงพระบาง สปป.ลาว” เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของวิถีชีวิต ประเพณี และความสวยงามของบ้านเมืองจนได้รับการยกย่องจากยูเนสโกเป็นเมืองมรดกโลก ชมความงดงามของ “หอไหว้พระสีกุหลาบ ณ วัดเชียงทอง” ถ่ายรูปเช็คอินในย่านเมืองเก่า “ชมตึกสไตล์โคโลเนียล” ช้อปตามแบบฉบับชาวหลวงพระบางใน “ตลาดเช้าและตลาดมืด” ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 ทั่วพื้นที่อย่างเคร่งครัด ในงาน “ใจบางที่...หลวงพระบาง” ระว่างวันที่ 19 - 28 ก.พ. เวลา 10.30 – 21.00 น. ที่ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค …*…

“เคทีซี” ขยายเวลาจัดโปรโมชันให้สมาชิกสามารถช้อปสินค้าที่ต้องการ ผ่านช่องทางออนไลน์จากที่ไหนก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางและต้องเผชิญกับฝุ่นพิษและโควิด-19 พร้อมรับสิทธิพิเศษยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ก.พ. ในรูปแบบของการแลกรับเครดิตเงินคืน 10% และคะแนน KTC FOREVER สูงสุด 10 เท่า เมื่อใช้คะแนนเท่ายอดซื้อต่อรายการ โดยลงทะเบียนตามเงื่อนไขที่กำหนด กับ 5 หมวดสินค้ายอดนิยม 1. ช้อปปิ้ง 2. ความงาม 3. แฟชั่น 4. บ้านและอุปกรณ์ 5. บริการและสตาร์ทอัพ (Fastwork, Seekster, Skootar)

เยี่ยมคารวะ...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้การต้อนรับ คาซูยะ นาชิดะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการ โดยมี คณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ให้การต้อนรับ ที่ห้องรับรองกระทรวงยุติธรรม อาคารกระทรวงยุติธรรม

ลงพื้นที่...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งพื้นที่ กทม.ฝั่งตะวันออกบริเวณเขตคลองสามวา หนองจอก และเขตลาดกระบัง พร้อมให้สำนักการระบายน้ำร่วมกับเขตลาดกระบังทำการสำรวจและก่อสร้างทำนบเพื่อใช้กักเก็บน้ำในช่วงฤดูแล้งในคลองเจ๊ก คลองลำมะละกอ และคลองตาเกษม เป็นการแก้ปัญหาภัยแล้งแบบยั่งยืน ตามนโยบายของผู้ว่า กทม. เมื่อวันก่อน

ป้องกันโควิด...ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เป็นประธานรับมอบนวัตกรรมชุดหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศีรษะพร้อมชุดกรองอากาศ และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล จาก ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผอ.สำนักการแพทย์ และคณะ ร่วมพิธี ที่ห้องพิทย์รักษ์ สำนักการแพทย์

แถลงข่าวรางวัลสุพรรณหงส์...เพชรรัตน์ สายทอง ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานแถลงข่าวงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 โดยมี วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา สมชัย ฉัตรพัฒนศิริ ประธานสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และ ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมแถลงข่าว ที่ควอเทียร์ซีเนอาร์ต ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

พระราชเครื่องราชย์...สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จัดพิธีพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2563 โดยมี อิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มหาปรมาภรณ์ช้างเผือก และ ฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ประถมาภรณ์ช้างเผือก ประจำปี 2563 โดยมี เลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ร่วมพิธี ที่ห้องประชุม 201 ชั้น 2 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง

สมทบทุน...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน มอบเงินบริจาคจำนวน 1 ล้านบาท ให้แก่ ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดี จัดซื้อเครื่องมือแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ในโครงการระดมทุนกายวิภาค ที่ สำนักงานคณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล และ ศ.นพ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ รับมอบเงินบริจาค 6 ล้านบาท จาก เอ็มเค เรสโตรองค์ กรุ๊ป นำโดย ฤทธิ์-ยุพิน ธีระโกเมน เพื่อสนับสนุนงานวิจัยในโครงการไวรัสโควิด-19 ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันก่อน

ตำนานห่านย่าง...เด็ด ชินสุภัคกุล ปีเตอร์ หว่อง และ อิศเรศ จิราธิวัฒน์ เปิด แคมส์ โรสต์ ร้านอาหารสไตล์กวางตุ้งจากฮ่องกง มิชลินสตาร์ 1 ดาว 7 ปีซ้อน เมนูตำนานห่านย่างเป็ดย่างชื่อดัง โดยมี มาลิดา ชินสุภัคกุล และ ชนัตฐา ชินสุภัคกุล ร่วมงาน ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

เป็นสิริมงคล...ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำโดย สมพล ตรีภพนารถ กก.ผจก.ธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค และคณะผู้บริหาร ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน จัดขบวนสิงโต มังกร และเทพเจ้าแห่งโชคลาภ แจกส้มมงคลแก่ผู้ประกอบการร้านค้า ส่งมอบความเป็นสิริมงคล สัญลักษณ์ของความสุข ความเจริญรุ่งเรือง นำความโชคดี ความมั่งมีและโชคลาภ

เพื่อความสะดวก...นิรมาณ ไหลสาธิต จาก ธนาคารกรุงเทพ และ วราวุธ นาถประดิษฐ์ จาก เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดจุดให้บริการยืนยันตัวตน Be My ID ที่เคอรี่ เอ็กซ์เพรส พร้อมจัดแคมเปญโปรโมชันพิเศษ สมัคร ปั๊บ รับทันทีคูปองส่วนลด สำหรับลูกค้าสมัครบริการโมบายแบงกิ้ง ที่เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เมื่อวันก่อน