หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทยฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 27มกราคม พ.ศ.2564 อภิปรายไม่ไว้วางใจ เปรียบไปเหมือน ออกพรรษา “ต้อง”ทอดกฐิน ...*...

ยังคงติดกระดุมผิดในเม็ดต่อไป คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พูดถึง วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ แอสตราเซเนกา ของ อังกฤษ ที่ เซ็นสัญญาการผลิต ให้กับ บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ เท่ากับ เป็นการผูกขาด และ เอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชน เป็นการ แสดงตัวตน ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ออกมาให้เห็นว่า คิดถึงแต่ผลประโยชน์ มองแต่เรื่องกำไร-ขาดทุน ไม่คำนึงถึงเรื่องบุญเรื่องบาป ทำให้ไม่เคยคิดว่า จะมีผู้ปิดทองหลังพระไม่เคยคิดค้ากำไร ขอเพียงให้ประชาชนปลอดภัย เท่านั้น ขาดทุนคือกำไร...*...

บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ เกิดขึ้นด้วย พระวิสัยทัศน์อันยาวไกล ของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 นานกว่า 10 ปีแล้ว ทรงเห็นความสำคัญกับปัญหาสุขภาพของคนไทย ใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ให้เป็น ศูนย์วิจัย และ ผลิตยาชีววัตถุ เช่น ยารักษามะเร็ง เพื่อ ให้คนไทยเข้าถึงยาชีววัตถุในราคาถูก ...*...

อย่าได้แปลกใจ แอสตราเซเนกา บริษัทยายักษ์ใหญ่ของอังกฤษ จึงไม่คิดค้ากำไร ที่ ต้องใจดีขายวัคซีนโควิด-19ให้ไทย แถม ยังมอบเทคโนโลยีให้มีการผลิตในเมืองไทย เพื่อ เป็นศูนย์กลางผลิตวัคซีนโควิด-19ในอาเซียน มีกำลังการผลิต 200 ล้านโดสต่อปี มันมีที่มาที่ไปหยั่งงี้ครับ ...*...

แอสตราเซเนกา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ร่วมกัน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 โดยมีเป้าหมาย ไม่หวังผลกำไรในช่วงไวรัสโควิด-19ระบาด ก็ให้บังเอิญเหลือเกินครับ บริษัทเอสซีจี หรือ ปูนใหญ่ ของประเทศไทย ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด มานานกว่า 10 ปี ก่อนที่โลกนี้จะมีโควิด-19ระบาด อาศัยสายสัมพันธ์นี้ เอสซีจี จึงอาสาภาครัฐ เป็นตัวกลางประสานให้ ทั้ง การจองซื้อวัคซีนโควิด-19 และ การนำเข้ามาผลิตในเมืองไทย ที่ต้องเป็น บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ นอกจาก ความพร้อมในเครื่องไม้เครื่องมือวัสดุอุปกรณ์การผลิตแล้ว ยังมีอุดมการณ์แนวเดียวกับมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด คือ ไม่ได้หวังผลกำไร ขอเพียงแต่ ชีวิตประชาชนปลอดภัย เท่านั้น คือผลกำไร ...*...

ก็ต้องขอบคุณ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ออกมาเปิดเผยให้สาธารณชนทราบว่า บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ มีผลประกอบการ ขาดทุนมาตลอด ที่นี่ บารอน ช่วยยืนยัน เป็นความจริงครับ เพราะ บริษัทนี้เป็นของพระราชาครับ ไม่ใช่ของนายธนาธรที่เล็งแต่ผลกำไร พสกนิกรของพระองค์ปลอดภัย คือ น้ำพระทัยของพระราชา เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่เปรียบมิได้ พระพุทธเจ้าข้า ...*...

เหมือนประเพณีออกพรรษา ต้องทอดกฐิน คือ ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ของ 6 พรรคการเมืองฝ่ายค้าน ที่ยื่นต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีกลาโหม ตามด้วยอีก 9 รัฐมนตรี เบ็ดเสร็จรวม 10 คน ที่ ได้รับคัดเลือกให้ตรากฐินสามัคคี โดยมี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นประธานกฐินนอมินี เพราะ ประธานทอดกฐินตัวจริง คือ ท่านภูมิธรรม เวชชยะชัย ...*...

ที่นี่ บารอน อ่านเนื้อหาใน ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ “ลุงตู่” ที่เขียนไว้ยืดยาว แบบไม่ไว้ไมตรีกันเลย ดุเดือดเลือดพล่าน ถึงขนาด แอบอ้างสถาบันเป็นเกราะกำบังความผิดพลาด ล้มเหลวการบริหารรชการแผ่นดินของตนเอง ข้อความนี้ บารอน เชื่อว่า ท่านหัวหน้าพรรคสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นเพียงแค่ คนอ่านตามโพย เท่านั้น คนเขียนเป็นใคร ปะหน้า ท่านภูมิธรรม เวชชยะชัย เมื่อไหร่ จะถามไถ่ว่าใครเขียนญัตตินี้ครับ ก็ต้องดู ใครจะกล้าอภิปรายในสภา ให้ นายศรีสุวรรณ จรรยา และ คุณหมอวรงค์ เดชกิจวิกรม เขียนคำร้องรอไว้ล่วงหน้าได้เลย ...*...

กำหนด วันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 10 รัฐมนตรี ไว้ 4 วัน วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ และ ลงมติในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ครั้งก่อน อภิปรายไม่ไว้วางใจแค่ 7 รัฐมนตรี ยังไม่มีปัญญาอภิปรายไม่ครบคน มีตกมีหล่นคนสำคัญ จนลือกันว่า มีการแจกกล้วย เพื่อ ช่วยให้เลยกำหนด หมดเวลาอภิปราย เที่ยวนี้ตั้ง 10 คน ต้องมีการตกหล่นให้เห็น เป็นลิเกเรื่องเก่าเวลาเดิม ...*...

มี เพื่อไทย เป็น พรรคใหญ่ฝ่ายค้าน ที่ ขาดเอกภาพ และ คุณภาพ ที่นี่ บารอน ว่า น่าจะเป็นผลดี ต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย บ้านเล็กในป่าใหญ่ฝ่ายค้าน ที่ยืนหยัดต่อต้านรัฐบาลอย่างองอาจเปิดเผย พอจะเป็นที่พึ่งให้ประชาชนได้บ้าง ได้โอกาสล้างตาก็งานนี้ อย่าให้แฟนๆเสรีต้องผิดหวังนะครับ

มอบเครื่องกระตุกหัวใจ...อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข รับมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ จำนวน 20 เครื่อง มูลค่าจำนวนเงิน 1,400,000 บาท จาก จรรยา สว่างจิตร พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ และ รัชนี ตรีพิพัฒน์กุล ในนามบริษัท พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ร่วมรับมอบ ที่กระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันก่อน

สวัสดีปีใหม่...ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เข้าพบพร้อมสวัสดีปีใหม่ ชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่บ้านพัก บางซื่อ เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่...เฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษาความเหมาะสมและวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม อาคารบังคับน้ำในแม่น้ำปิงท้ายเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมพบปะพูดคุยรับฟังข้อเสนอแนะเพิ่มเติมจากผู้แทนประชาชนในพื้นที่ เมื่อวันก่อน

อวยพรปีใหม่...ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดีมหาวิทยาลัยสยาม ให้การต้อนรับ พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนา ผกก.สน.ภาษีเจริญ ที่มามอบกระเช้าอำนวยพรปีใหม่ โดยมี ดร.จุไรรัตน์ วรรณยิ่ง ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสยาม ร่วมให้การต้อนรับ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยสยาม

ถวายพระพร...พรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ร่วมถวายแจกันดอกไม้และลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ

เยี่ยมชม...สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการ ททท. และ ดร.คฑา ชินบัญชร พรีเซนเตอร์เที่ยวไทยรับพลังบวก ในโอกาสมาเยี่ยมด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหารและความสะอาดปลอดภัยจากโควิด-19 ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน โดยมี สุนทรี สุดสงวน ผอ.ประชาสัมพันธ์ ฯ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูนให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ขึ้นปีใหม่...มกริน พรหมโยธี ผจก.ทั่วไป โรงแรมแคนทารี โคราช พร้อมด้วยพนักงานโรงแรมฯ เข้าพบและสวัสดีปีใหม่ ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2564 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันก่อน

ร่วมมือธุรกิจ...ธนพงษ์ ณ ระนอง และ ชลเดช เขมะรัตนา แถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อส่งเสริมให้คนไทยเข้าสู่ตลาดทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านแอปพลิเคชันด้าน Wealth Tech โดยมี พสุ ลิปตพัลลภ และ ศรุดา พัฒนาหิรัญ ร่วมงาน ที่อาคารซิลลิคเฮ้าส์ 1 สีลม เมื่อวันก่อน

เพื่อสังคม...แองเจล่า ฮันเตอร์ พักตร์พิมล สุธรรมมนัส และ ร่มธรรม ขำนุรักษ์ สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม Regional Day of Service กระตุ้นเยาวชนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมมอบรางวัลให้แก่ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศโรงเรียนมัธยมวัดดาวคนอง เจ้าของผลงานตู้ย่อยสลายมหัศจรรย์ เมื่อวันก่อน

มิกซ์มาหาสนุก...มีพร ไชยูปถัมภ์ ยุตินันท์ กองนิละ ฤทธิพันธ์ ยวงอู และ ณภัสนันท์ โชติอนันต์ฐากุล มอบรางวัลให้กับผู้โชคดีที่ร่วมลุ้นรางวัลในแคมเปญมิกซ์ มาหาสนุก เพื่อมอบความสุขและคืนกำไรให้กับลูกค้า โดยมี มณฑล ธานีรัตน์ และ สุริยา เทพประสิทธิ์ รับรางวัล ที่ศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร