เมื่อสามนิ้วลามไปเมียนมา...*...

ปฏิกิริยาการแสดงสัญลักษณ์ชู นิ้วมือ 3 นิ้ว กำลังแพร่ในโลกโซเชียลเมียนมา แม้แต่นายแบบหนุ่มขวัญใจสาวไทย อย่าง ไป่ ทาคน ก็ยังเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กเป็นรูปชูสามนิ้ว เพื่อต่อต้านการรัฐประหารและเรียกร้องให้ปล่อยตัว อองซาน ซูจี อาจทำให้3 เกลอที่เมืองไทยกระหยิ่มยิ้มย่อง...*...

ซึ่งอันที่จริง จะไปเคลมว่า 3 นิ้วที่เมียนมาเป็นของม็อบราษฎรก็ไม่ได้ ไม่ได้จดลิขสิทธิ์ไว้ เพราะต้นฉบับเขามาจากหนังเรื่องฮังเกอร์เกม ใครก็มีสิทธิเอาไปใช้...*...

แต่คนบางคนแถวบ้านเรานี่แหละ ที่ไปแอบแฝงแย่งซีนม็อบเมียนมาเค้า หวังจะให้เข้าตา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่เป็นเดือดเป็นร้อนหนัก ประกาศคว่ำบาตรเมียนมาก่อนใครเพื่อน เพราะเรื่องของเรื่อง ระยะหลังๆ มานี่ คดีความต่างๆ เข้าบรรดาแกนนำและแกนนอนเป็นหางว่าว นัดรวมพลแต่ละครั้งม็อบก็โหรงเหรง หรอมแหรม เลยหวังจะออกบัตรเชิญให้ลุงแซมเข้ามาจุ้นไทยแลนด์...*...

ศึกเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครศรีธรรมราช แทนเทพไท เสนพงษ์ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิทธิ กำลังทำให้พรรคพลังประชารัฐ กับพรรคประชาธิปัตย์ ฟัดกันนัวเนีย เพราะฝ่ายพลังประชารัฐไม่ยอมถอย ส่งผู้สมัครลงแข่งขัน ไม่ไว้ไมตรี พรรคร่วมรัฐบาล แต่จะถึงขั้นบาดหมางกันหรือไม่ ต้องรอดูตอนจบของผลเลือกตั้งจะชี้ชะตา...*...

ส่วนเรื่องการสรรหากสทช. ก็ยังวุ่นฝุ่นตลบ เพราะมีบางคนที่ “บิ๊กรัฐบาล” วางตัวให้เป็น กสทช. แต่ดันแพ้ฟลาวล์ เพราะขาดคุณสมบัติไป ทว่ายังกลับ ไม่รู้แพ้ รู้ชนะ ยังคงวิ่งเต้นให้มีการล้มกระบวนการสรรหา...*...

ล่าสุด มีข่าวว่า มีมือที่มองไม่เห็น โทรไปสั่งการฝ่ายบริหารสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ให้ล้มโต๊ะกระบวนการสรรหา กสทช. โดยเบรกชงมติสรรหากสทช.ไว้ ไม่ส่งให้ถึงมือพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา แล้วดันให้ พรบ.กสทช.ฉบับใหม่ผ่านออกมาก่อน ซึ่งจะทำให้กระบวนการสรรหาสิ้นสุด จะได้เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ ...*...

หากปล่อยให้เป็นเช่นนั้นแล้ว คนที่ต้องรับผลกระทบจากกรณีที่เกิดขึ้น คงไม่พ้นประธานวุฒิสภา ฉะนั้น เรื่องนี้ต้องถึงหูท่านพรเพชร เร่งเคลียร์ให้กระจ่างว่าไม่มีใครทำอะไรหมกเม็ด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อความโปร่งใส และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย...*...

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “อัครวงษ์” ที่สูญเสีย พล.ต.อ.อมรินทร์ อัครวงษ์ จเรตำรวจแห่งชาติ อดีตผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ศพตั้งสวดพระอภิธรรมศพ วัดตรีทศเทพ ศาลา 5/1 เวลา 18.30 น. วันนี้ถึงวันที่ 8 ก.พ. พระราชทานเพลิงศพ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. ...*...

ถึงเวลาช่วยชาติ รอบ 2 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่หายแล้ว มาร่วมบริจาคพลาสมา เพื่อนำไปช่วยเสริมการรักษาผู้ป่วยรายใหม่ ช่วยยับยั้งไม่ให้ปอดอักเสบอย่างรุนแรง สามารถลงทะเบียนออนไลน์ ได้ที่ Facebook fan page ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนัดหมายคัดกรองในรายละเอียดต่อไป สอบถามโทร. 0-2256-4300 ...*...

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ จับมือ โค้ก ส่งแคมเปญ “ความสุขที่คู่กัน” มอบความรักและความสุขให้ลูกค้า เอส เอฟ รับสิทธิ์ดูหนังแบบสุดคุ้มตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2564 เริ่มต้นด้วยแพ็กเกจบัตรชมภาพยนตร์พร้อมเซทป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มในราคาสุดคุ้ม เก็บสิทธิ์ใช้ได้นานถึงสิ้นปี เริ่มต้นที่ 150 บาท ตั้งแต่วันนี้-7 ก.พ. เพียงเป็นสมาชิกบัตร SF+ และซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตนเองที่แอปพลิเคชัน SF Cinema และเว็บไซต์ www.sfcinema.com เท่านั้น ...*...

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ กับบรรยากาศอบอวลด้วยความรัก ในแบบฉบับคนรักต้นไม้และธรรมชาติที่ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 รวบรวมพรรณไม้สวยให้หาซื้อเป็นของขวัญให้กับตัวเองหรือคนที่รัก ไว้ในงาน เดอะไนน์ การ์เดน มาร์เก็ต อีโค เฟรนลี่ แพลนท์ สดชื่นไปกับหล่าพรรณไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้แต่งบ้าน โดยกลุ่มนักเพาะปลูกมืออาชีพ อาทิ ไทรใบสัก ลิ้นมังกร ว่านงาช้าง มอนสเตอร่า ฟิโลเดนดรอน และ ไม้อวบน้ำต่างๆ พร้อมด้วยอุปกรณ์จัดสวน กระถางสวยๆ ที่คัดสรรมาให้เลือกช้อปมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลาย ตั้งแต่วันนี้ - 7 ก.พ. เวลา 10.00 น. – 21 .00 น. ที่บริเวณ ลานไนน์ สแควร์ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ พงส์ สารสิน ศาลา 100 ปี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ถึง 9 ก.พ. และประกอบพิธีบรรจุศพ

ถวายพระพร...ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ขรรค์ ประจวบเหมาะ ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รอง ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ และเจ้าหน้าที่ฯ ลงนามถวายพระพร กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

ป้องกันโควิด...สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน รับมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 จาก สุเมธ บุญบรรดารสุข ประธาน วตท.29 โดยมี สุวิมล จิวาลักษณ์ วสันต์ อริยพุทธรัตน์ พญ.อนงค์ศิลป์ พิทักษ์สิทธิ์ วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ และ วิรัฐ สุขชัย ร่วมมอบ ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อวันก่อน

ตรวจเยี่ยม...ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมาตรการเข้มข้นสูงสุดของเซ็นทรัลพลาซา ระยอง และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ผู้นำแผนแม่บท เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ ยกการ์ดสูงสุดทั่วไทย เน้นย้ำทุกคนใช้ชีวิตปลอดภัย รักษาวินัย คนไทยช่วยกัน โดยมี นพ.สราวุฒิ บุญสุข ยุทธพล องอาจอิทธิชัย นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รุจิเรศ นีรปัทมะ และ ดวงสมร เจริญบัณฑิตชัย ให้การต้อนรับ ที่เซ็นทรัลพลาซา ระยอง

ต้านโควิด...พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม.พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักการแพทย์ รับมอบเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์จากคณะกรรมการประสานสถานการณ์โควิด-19 ไทย-ไต้หวัน โดยมี ดร.ลี หยิง หยวน ผู้แทนรัฐบาล สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทยเปประจำประเทศไทย สุจิตรา ลาภธีรวุฒิ และ ธัญวลัย เดชเจริญจิรดา นายกสมาคมหอการค้าไทย-ไต้หวัน ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน

ร่วมมือทางวิชาการ...ดร.พรชัย มงคลวนิช นายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย และ ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือในการสร้างกำลังคนให้มีความรู้ความสามารถในการใช้ระบบสารสนเทศดิจิทัล ตรงตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรม โดยมี อธิการบดีจากสถาบันสมาชิก และกรรมการสภาดิจิทัลฯร่วมเป็นสักขีพยาน ที่อาคารเอไอเอแคปปิตอลเซนเตอร์ เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ และ ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ รับมอบเงิน 10,000,000 บาท จาก ดร.อนุพันธ์ กิจนิจชีวะ ในนามมูลนิธิชวนรัตนรักษ์ เพื่อสมทบทุนโครงการผลิตวัคซีนป้องกันโรค Covid-19 สภากาชาดไทย ที่อาคารอานันทมหิดล เมื่อวันก่อน

เข้าพบ...ภูษิต วงศ์โกศลสุข ประธานกรรมการมิลเลี่ยน โพลีซีล/อดีต ปธ.ชมรมผู้ประกอบการหนองแขม เข้าพบ จิราภรณ์ พันธุรส ผช.ผอ.ไฟฟ้าเขตบางขุนเทียน จากการให้บริการที่มีประสิทธภาพ สะดวก รวดเร็ว และเป็นกันเองแม้จะนอกเวลาทำการ โดยมี จิระ กุศลสร้าง ที่ปรึกษา/กรรมการชมรมผู้ประกอบการหนองแขม ร่วมเข้าพบ ที่ทำการไฟฟ้าเขตบางขุนเทียน

ครบวงจร...ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กก.ผจก.ใหญ่/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรุงเทพประกันชีวิต และ นฤมล น้อยอ่ำ รอง กก.ผอ.ใหญ่อาวุโส/ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน กรุงเทพดุสิตเวชการ ร่วมลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือเปิดบริการการแพทย์ฉุกเฉิน BLA Medevac Hotline 02-777-8900 เพื่อพัฒนาบริการเสริมด้านสุขภาพครบวงจร ภายใต้โครงการ “BLA EveryCare” ของกรุงเทพประกันชีวิต ให้แข็งแกร่งและรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มศักยภาพ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่

เจ็ดสิบสี่ปี...สุวพร ทองธิว กก.ผจก.วิริยะประกันภัย นำคณะผู้บริหารระดับสูง ร่วมทำบุญ เนื่องโอกาสครบรอบ 74 ปี เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกทั้งยังคงยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบาย ความเป็นธรรม คือนโยบาย และดำเนินงานตามแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีธรรมาภิบาล โปร่งใสและเป็นธรรม ตลอดจนมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่องด้วยประสบการณ์ด้านประกันวินาศภัยมาที่สั่งสมอย่างยาวนาน ที่สำนักงานใหญ่ วิริยะประกันภัย

เป็นขวัญกำลังใจ...เฉลิมพล สมาคม ผจก.ทั่วไป สายงานสนับสนุนการผลิต ไทยเซ็นทรัลเคมี ผู้ผลิตและจำหน่ายปุ๋ยเคมีรายใหญ่ในประเทศไทย ภายใต้ตราสินค้า หัววัว-คันไถ เป็นตัวแทนส่งมอบอาหารและเครื่องดื่มแก่เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานด่านตรวจคัดกรองการเดินทางข้ามพื้นที่ ในสถานการณ์โควิด 19 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ในอำเภอนครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันก่อน