พระมหากรุณาธิคุณในหลวงไม่จำกัด ไม่เลือกฝ่ายใด ...*...

เห็นรายชื่อของ ส.ส.พรรคก้าวไกล และ อดีตส.ส.อนาคตใหม่ ที่เรียงหน้ากันสลอน 32 คน ไปขอเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ขณะที่เพื่อนพ้องน้องพี่ พ่นน้ำลาย "บอนไซ" สถาบันไม่เว้นแต่ละวันแล้ว พูดไม่ออก บอกไม่ถูกเลยจริงๆในความย้อนแย้งนี้ ...*...

แต่เรื่องนี้ไปกระตุ้นต่อมทำให้บรรดาม็อบราษฎรไม่สบอารมณ์จี้ให้เอาไปคืน เพราะคงเหมือนถูก "ตบหน้าฉาดใหญ่" ก็แหงล่ะ ให้ม็อบออกไปเสี่ยงคุก เสี่ยงตาราง แต่ตัวเองมาทำเรื่องขอเครื่องราชฯหน้าตาเฉย ...*.. .

แต่เรื่องนี้ ก็สะท้อนให้เห็นได้เป็นอย่างดี ให้บรรดาม็อบได้รู้ซึ้งถึงความปากอย่าง ใจอย่างของนักการเมือง จะได้ไม่ทนให้เค้าหลอกใช้เป็นเครื่องมือ ซึ่งต้องเข้าใจว่า วันนี้ บรรดา ส.ส.ทั้งหลายยังมีหัวโขน โร่วิ่งประกันตัวให้ได้อยู่ แต่ 4 ปี (หากอยู่ครบเทอม) แล้วเลือกตั้งใหม่ โอกาสจะกลับเข้าสภาฯ ยังไม่รู้จะมีประตูไหม เพราะดูอาการจากการเลือกตั้งอบจ.สูญพันธ์เกลี้ยง ทีนี้ บรรดาแกนนำ แกนนอนทั้งหลายที่วิ่งขึ้นโรง ขึ้นศาล ขึ้นโรงพัก ก็ตัวใครตัวมัน...*...

ส่วนหัวหน้าคณะก้าวหน้า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จับแพะชนแกะ ประเด็นวัคซีน หวังเสี้ยมให้เกิดความไม่พอใจให้กับประชาชน ช่วยเติมไฟให้ม็อบ หลังจากเปิดศักราชมามีแต่หดหาย แต่ปรากฏว่า ยิ่งพูดเท่าไหร่ ความจริงก็ค่อยๆปรากฏออกมา ล่าสุด แอสตราเซเนก้า ออกมายืนยันชัดเจนว่าเลือกบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์เพราะมาตรฐานและศักยภาพตามหลักเกณฑ์พันธมิตรในการเป็นผู้ผลิตวัคซีนระดับโลก ที่ได้รับการรับรองตามหลักเกณฑ์และใบอนุญาตการผลิตในภูมิภาค...*...

ชิมลางเลือกตั้งหยั่งเสียงรัฐบาลกับฝ่ายค้าน น่าจับตาศึกเลือกตั้งซ่อมส.ส.เมืองคอน หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้สมาชิกภาพส.ส.ของ เทพไท เสนพงศ์ สิ้นสุดลงจากเหตุศาล จ.นครศรีธรรมราช มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปี ไม่รอการลงโทษ และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งมีกำหนด 10 ปี นับแต่วันที่มีคำพิพากษา เนื่องจากร่วมกระทำผิดทุจริตเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2557 ...*...

ฟังความจากพ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.จะถกกันวันนี้ ถึงกรอบการจัดการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 นครศรีธรรมราช ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ศาลมีคำวินิจฉัย...*...

เขมจิรา รตนดาวเรือง กก.ผจก.มีเดียเซ็นเตอร์ ชวนคุณมาช้อปดีลเด็ด กับ โปร2 เดือน2 ในวันที่ 2 - 15 ก.พ. เป็นพร้อมรับส่วนลดสูงถึง 30% หรือคูปองส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท พร้อมรับของแถมมากมายจากร้านค้าที่ร่วมรายการ ที่ MyStar สนใจซื้อสินค้าสามารถขอรับคูปองส่วนลดสูงสุดถึง 1,000 บาท ได้ที่ LINE @mystarconnect แล้วนำมาใช้ซื้อสินค้าได้ที่ LINE @mystarconnect แอพ MyStar หรือเว็บไซด์ mystar.co.th และเลือกหมวดหมู่ "สินค้าโปรโมชั่น" ...*...

ทีดี ตะวันแดง เปิดโอกาสให้เจ้าของโชห่วยทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ร้านถูกดี มีมาตรฐาน เพื่อยกระดับมาตรฐานร้านของตัวเองแบบไม่มีความเสี่ยง พร้อมสินค้าที่หลากหลาย ระบบจัดการสต็อกพร้อมการขนส่ง ระบบจัดการราคาตรวจสอบต้นทุน - กำไร ได้ถูกต้องด้วยเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย ให้เจ้าของร้านสามารถบริหารจัดการร้านได้สะดวกยิ่งขึ้น ชวนเจ้าของร้านโชห่วย ที่อยากขายดีขึ้นต้องมาฟังและ ถาม-ตอบ ทุกปัญหาในสัมมนา "ถูกดีพลิกชีวิต โชห่วยให้รวยได้" แบบออนไลน์ ไลฟ์สด ทุกวันพุธ เวลา 14.00 -15.00 น. ที่เฟซบุ๊กwww.facebook.com/tdpartnerofficial พี่น้องโชห่วยที่สนใจอยากฟังสัมมนาฟรีแบบออนไลน์ทักแชทว่า ไลฟ์ หาแอดมิน http://m.me/tdpartnerofficial/ หรือโทรมาที่เบอร์ 0-2023-8888 กด 1 ...*...

โฮมโปร ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จัดเต็มส่วนลดครึ่งราคา กับแคมเปญพิเศษ "โฮมโปร x กฟผ. /2" คูปองส่วนลดพิเศษจาก กฟผ.สามารถนำมาซื้อสินค้าเบอร์ 5 ลดสูงสุดกว่า 1,000 บาท นอกจากนี้เสริมทัพโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ช้อปจัดเต็มหารสองกับที่สุดของความคุ้มค่า จากโฮมโปร และ กฟผ. ได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ - 28 ก.พ. ที่โฮมโปร ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือช้อปออนไลน์ที่ www.homepro.co.th ...*...

เชฟธวัช ประทุมพวง แห่ง ซิงก์เบเกอรี่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนต้อนรับปีฉลูของชาวจีน ด้วย "เหนียนเกา" รูปปลามงคล สัญลักษณ์แห่งความร่ำรวยมั่งมีตามความเชื่อของชาวจีนโบราณ เป็น เค้กตรุษจีนรูปปลาคาร์ฟ เค้กข้าวขนมหวานสุดแสนอร่อยรับประทานง่ายเพื่อเทศกาลตรุษจีนโดยเฉพาะ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 ก.พ. ...*...

"ขนมไทยบ้านภูมิจิต" ชวนฉลองเทศกาลตรุษจีนปีฉลู มอบขนมมงคล "เปี๊ยะมงคลส้มสีทอง" สุขใจผู้ให้ ปลื้มใจผู้รับ สามารถสั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 ก.พ. เท่านั้น โทร.09-4962-5691 หรือ08-4099-4955

ป้องกันโควิด...พล.อ.อ.สุบิน ชิวปรีชา กรมวังผู้ใหญ่ในพระองค์ 904 อัญเชิญเจลแอลกอฮอล์พระราชทาน จำนวน 600 หลอด มอบให้แก่กรุงเทพมหานคร โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม.พร้อมด้วยผู้แทนสำนักการแพทย์ ร่วมรับมอบ เพื่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทีห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

สวัสดีปีใหม่...ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เข้าสวัสดีปีใหม่แก่ กตพล คงอุดม กก.ผจก.สยามรัฐ ที่บ้านพัก บางซื่อ

ลงพื้นที่...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม. วุฒิภัทร คำประกอบ ผอ.เขตหนองจอก และ คณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่เขต ลงพื้นที่ตรวจสอบรอยแยกและการทรุดตัวถนนเลียบคลองลำโขล่ แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก เนื่องจากปริมาณน้ำในคลองที่ลดลงอย่างรวดเร็วสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยในการสัญจรของประชาชนในพื้นที่

เตรียมความพร้อม...บุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และ วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ผนึกกำลังทั้งทางด้านวิชาการ และการปฏิบัติการ อันเป็นการบูรณาการการจัดการ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ ขีดความสามารถ และเตรียมความพร้อมรับมือสาธารณภัยให้สามารถบริหารจัดการและปฏิบัติตอบโต้เหตุฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ถวายพระพร...ดร.พรชัย มงคลวนิช นายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้และเข้าลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร มีพระพลานามัยแข็งแรงในเร็ววัน ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

ยกระดับ...นพ.อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย และคณะผู้บริหารลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อม และชมการปฏิบัติตามแผนแม่บทยกระดับมาตรการเข้มข้นสูงสุด เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ สถานที่ปลอดภัยของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อร่วมกันยกระดับมาตรฐานการดูแลความสะอาด และความปลอดภัยให้ธุรกิจศูนย์การค้า พร้อมรณรงค์ให้คนไทยทุกคนร่วมกันรักษาวินัยดูแลตัวเองอย่างดี โดยมี ผู้บริหารเซ็นทรัลเวิลด์ ให้การต้อนรับ

สนับสนุน...ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม รับมอบรายได้จากการจำหน่ายเซ็ทป๊อปคอร์นและเครื่องดื่ม จำนวน 200,000 บาท เพื่อเป็นทุนสนับสนุนให้กับศูนย์วิจัยวัคซีนไวรัสโควิด-19 ของคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จาก นรุตม์ เจียรสนอง และ ศุภารี จายะภูมิ ผู้แทน เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป โดยมี รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ดร.เอกชัย พรหมเพชร ผศ.ดร.ศุภางค์ มณีศรี เลอกรองด์ และ ผศ.ดร.วิวรพรรณ สรรประเสริฐ ร่วมรับมอบ ที่ตึกอานันทมหิดล คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

ลงนาม...กฤษณา อร่ามกุลชัย กก.ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับคณะบัญชี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในการรับรองคุณภาพหลักสูตรฝึกอบรม โครงการตังค์โต Know How เพื่อส่งเสริมความรู้พื้นฐานทางการเงินให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อย โดยมี รอย ออกุสตินัส กุนารา กก.ผจก. ธนาคารไทยเครดิตฯ และ ดร. จตุร์วิทย์ เขียวชะอุ่ม คณบดี คณะบัญชีฯ ร่วมพิธี ที่ธนาคารไทยเครดิตฯ สำนักงานใหญ่

เปิดแคมเปญ...ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา เปิดแคมเปญ The Great Chinese New Year 2021 ในคอนเซ็ปต์ The Land of Luckตรุษจีนนี้ จับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว สะอาด ปลอดภัย ที่เซ็นทรัลทุกสาขา โดยมี ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ปิยวรรณ ลีละสมภพ, อัญรัตน์ พรประกฤต, ณัฐสิทธิ์ สุนทราณู ตุลา พฤหัสไพลิน ทศพร ศรีตุลา และ พิชานา อยู่สุข ร่วมงาน ที่บริเวณ ชั้น1 อาคาร ดิ ออฟฟิศ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

ส่งต่อให้เยาวชน...สุรชัย ธาราสมบัติ ผจก.ฝ่ายการตลาด สเก็ตเชอร์ส (ไทยแลนด์) เป็นตัวแทนมอบรองเท้าผ้าใบ และสนีกเกอร์ที่ไม่ได้ใช้งานแล้วและยังคงสภาพดีจากแคมเปญ SKECHERS Recycle Shoes ให้มูลนิธิกระจกเงา โดยมี วีราภรณ์ ประสพรัตนสุข หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและระดมทุน เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปส่งต่อให้เยาวชน และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ขาดแคลนทั่วประเทศ โดยมี รดาณัฐ ลิ้มธนสาร สุภารัตน์ ตันเจริญ และ อัษฎาพร บัวประเสริฐ ร่วมบริจาค ที่มูลนิธิกระจกเงา