หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเอ็ด เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรับโหมดการสื่อสารในรูปแบบใหม่ ด้วยการออกพอดแคสต์ PM POSCAST นายกรัฐมนตรีเล่าเรื่อง ทางเพจ "ไทยคู่ฟ้า" ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า โหมดนี้ทำให้ "นายกฯ" สามารถสื่อสารในลักษณะที่เรียกว่าสื่อสารทางเดียว และเป็นทางตรงที่ไปถึงสังคมในวงกว้าง ประเด็นหลักๆที่พล.อ.ประยุทธ์ สื่อสารในช่วงสองวันที่ผ่านมา คือการชี้แจงทุกข้อสงสัย เรื่องการจัดซื้อและแจกจ่ายวัคซีนของประเทศไทย ...*...

"ตอนนี้เราอาจจะได้วัคซีนจากประเทศจีนมาอาจจะได้ผล 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ยืนยันว่าไม่ได้แตกต่างกันเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ก็เป็นที่ยอมรับได้อยู่แล้ว ซึ่งอาจจะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้นทำให้การแพร่ระบาดลดลง และทั่วโลกมีบริษัทที่ผลิตวัคซีนไม่ถึง 10 บริษัท ...*...

เชื่อว่าการผลิตวัคซีน การพัฒนา จนกว่าจะนำมาฉีดให้กับคนทั่วโลกอย่างน้อยต้องใช้เวลาเกือบ 2 ปี ขอให้ทุกคนได้ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดออกมา ไม่มีใครอยากทำให้ทุกคนลำบากหรือเดือดร้อน แต่เมื่อมีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อชีวิตของประชาชนจึงต้องร่วมมือกันไม่เช่นนั้นก็ไปไม่ได้ทั้งหมด"บางส่วนบางตอนจากการชี้แจงของพล.อ.ประยุทธ์ ผ่าน PM POSCAST เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ...*...

เชื่อเถอะว่า ประเด็นต่างๆเหล่านี้ จะถูกนำกลับไปซักถามในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร อีกหลายรอบ เมื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจมาถึงในสัปดาห์หน้า วันที่ 16-19 ก.พ.นี้ และ "พล.อ.ประยุทธ์" เองก็ต้องเตรียมลุกขึ้นชี้แจง อีกหลายรอบ แต่เรื่องนี้ถ้ามองทั้งสองด้านจะเห็น "ประโยชน์" ได้เหมือนกัน ด้านหนึ่งคือการที่ "ผู้นำรัฐบาล"จะใช้โอกาสนี้ชี้แจง กลางสภาฯ อีกด้านหนึ่ง ก็จะได้เห็น "คุณภาพ" ของ "พรรคฝ่ายค้าน" ว่าต้องการ "กวนน้ำให้ขุ่น" เอาความสะใจในยามที่บ้านเมืองกำลังเผชิญกับวิกฤติโควิด หรือจะแสดงฝีมือทำหน้าที่ "ตรวจสอบ" การทำงานของรัฐบาล เพื่อให้ "ประโยชน์" ตกแก่ประชาชนคนไทย ...*...

คำสั่งของ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ชัดเจนและครอบคลุมแล้วว่า "พลังประชารัฐ" จะไม่ส่งตัวแทนในนามพรรคลงสนามเลือกตั้งระดับท้องถิ่น ทั้งการเลือกตั้ง " สภาเทศบาล -นายกเทศมนตรี" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มี.ค.64 เช่นเดียวกับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ที่ผ่านมา เข้าใจว่าเมื่อ "บิ๊กป้อม" ดีดลูกคิด คำนวณความได้เปรียบ - เสียเปรียบ กันแล้วย่อมเห็นแล้วว่า การส่งตัวแทนในนามพรรค สวมเสื้อ "พลังประชารัฐ" ลงไปสู้ศึกเลือกตั้งระดับท้องถิ่น นั้นอาจไม่ใช่ "จุดคุ้มทุน" สู้ใช้สูตรเดิม นั่นคือการสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ส่วนพื้นที่ใด ที่มี "เจ้าถิ่น" อยู่แล้ว ก็ให้ "เจ้าของพื้นที่" ไปบริหารจัดการกันเอาเอง สูตรนี้นอกจากจะไม่มีอะไรให้ต้องเสียแล้ว "พรรคพลังประชารัฐ" และ "บิ๊กป้อม" เอง ยังไม่ต้องเปลืองตัว เปลืองแรง ก่อ "ศัตรู" ให้วุ่นวาย ...*...

"ตุ๊ก"อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ผู้บริหารคนเก่งแห่งโดนัทมหัศจรรย์ 'คริสปี้ ครีม' หลังปล่อย คริสปี้ ครีม ฟู้ดทรัค ส่งท้ายปี 2020 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ล่าสุดส่งขบวนรถแห่งความสุขกลับไปเอาใจอีกครั้งที่ ลา วิลล่า อารีย์ ให้ได้อิ่มอร่อยแบบรับอรุณตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. และที่ พอร์โต้ โก ท่าจีน ในวันที่ 11 ก.พ. - 10 พ.ค. แถมแว่วมาว่า เตรียมโปรเจคเปิดคริสปี้ ครีม รูปแบบใหม่อีกเพียบ แฟนๆ คริสปี้ ครีม ตั้งตารอกันได้เลย ...*...

"ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ปีนี้ "แหม่ม" วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารคนเก่งแห่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้รวบรวมเมนูอาหารมงคล อร่อยสะท้านยุทธภพ จากโรงแรมและภัตตาคารจีนชั้นนำ รวมสุดยอดร้านอาหารชื่อดังในศูนย์การค้ากว่า 100 ร้านค้า การันตีความอร่อยโดย ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ กูรูนักชิมชื่อดัง ในงาน "THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2021" งานนี้รับประกันความอร่อย สไตล์ภัตตาคารจีนต้นตำรับ ในราคาเบาๆ งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 - 15 ก.พ. ที่เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน เดอะมอลล์ บางแค เดอะมอลล์ บางกะปิ และ เดอะมอลล์ โคราช ...*...

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ชวนคนไทยร่วมบริจาค 100 บาท สมทบทุนจัดสร้าง "โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร" (KMC Hospital) โรงพยาบาลที่เตรียมจัดสร้าง เป็นศูนย์วิจัยนวัตกรรมทางการแพทย์แบบครบวงจร แห่งแรกของไทยและอาเซียน ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์เพียงกด *948*1960*100# และกดโทร.ออก (ไม่รวม Vat7%) หรือโอนเงินบริจาคผ่านบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารฯ เลขที่บัญชี 693-0-32393-4 (สามารถลดหย่อนภาษีได้) ทั้งนี้ ขอรับใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษี สามารถติดต่อ ไลน์ไอดี @KMITLHospital และเว็บไซต์ https://www.kmchf-pp.org/

ต้านโควิด...ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัด จาก แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) นำโดย แอชวิน ราชโกปาล และ มธุวลี สถิตยุทธการ เพื่อสนับสนุนและส่งต่อกำลังใจให้แก่บุคลากรทางสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ภาครัฐ และอาสาสมัครที่ปฏิบัติงาน ในสถานการณ์ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 เขตพื้นที่ภาคตะวันออก ที่สํานักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

สู้ภัยโควิด...พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. รับมอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์ แอลกอฮอลล์ทำความสะอาด หน้ากากอนามัย ภายใต้โครงการ "โครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน" จาก ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล กก.ผจก.(ร่วม) ซีพี ออลล์ เพื่อส่งมอบให้กับโรงเรียนในสังกัด กทม.จำนวน 437 แห่ง โดยมี สุวิทย์ กิ่งแก้ว บัญญัติ คำนูณวัฒน์ ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้แทนผู้บริหาร ร่วมงาน ที่ศาลาว่ากรุงเทพมหานคร

ป้องกันโควิด...นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย สุมิตร ศรีสันติธรรม ผอ.ใหญ่สายปฏิบัติการ นริศรา ศรีสันต์ ที่ปรึกษากลยุทธ์สื่อสารองค์กร ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ นำทีมเจ้าหน้าที่กรมอนามัย และเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าบีทีเอส แจกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้โดยสารรถไฟฟ้า บีทีเอส เพื่อกระตุ้นให้คนไทย ป้องกันตนเองในการใช้ระบบขนส่งสาธารณะอย่างเคร่งครัด สร้างความปลอดภัย และมั่นใจในการใช้บริการ ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม

เยี่ยมชม...คุณหญิงทรงสมร คชเสนี เหรัญญิก มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ และ ทิพวัฒน์ จลานันทวงศ์ กรรมการ มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ พร้อมคณะ เยี่ยมชมบูธจำหน่ายดอกป๊อปปี้ เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึก โดยมี สุฐิตา โชติจุฬางกูร ผช.กก.ผจก.ใหญ่ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ให้การต้อนรับ ที่บริเวณพื้นที่โปรโมชั่น ชั้น 1 โซน 1 ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์

น้ำเอยน้ำใจ...พรพิมล กิริวรรณา ผอ.สายการตลาด ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี ส่งมอบข้าวสารมาบุญครองผ่านกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ภายในเขตพื้นที่สีแดงตามประกาศของภาครัฐ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19 โดยมี สุวิทย์ หลีเหม ผู้แทนศูนย์รับบริจาคกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้แทนการรับมอบ ที่คลังสินค้าสำเร็จรูปข้าวมาบุญครอง ปทุมธานี

ปันน้ำใจ...วราภรณ์ โอสถาพันธุ์ กก.รอง ผจก.ใหญ่อาวุโส สยามคูโบต้าคอรปอเรชั่น พร้อมทีมผู้บริหาร ส่งมอบกระเป๋าพร้อมอุปกรณ์การเรียนภายใต้โครงการคูโบต้าปันน้ำใจให้น้อง ปีที่ 6 ให้แก่ สนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ สพฐ. เพื่อส่งต่อไปยังเยาวชนที่ขาดแคลนในพื้นที่ห่างไกล ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

บิ๊กคลีนนิ่ง...ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสยาม ร่วมกันทำความสะอาดอาคารสถานที่ และบริเวณโดยรอบ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดการเรียนการสอน ที่ มหาวิทยาลัยสยาม เมื่อวันก่อน

ถวายพระพร...ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) และ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) นำโดย ปณต - ม.ล.ตรีนุช สิริวัฒนภักดี พร้อมด้วย คณะผู้บริหารระดับสูง ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้ และลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

ฉลองตรุษจีน...สเตฟาน จูเบิร์ท และ ศิรดา ศรีธงชัย เปิดแคมเปญ โรบินสัน เดอะ เกรท ไชนีส นิวเยียร์ 2021 เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีฉลูให้แก่นักช้อปทั่วประเทศ ที่มาพร้อมความพิเศษมากมาย และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ทั่วทั้งห้างฯ โดยมี อุษณีย์ เลาหะวรนันท์ นันทิญา อังคณากานต์ วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์ และ ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์ ร่วมงาน ที่โรบินสัน พระราม 9

เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย...นฤมล น้อยอ่ำ รอง กก.ผอ.ใหญ่อาวุโส/ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน กรุงเทพดุสิตเวชการ ร่วมลงนามความร่วมมือกับ ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กก.ผจก.ใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรุงเทพประกันชีวิต เพื่อส่งมอบบริการการแพทย์ฉุกเฉิน BLA Medevac Hotline 02-777-8900 แก่ลูกค้ากลุ่มผู้ประกันสุขภาพอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย ให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างทันท่วงที รวดเร็ว และปลอดภัย เมื่อวันก่อน