หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเอ็ด เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

ก่อนถึงวันเปิดศึกกลางสภาฯ ด้วยญัตติสุดร้อนแรง "การอภิปรายไม่ไว้วางใจ" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16-19 ก.พ.64 เมื่อ "6พรรคฝ่ายค้าน" ลับมีดรอชำแหละ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ "สนามไชย1" กับอีก "9 รัฐมนตรี" ก่อนที่จะไปโหวตลงมติ กันในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.นี้ ลองมาเช็กเสียง ในปีกซีกรัฐบาลของ "นายกฯลุงตู่" ที่มี "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็น "ผู้จัดการรัฐบาล" ก็จะพบว่า จำนวน ส.ส.ของรัฐบาลนั้น "ทิ้งห่าง" จาก "6พรรคฝ่ายค้าน" อยู่หลายช่วงตัว ...*...

พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล ถือเสียงอยู่ 121 เสียง "พรรคประชาธิปัตย์" มี 51 ส.ส. "พรรคภูมิใจไทย" มี 61ส.ส. "พรรคชาติไทยพัฒนา" มี 12 ส.ส. "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" มี 5 เสียง "พรรคชาติพัฒนา" มี 4 เสียง ขณะที่ "พรรคเล็ก" มีไม่ต่ำกว่า 20 เสียง ประกอบด้วย พรรคพลังท้องถิ่นไท ,พรรครักษ์ผืนป่า, พรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่ประกาศ "ย้ายข้าง" จากฝ่ายค้าน มาหนุนฝ่ายรัฐบาล ยังพ่วงด้วยพรรคพลังธรรมใหม่ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาธรรมไทย ...*...

รวมทั้งสิ้น รัฐบาลมี ส.ส.ในมือให้อุ่นใจ อยู่ที่ตัวเลข 275 ส.ส. ยังไม่รวม "งูเห่า" ที่จะปรากฏตัวออกมาเมื่อถึงวันโหวตลงคะแนนไว้วางใจ จากพรรคฝ่ายค้าน ไม่ว่าจะเป็น "พรรคเพื่อไทย-พรรคประชาชาติ" หรือแม้แต่ "พรรคก้าวไกล" เอง ...*...

ขณะที่ "พรรคฝ่ายค้าน" ทั้ง 6 พรรค มีเสียงรวมกัน ณ เวลานี้อยู่ที่ 212 เสียง มาจาก "พรรคเพื่อไทย" 134 เสียง "พรรคก้าวไกล" 53 เสียง "พรรคเสรีรวมไทย" 10 เสียง "พรรคประชาชาติ " 7เสียง " พรรคเพื่อชาติ "5เสียง" พรรคพลังปวงชนไทย " 1เสียง" พรรคเศรษฐกิจใหม่" 1เสียงคือ "มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์" และ "พรรคไทยศิวิไลย์" 1เสียง คือ "มงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์" ที่ย้ายขั้วจากหนุนรัฐบาลมาร่วมกับพรรคฝ่ายค้าน ...*...

ฟากรัฐบาลดูจะเตรียมพร้อม เต็มพิกัด เพราะเมื่อวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา "พรรคพลังประชารัฐ" เป็นเจ้าภาพใหญ่ ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล เปิดโรงแรมหรูกลางกรุง ติวเข้ม "รัฐมนตรี" โดยงานนี้ ไม่พลาดที่ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะมาเข้าร่วมพร้อมให้กำลังใจ ทั้งรัฐมนตรีและส.ส.งานนี้ยังถือเป็นการ "กระชับไมตรี" สงบศึกใน ระหว่าง "พรรคร่วมรัฐบาล" เป็นการชั่วคราว เพราะศึกนอกจาก "6พรรคฝ่ายค้าน" มาจ่อที่หน้าประตูเมือง ! ...*...

วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ ปี 10 โครงการที่จริงจังเรื่องกำจัดบรา นอกจากรณรงค์ให้คนไทยลดผลกระทบจากสภาวะโลกร้อนและฝุ่นพิษ PM 2.5 ด้วยการเปิดรับบริจาคบราเก่าหรือบราเสื่อมสภาพทุกแบรนด์ เพื่อนำไปเผาทำลายอย่างถูกวิธีแล้ว ยังจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นการบริจาคให้มากขึ้นโดยเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่กำเนิดบราตัวแรกของโลก วาโก้เปย์หนักเพื่อสาวๆ รักสิ่งแวดล้อม กับโปรโมชัน "ทิ้งบราเก่าเพื่อบราใหม่" ทุกการบริจาคบรา 1 ชิ้นรับส่วนลดทันที 500 บาท เมื่อซื้อบราวาโก้ Natural Fit จำนวน 1 ชิ้น ขอสงวนสิทธิ์ในการซื้อสินค้าไม่เกิน 5 ชิ้นต่อใบเสร็จ เริ่มวันนี้ ถึง 30 เม.ย. เฉพาะวาโก้ช็อปและเคาน์เตอร์วาโก้ที่ร่วมรายการ ...*...

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จำเป็นต้องรณรงค์ให้มีการบริจาคโลหิตสม่ำเสมอทุก 3 เดือน เพื่อลดปัญหาการขาดแคลนโลหิต จึงถือโอกาสนี้จัดทำ โครงการ "ส่งความรัก ผ่านโลหิต ฝ่าวิกฤติ COVID-19" แทนความห่วงใยจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และแทนคำขอบคุณจากผู้ป่วยที่ได้รับโลหิตในการรักษาจากโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ - 12 มี.ค. ผู้บริจาคโลหิตจะได้รับสายคล้องหน้ากาก "Give Blood Save Lives" แทนคำขอบคุณ โดยสายคล้องหน้ากากผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ มีคุณค่า เป็น Limited Edition ไม่มีจำหน่าย สามารถนำไปใช้งาน ได้กับหน้ากากทุกชนิด ชวนผู้บริจาคโลหิตและประชาชนทั่วไป ได้แสดงออกถึงความรักที่มีต่อกันในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงความรักและความมีน้ำใจของคนในสังคมผ่านการบริจาคโลหิต และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยรณรงค์เชิญชวนบริจาคโลหิต โพสต์ข้อความลง Facebook ติดแฮชแท็ก #ส่งความรักผ่านโลหิตฝ่าวิกฤติCOVID19 ...*...

เทศกาลวาเลนไทน์นี้ การบินไทย จัดจำหน่ายขนมหวานเมนูพิเศษที่ผลิตสดใหม่ทุกวัน สำหรับมอบเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก ที่ร้าน Puff&Pie ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้-28 ก.พ. ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ นิสสัย เวชชาชีวะ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง ถึง 20 ก.พ.

ผนึกกำลัง...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานเปิดงานยุติธรรมผนึกกำลังสถาบันการเงิน ตามติดเส้นทางการเงินผู้ค้ายาเสพติด โดยมี กอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย ฉัตรชัย ศิริไล ประธานสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ผู้แทนจากธนาคาร และ สภาบันการเงินต่าง ๆ ร่วมงาน ที่กระทรวงยุติธรรม เมื่อวันก่อน

เปิดงาน...ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดงานเสียงอดีตสร้างจินตนาการภาพโบราณ เล่นเพลงอยุธยาที่หน้าวัดพระราม จัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา กรมศิลปากร และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณหน้าวัดพระราม จ.พระนครศรีอยุธยา

ป้องกันโควิด...พล.ร.ต.ชลธร สุวรรณกิตติ ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ จ.ชลบุรี มีอาคารรับรองที่เป็นสถานกักตัวของรัฐ (State Quarantine) สำหรับเฝ้าระวังผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ จาก ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี

มอบสิทธิพิเศษ...กลินท์ สารสิน ปธ.กก.หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวโครงการสิทธิประโยชน์ระหว่างหอการค้าไทย ซีพี ออลล์ และ ไทย เวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต๊อค เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าไทยและเครือข่าย โดยมี ปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล รอง ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ ร่วมแถลงข่าว ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เป็นสิริมงคล...ดร.สมพร สืบถวิลกุล กก.ผจก.ใหญ่ ทิพยประกันภัย วิชชุดา ไตรธรรม ที่ปรึกษา กก.ผจก.ใหญ่ ผู้บริหาร หน่วยหนุมานทิพยจิตอาสาและกัลยาณมิตรธรรม ร่วมทำบุญพลังบุญทิพยร่วมสร้างครั้งที่ 176 เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลตรุษจีนของคนไทยเชื้อสายจีนและคนจีนที่อยู่ในไทย ที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

ถวายพระพร...วรวิทย์ เจนธนากุล นายกสภาวิชาชีพบัญชี และ คณะกรรมการสภาวิชาชีพบัญชี ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ เป็นผู้แทนสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้สดและลงนามถวายพระพร กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ในเร็ววัน ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

สู้ภัยโควิด...บุษกร ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย รับมอบหน้ากากอนามัยซีพี จาก เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ซีพีเอฟ โดยมี สุจริต มัยลาภ รอง กก.ผจก.บห. ธุรกิจการค้าในประเทศ ซีพีเอฟ เป็นผู้มอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่น้องๆ นักเรียนในพื้นที่ห่างไกล สพฐ. จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนบ้านข้าวสาร จ.อุดรธานี และ โรงเรียนบ้านชมน้อย จ.เลย เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่สมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย

ร่วมบริจาคโลหิต...ดร.สุภามาส ตรีวิศวเวทย์ กก.ผจก.ใหญ่ ช.การช่าง นำทีมพนักงานบริษัทฯร่วมบริจาคโลหิตให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาภาวะโลหิตสำรองขาดแคลน เป็นผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี นพ.ม.ล.ทยา กิติยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยคณะแพทย์ให้การต้อนรับ ที่อาคาร 1 หอประชุมอารี วัลยเสวี คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

เทศกาลตรุษจีน...สุกัญญา สุวรรณนภาศรี กก.ผจก. และ สุธรรม สุวรรณนภาศรี กก.บห.นัมเบอร์วันแลนด์ ผู้พัฒนาตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 แหล่งกินช้อปครบครันทั้งกลางวันและกลางคืน จัดใหญ่เชิดสิงโต มังกรทอง ขบวนเทพเจ้า รับตรุษจีนปีวัวทอง เพื่อเสริมโชคลาภ ค้าขายร่ำรวยตามความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน และแจกปฏิทินเฮง เฮง เฮง ให้ผู้ประกอบการ ค้าขายร่ำรวย รับโชคตลอดปีวัวทอง ที่ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 บางนา กม. 8

น่าลิ้มลอง...สมาคมความร่วมมือแอปเปิลจังหวัดอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น จัดงานแถลงข่าว 300-days journey of the Aomori Apple แนะนำ แอปเปิลอาโอโมริ จากจังหวัดอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ปลูกแอปเปิลมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ด้วยคุณภาพที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร จึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญของฝากในทุกเทศกาล โดยมี "แพทตี้" อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ร่วมงาน ที่โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท