ม็อบตีหม้อ กับแกนนำร้อนวิชา ...*...

ที่สุดก็มาจนได้ ม็อบตีหม้อ ที่ออกมาขับไล่กดดัน 3 ข้อเรียกร้อง ในสถานการณ์ ที่เหมือนถูก “ยั่ว” ให้ออกมาบดบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยอำนาจหน้าที่ส.ส.-ส.ว.ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ทำไปทำมา ก็ส่อว่า เกมแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะล้มทั้งกระดาน ...*...

ประกอบกับการชักแถวเข้าซังเตของ 4 แกนนำม็อบ “เพนกวิน” พริษฐ์ ชิวารักษ์ อานนท์ นำภา “หมอลำแบงค์”ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม และ สมยศ พฤกษาเกษมสุข ในคดีชุมนุมม็อบเฟสต์ มีเพียง “เพนกวิน” คนเดียวที่โดน 3 เด้ง ในความผิดตามมาตรา 112 , ยุยงปลุกปั่นฯ ตาม ป.อาญา ม.116 และชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ...*...

ทั้ง 2 ประเด็นนี้ ก็เพียงพอให้เข็นม็อบออกมาพึ่บพั่บที่สกายวอล์ก ถือเป็นฉากปฐมฤกษ์เบิกโรงสำหรับม็อบราษฎร แบบเป็นทางการในพ.ศ.นี้...*...

แต่ดูแล้ว แกนนำม็อบรอบนี้ อย่าง “รุ้ง” ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล โฆษกกลุ่มราษฎร พยายามพูดจาให้เข้าใจเชื่อมโยงไปถึงคนข้างบน ว่ากดดันศาลที่อยู่ “ฝั่งเรา” แถม “รุ้ง” ยังพูดเป็นนัยๆ ว่าการเอาแกนนำเข้าไปในคุก คิดหรือว่าจะหยุดม็อบได้ประเมินต่ำไปหรือไม่ จำไม่ได้หรือเมื่อปีที่แล้วที่เอาแกนนำไปขังไว้ แล้วมันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น...*...

วันก่อนเห็น “หมอทศพร” นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ไปยื่นหนังสือถึง พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เร่งรัดให้สรรหาคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ชุดใหม่โดยเร็ว หลังจากมีข่าวว่ามีขบวนการจ้องล้มกระบวนการสรรหากสทช.ชุดใหม่...*...

อันที่จริงมาถึงขั้นนี้ ดูอาการก็คงจะล้มยากเสียแล้ว เพราะกรรมการทั้ง 14 คนผ่านการคัดเลือกมาแล้วอย่างถูกต้อง โปร่งใส ไม่ว่าจะเป็นการเลือกผู้แทนจากที่ประชุมใหญ่ของศาลฎีกา หรือจากธนาคารแห่งประเทศไทย ...*...

แต่คนอกหักบางคน ก็ยังไม่ยอมทำใจ หวังจะล้มกระดานให้ได้ โดยให้ข่าวป้ายสีว่าผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกมานั้นขาดคุณสมบัติ เพื่อหวังให้การสรรหาขาดความชอบธรรม แถมทั้งยังลากเอาบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ไปยุ่งขิง หาว่ามีเอี่ยวอยู่เบื้องหลังการสรรหา เรียกว่าปั้นน้ำเป็นตัวหรือมโนไปใหญ่ ในขณะที่ตนเองวิ่งเข้าหาผู้ใหญ่จนฝุ่นตลบ...*...

แต่สุดท้ายก็คงจะคว้าน้ำเหลว เพราะเชื่อว่างานนี้ วุฒิสภา โดยเฉพาะ ท่านประธานวุฒิสภา คงดูออกแหละ ว่าอะไรเป็นอะไร และวุฒิสภามีวุฒิภาวะมากพอ ที่จะไม่ยอมให้ใครมาปลุกปั่นให้เสียกระบวนได้ เพื่อรักษาไว้ซึ่งความน่าเชื่อถือขององค์กรที่ไม่ยอมให้ใครมาจูงจมูกง่ายๆ ...*...

ฝ่ายกายวิภาคศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ประกาศติดตามหาญาติของผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา ดังรายนามต่อไปนี้ 1. นางสาวฉวีวรรณ แสวงกิจ 2.นายรักษา สังขิลิต 3.นายเขียว ฟักนาค 4.ร.ต.กฤติกร ผ่องอักษร 5.นายเจริญ หนูแหยม 6.นางสาวแสงจันทร์ จิตต์ปั้น ขอให้ญาติของผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษาดังกล่าว นำบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านมาติดต่อที่ฝ่ายกายวิภาคศาสตร์ ชั้น 11 อาคารแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เนื่องจาก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จะจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา (เป็นกรณีพิเศษ) ประจำปี 2563 ในระหว่างวันที่ 8-9 พ.ค. สอบถามได้ที่ 0 -2256 -4751 หรือ 0-2256 -4737 ในวันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ...*...

เซ็นทรัลพัฒนา ชวนทุกคนมาเสริมมั่งคั่ง โชคดี มีรัก ใน “The Land of Love” ที่ได้เนรมิตศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศให้กลายเป็นดินแดนแห่งความรักมาที่เดียวครบได้ทั้ง กิน เที่ยว ช้อป แชะภาพสวย พร้อมขอพรไหว้พระ เสริมดวงความรัก พบสินค้าวาเลนไทน์ราคาพิเศษใน “Valentine Market” และจากแบรนด์ดังอาทิ Jubilee, Pandora, Swarovski, SWATCH, Polo Ralph Lauren, Kate Spade, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Clarins Spa และร้านค้าอีกมากมาย พลาดไม่ได้กับไฮไลท์จุดถ่ายภาพสุดอลังการ ยังไหว้พระขอพรกับเทพเจ้าแห่งความรักได้ที่สาขาเซ็นทรัล ภูเก็ต พระราม3 พระราม9,พิษณุโลก และ มหาชัย ตั้งแต่วันนี้ -14 ก.พ. ...*...

กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ส่งมอบความสุข กับ กิจกรรมดี ๆ ในเดือนแห่งความรัก ผ่านการสนทนากับ ดีเจพี่อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ดีเจกูรูในด้านความรัก ร่วมกับ แคนดี้ รากแก่น กับมุมมองความรัก การเลี้ยงดูแบบฉบับแม่เลี้ยงเดี่ยว จาก คุณแม่บานเย็น รากแก่น และ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ที่ผันตัวมาเป็น ศิลปิน ดารา นักร้อง ตะวัน ปัณณวิชญ์ ทองน่วม มุมมองครอบครัวที่ผลักดันด้านกีฬา การเรียน การแบ่งเวลาในการใช้ชีวิตอย่างลงตัว ร่วมรับฟังไปพร้อมกันในวันศุกร์ที่ 12 ก.พ. เวลา 09.30 – 10.30 น. Live ผ่านเพจ Facebook กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว

ลงนามความร่วมมือ...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการส่งเสริมการสร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อคืนคนดีสู่สังคมในระบบงานภาคนิคมอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้ต้องขังและผู้พ้นโทษ ลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน และเป็นการสร้างแรงงานทางเลือก ที่กระทรวงยุติธรรม

ตรวจเยี่ยม...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.และ คณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 และปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในสถานศึกษาพร้อมให้กำลังใจแก่ข้าราชการครู โดยมี เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา ชุลีพร วงษ์พิพัฒน์ คณะผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครู และ ธนาชิต ชูติกาญจน์ ผอ.เขตทุ่งครุ ร่วมให้การต้อนรับ ที่โรงเรียนวัดทุ่งครุ เขตทุ่งครุ

ใช้ในกิจการ...คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม เหรัญญิกสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนรับมอบผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า เพื่อใช้ในกิจการของศูนย์เวช ศาสตร์ฟื้นฟู สภากาชาดไทย และมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย จาก โตชิบา ไทยแลนด์ นำโดย กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และ กนิษฐ์ เมืองกระจ่าง โดยมี ขรรค์ ประจวบเหมาะ จันทร์ประภา วิชิตชลชัย ปริยา อังสุวร และ ศ.กิตติคุณ นพ.เสก อักษรานุเคราะห์ ร่วมรับมอบ ที่สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย

บิ๊กคลีนนิ่งเดย์...พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม .เป็นประธานเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนของโรงเรียนสังกัด กทม.กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ โดยมี คณะผู้บริหารกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ผู้แทนสำนักการศึกษา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ และ เข้าร่วมกิจกรรม ที่โรงเรียนวัดหลักสี่ (ทองใบ ทิวารี) เขตหลักสี่ เมื่อวันก่อน

อาหารจากใจ...พล.ท.วิรัตน์ นาคจู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ พร้อมด้วย อดิศร์ กฤษณวงศ์ รอง กก.ผจก.อาวุโส เจริญโภคภัณฑ์อาหาร และ ผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคจากโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19 ในกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในสถานการณ์โควิด-19 แก่ชาวชุมชนในจังหวัดนนทบุรี ที่บริเวณท่าน้ำนนท์ จ.นนทบุรี

เตรียมจัดงาน...คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมเพื่อเตรียมจัดงานลงนาม โครงการรณรงค์สร้างวินัยทางการเงิน โดยมี จินตนา จันทร์บำรุง และ พรรณวดี ลดาวัลย์ ณ อยุธยา ร่วมประชุม ที่อาคารเกียรตินาคิน เมื่อวันก่อน

ถวายพระพร...ศิริพร เดชสิงห์ พร้อมคณะผู้บริหาร สยามแม็คโคร ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงและหายจากพระอาการประชวร ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันก่อน

เทศกาลตรุษจีน...ศรีนวล ลัภกิตโร และ สุนันท์ สะอาด เปิดงาน Chinese New Year 2021 ฉลองต้อนรับเทศกาลตรุษจีน โดยมี กุลชญา วรพิรางกูร นภาดา ธีระชิตกุล และ ฐนิตา ภักดิ์แจ่มใส ร่วมงาน ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา เมื่อวันก่อน

แสดงความยินดี...สหัพย์ภัค โชควิจิตรกุล ผอ.อาวุโสฝ่ายพื้นที่เช่าและผู้เช่าสัมพันธ์ เอ็ม บี เค เป็นตัวแทนศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี กับ ปิติวัฒน์ รัตนศรีทอง เจ้าของร้าน SURANG GEMS เนื่องในโอกาสเปิดร้านใหม่ ที่ชั้น 3 โซน B ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน

กินข้าวกันมั๊ย...ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ และ รุ่งทิวา ไชยพัฒนะพฤกษ์ จัดแคมเปญ กินข้าวกันมั้ย กับบัตรเครดิต SCB @CentralWorld กินที่ร้าน หรือหิ้วกลับก็คุ้ม ลดถึง 50% ตั้งแต่วันนี้ -11 เม.ย. โดยมี องอาจ สุขเลิศกมล และ ศศิเพ็ญ จันทร์ศรี ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน