สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ...*...

แล้ว "เมียนมา"ก็กลับมาเป็นเป้าสนใจของคนทั้งโลก หลังกองทัพออกมาทำรัฐประหารยึดอำนาจอีกครั้ง...*...

แน่นอน บรรดาชาติ และคนที่เที่ยวบอกใครต่อใครว่าตัวเองเป็นผู้นิยมระบอบประชาธิปไตย ต่างออกมาประท้วงเรียกร้องให้กองทัพเมียนมาคายอำนาจคืนให้กับนักเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด เพียงแต่การเคลื่อนไหวในประเทศไทย ดูเหมือนจะมีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากกว่าที่เกิดขึ้นในบ้านอื่นเมืองอื่น ...*...

"ม็อบชุมนุมประท้วงพม่าเมื่อวานนี้!!! (1 กุมภาพันธ์) 1.ตอนแรกออกข่าวว่าเป็นชาวพม่าในประเทศไทยจัดชุมนุมประท้วง แต่พอเอาเข้าจริงก็เป็นเรื่องแหกตาเหมือนเดิม เพราะผู้จัดชุมนุมก็คือขบวนการกาเหว่าของเรานี่แหละ ฉวยโอกาสชุมนุมอ้างว่าประท้วงพม่า แต่กลับด่ารัฐบาลไทยเฉยเลย!!! 2,เป็นการชุมนุมประท้วงที่ก่อความรุนแรงเป็นครั้งที่ 2 โดยใช้ระเบิดปิงปอง และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บมากถึง 14 คน ดังนั้นจากนี้ไปเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจะต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้น อย่าไปดูแคลนว่าที่เขาขู่ว่าจะทำ"สงครามจรยุทธในเมือง"นั้น เป็นการพูดเล่นลอยๆ เขาทำจริงครับ!!! และนักล่าอาณานิคมหลงยุค เขาก็พยายามผลักดันกันอยู่ จะต้องเตรียมรับมือให้ดี!!! 3. ผู้ที่ดูแลรับผิดชอบงานต่างประเทศ ที่ไม่ได้ขายตัวขายชาติ ควรเปิดการติดต่อยกระดับความร่วมมือ กับพันธมิตรรัสเซีย จีน อิหร่าน และกลุ่มองค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้ให้พร้อมไว้ เพื่อถ่วงดุลกับพวกที่กำลังสมรู้กับนักล่าอาณานิคมหลงยุค ในการครอบงำแทรกแซงและยึดครองประเทศไทยให้ทันท่วงที 4. ต้องจัดตั้ง"ขบวนการเสรีไทยใหม่"ขึ้น เพื่อพิทักษ์รักษาชาติศาสน์กษัตริย์ ไว้ให้ดำรงคงอยู่เป็นนิรันดร์" มุมมองจาก ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกฯ ...*...

สร้างความงุนงงให้กับเหล่าข้าราชการน้อยใหญ่ในกระทรวงเกษตรไม่น้อย ที่ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในช่วงกลางเดือนนี้ ซึ่งมีการซักฟอกรัฐมนตรีแบบหว่านแหถึง 10 คนคือ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม 2.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯ 3.นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข 4. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ 5.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย 6.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ 7.นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน 8. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม 9. นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และ10.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แต่กลับไม่ยักมีชื่อนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีเกษตรฯ ทั้งที่กระทรวงเกษตรฯเพิ่งตกเป็นข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับแต่งตั้งโยกย้ายจนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ ไปเมื่อไม่นานมานี้ ...*...

ว่าไปแล้ว อีกมุมหนึ่ง ก็น่าเสียดายแทน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีเกษตรฯ ที่พลาดโอกาสใช้สภาฯเป็นช่องทางในการเคลียร์ข้อครหาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับข่าวอื้อฉาวที่มีเสียงร่ำลือถึงผู้ติดตามนักการเมืองระดับบิ๊กบางคน อ้างชื่อ "ผู้ใหญ่"รับงานวิ่งเต้นขายตำแหน่ง โดยเก้าอี้อธิบดีบางกรมมีราคาสูงถึงระดับเป็นพันล้านบาทเลยทีเดียว ...*...

มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา มอบโอกาสให้เด็ก เยาวชนเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ต้องการเรียนต่อชั้น ม.1, ม.4 หรือ ปวช.1 ที่มีความประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ สามารถสมัครรับทุนการศึกษาประจำปี 2564 ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.vichaisrivaddhanaprabha.com/scholarship-th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2677-8888 ต่อ 1221, 1222 ...*...

บรรณ เกษมทรัพย์ Head of SCG Home-Retail and Distribution Business เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น ชวนต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เทศกาลที่หลายคนวางแผนปรับบ้านและจัดบ้านเพื่อเสริมความมงคลให้กับบ้านเพื่อนำพาเงินทอง ความมั่งคั่ง เข้ามาในชีวิตตลอดปี กับงาน SCG HOME FAIR ONLINE EVENT จัดโดย เอสซีจี โฮม ภายใต้แนวคิด "อยู่แล้วดี อยู่แล้วเฮง รับตรุษจีน กับ เอสซีจี โฮม" โดยลูกค้าสามารถเข้าร่วมกิจกรรมของงานได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 - 14 ก.พ.โดยกิจกรรมในงานได้ปรับมาอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งหมด ผ่าน SCG HOME FAIR Facebook (https://www.facebook.com/scghomefair) พร้อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่สนใจโปรโมชั่นสินค้าและบริการ สามารถช้อปผ่าน www.SCGHOME.com หรือไปช้อปที่ร้านเอสซีจี โฮม ทั่วประเทศ ก็ได้

หารือ...ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ให้การต้อนรับ วรชนาธิป จันทนู รอง ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ พร้อมคณะ ในโอกาสเข้าหารือยกระดับเกษตรกรไทย ผ่านอาชีวะเกษตร เตรียม MOU 4 ภาค ขับเคลื่อนแบบมืออาชีพ พร้อมตั้งเป้าพัฒนาอาชีพ ชลกร สร้างมาตรฐานสากล ช่วยคนมีงานทำ มีรายได้ ตามนโยบายที่ต้องการจะยกระดับวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี ที่กระทรวงศึกษาธิการ

ส่งมอบ...ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วย ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. เป็นประธานในพิธีส่งมอบชุดหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศีรษะพร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง ผลงานวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเพื่อรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 ให้ กทม. และสำนักการแพทย์ กทม. โดยมี นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผอ.สำนักการแพทย์ กทม. ต้อนรับ ที่สำนักการแพทย์ กทม.

เปิดหลักสูตร...ดร.กิติพงค์ พร้อมวงค์ ผอ.สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ และ รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นประธานเปิดหลักสูตรนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม รุ่นที่ 3 (STIP03) ที่อาคาร KX มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เมื่อวันก่อน

กระตุ้นการอ่าน...เอนก พนาอภิชน ประธานเจ้าหน้าหน้าที่บริหาร อินทัช โฮลดิ้งส์ พร้อมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดย อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ในโอกาสตัดสินผลงานโครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปี 14 จำนวนกว่า 1,430 ผลงานในหัวข้อ ฉันรักเมืองไทย และ รักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์โลกของเรา ที่อาคารเอส เจ อินฟินิท วัน เมื่อวันก่อน

ถวายพระพร...ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กก.ผจก.ใหญ่/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรุงเทพประกันชีวิต พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมถวายแจกันดอกไม้และลงนามถวายพระพรหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์และหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

เปิดฝาย...พินิจ แก้วจิตคงทอง รอง ผวจ.พะเยา นิกร ยะกะจาย นายอำเภอปง และ ณรงค์ ปานนอก ประธานชมรมคอลัมนิสต์ ร่วมพิธีเปิดฝายชะลอน้ำแบบกึ่งถาวรชุมชนบ้านแม่ทาย ต.ออย อ.ปง จ.พะเยา เพื่อสืบสาน รักษา ต่อยอดปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ โดยได้รับการสนับสนุนจาก ธกส. เมื่อวันก่อน

อวยพรปีใหม่...ดร.จุไรรัตน์ วรรณยิ่ง ผอ.สำนักงานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสยาม มอบของขวัญปีใหม่ พร้อมอำนวยพรให้ สุธรรม เกษเสนา กก.บห. Open Designer และทีมงาน โดยมี พรเพ็ญ จันทร์จรุงจิต กก.บห.ไทยออกัสฟุต ร่วมงาน ที่ร้านพาซาโน ลาดพร้าว 71 เมื่อวันก่อน

แต่งตั้ง...ศูนย์คุณธรรม มีมติให้ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ดำรงตำแหน่งประธานคณะอนุกรรมการสถาบันวิทยากรคุณธรรม เพื่อทำหน้าที่ พัฒนาวิทยากรคุณธรรม ในการขับเคลื่อน และส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ของประเทศ ให้เกิดการสร้างค่านิยมของสังคมไทย โดยมี รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี เป็นรองประธานคณะอนุกรรมการ สุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ ศิริลักษณ์ เมฆสังข์ และ สรโชติ อำพันวงษ์ เป็นอนุกรรมการ ที่อาคารวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

เปิดตัว...วรเทพ อัศวนิเวศน์ กก.ผจก. และ บุญฤทธิ์ ฉันสุวรรณ ผจก.ทั่วไป แสงชัย แอร์ควอลิตี้ ผู้นำเข้าเครื่องฟอกอากาศคุณภาพสูง แบรนด์ Blueair จากประเทศสวีเดน เปิดตัวทีม Blueair Service ทีมเซอร์วิสบริการหลังการขาย ที่จะมาให้บริการดูแลทำความสะอาด และบำรุงรักษาเครื่องฟอกอากาศให้มีประสิทธิภาพถึงบ้านอยู่เสมอ เพื่อรับมือกับฝุ่น PM. 2.5 ที่แสงชัย แอร์ควอลิตี้ เมื่อวันก่อน

ต้านโควิด...วลัยทิพย์ ซื่อตรงมั่นคง ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร เครือเฮอริเทจ และ ธีรวัฒน์ กิตติธนทรัพย์ ผจก.ฝ่ายความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม เครือเฮอริเทจ ลงพื้นที่พร้อมนำถุงป้องกันภัย ในโครงการ อสม. ช่วยชาติ ต้านโควิด มอบให้กับสำนักงานสาธารณสุขสมุทรสาคร เพื่อเป็นกำลังใจแก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำตำบลต่อไป โดยมี อาริยา บุญจันทร์ เป็นตัวแทนรับมอบ ที่สำนักงานสาธารณสุขสมุทรสาคร