จับตาสนามเลือกตั้งเทศบาล เลื่อน-ไม่เลื่อน!!...*...

เกมการเมืองเดือดระอุ หลังเปิดประเด็น ยกเลิก ม.112 และประจวบเหมาะกับที่ กกต. มีมติดเคาะวันเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 และวันรับสมัครเลือกตั้ง ระหว่างวันจันทร์ที่ 8 ถึงวันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564...*...

แต่ดูเหมือนว่า จะมีเสียงออกมาจากฝั่งของสมาคมสันนิบาตเทศบาล ที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในห้วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่า คราวการเลือกตั้งอบจ. มีประชาชนไปใช้สิทธิ์น้อย ประกอบกับเป็นช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโวิด-19 จึงอยากให้เลื่อนไปก่อนจนกว่าจะมีวัคซีน ก็ต้องมาวัดใจ รัฐบาล จะว่ายังไง เอาด้วยไหม...*...

แต่แน่นอนว่า ทั้งเพื่อไทย และก้าวไกล ย่อมอยากจะแก้มือ หลัง "หน้าแตกหมอไปรับเย็บ" ไปจากสนามเลือกตั้ง อบจ.ที่ขนาด ทักษิณ ชินวัตร ต้องออกโรงมารักษาที่มั่นสุดท้ายที่เชียงใหม่ ฉะนั้น เงื่อนเวลาในการเลือกตั้ง ย่อมจะส่งผลต่อความได้เปรียบและเสียเปรียบทางการเมืองของแต่ละฝ่าย แม้สนามเล็กจะมีเงื่อไนและปัจจัยแตกต่างจากสนามเลือกตั้งระดับชาติ แต่หากแพ้ราบคาบอีกรอบ ปี๊บคงขาดตลาด!!...*...

จับสัญญาณทัวร์ลง เพจของ "รุ้ง" ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนะกุล หลังอ้างตำแหน่ง โฆษกกลุ่มราษฎร ออกมาประกาศ "เท" ม็อบสามย่าน ก็มองเห็น "รอยแยก แตกร้าว" ภายใน ...*...

"ในฐานะโฆษกอย่างเป็นทางการของกลุ่มราษฎร ขอชี้แจงให้ประชาชนทุกท่านทราบว่าการประกาศรวมตัวที่สามย่านที่เกิดขึ้นในวันนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากกลุ่มราษฎร จึงเรียนมาเพื่อขอให้พี่น้องประชาชนระมัดระวังข้อมูลข่าวสาร และติดตามการประกาศและการเคลื่อนไหวของเราได้ทางเพจของแกนนำ และเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration จนกว่าจะมีการประกาศเพจของราษฎรอย่างเป็นทางการเท่านั้น"...*...

ถ้อยแถลงของ "รุ้ง" ส่งผลให้แนวร่วมไม่พอใจที่มาทิ้งกัน ขณะที่ฟากฝั่งตรงข้ามก็ทิ่มแทง ย้อนกลับกลุ่มราษฎร ว่า "ไหนบอกไม่มีการนำ" ทุกคนเป็นแกนนำ แต่พอมีสถานการณ์ที่ผิดพลาด กลับออกอาการชิ่ง...*...

แม้จะพยายามปั่นกระแส กรณี "อุ้มการ์ด" โดยอ้างแชตไลน์กับผู้ที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของ กอ.รมน. แต่มาพบตัวในภายหลัง โดย พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ยืนยันว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีภารกิจความรับผิดชอบในการรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลพื้นที่การรักษาความปลอดภัยของการชุมนุม ...*...

ผู้บริหารหนุ่มฝั่งไอทีแห่งโรงหนัง เอส เอฟ "บอส" ภานุวัจน์ ทองร่มโพธิ์ ระดมทีมพัฒนา "แอปพลิเคชัน SF cinema" ให้สามารถใช้งานง่ายเข้ากับยุคดิจิทัล ล่าสุดจับมือกับบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ กรุงศรี และ กรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ เตรียมส่งแคมเปญ "Burn Point กรุงศรีฯ ผ่านแอปพลิเคชัน SF cinema" ให้ลูกค้าสามารถทำรายการแลกคะแนนในบัตรเครดิตเป็นบัตรชมภาพยนตร์แบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึง สแกนตั๋วเข้าโรงหนังได้แบบไร้การสัมผัสในแอปเดียว สะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัย เริ่มต้นกุมภาพันธ์นี้ ... *...

สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา หรือ สมศ. เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่และลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน เพื่อปฏิบัติงาน 5 อัตรา ดังนี้ (1) เจ้าหน้าที่ ภารกิจประเมินและรับรองสถานศึกษาด้านการอาชีวศึกษา 1 อัตรา (2) เจ้าหน้าที่ภารกิจพัฒนาระบบประเมิน 2 อัตรา (3) เจ้าหน้าที่ภารกิจส่งเสริมและพัฒนาสัมพันธ์ 1 อัตรา และ (4) ลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน ภารกิจประเมินและรับรองสถานศึกษาระดับอุดมศึกษา 1 อัตรา สำหรับผู้ที่สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 ม.ค.64 และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.onesqa.or.th หรือขอใบสมัครด้วยตนเอง ที่สมศ. ชั้น 24 อาคารพญาไทพลาซ่า โทร 0-2216-3955 ต่อ 121 - 123 ...*...

ไฮเออร์ (ประเทศไทย) นำโดย จาง เจิ้งฮุ้ย ปธ.กก.บห.ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) ร่วมกับ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมาร ชวนร่วมกิจกรรม โครงการ "ไฮเออร์ ให้เธอ" (Haier HaiTher) กิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม และส่งต่อความห่วงใยช่วยเหลือน้องๆ เยาวชนที่ด้อยโอกาส ที่ได้รับผลกระทบรวมถึงติดเชื้อโควิด-19 โดยจัดขึ้นผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจ Haier Thailand โดยนับจากจำนวนยอดติดตามบนเฟซบุ๊คเพจ Haier Thailand ซึ่งทุกๆ 1 ยอดกดติดตาม จะมีค่าเท่ากับ 10 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 30 ม.ค.64 และนอกจากนี้ทาง ไฮเออร์ (ประเทศไทย) ยังได้เล็งเห็นเรื่องนี้เป็นสำคัญ จึงร่วมบริจาคเงินสมทบเพิ่มเติมจากยอดรวมในกิจกรรมนี้อีกกว่า 20,000 บาทด้วย

ลงนามถวายพระพร...ฐาปน สิริวัฒนภักดี กก.ผอ.ใหญ่ไทยเบฟเวอเรจ กมลนัย ชัยเฉนียน ประวิช สุขุม ม.ล.รดีเทพ เทวกุล คุณนิติกร กรัยวิเชียร ดร.เอกพล ณ สงขลา และ นันทิกา นิลวรสกุล ทูลเกล้าฯถวายแจกันดอกไม้ และลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวร และมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

สมทบทุน...ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล รับมอบเงินบริจาคจำนวน 5 แสนบาท จาก ภาสินี ปรีชาธนาพล กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อสมทบกองทุนหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อผู้ป่วยสูงวัย ศิริราชมูลนิธิ สำหรับนำไปใช้ในโครงการมองโลกใส แม้วัยสูง ซึ่งมูลนิธิฯ ร่วมกับจักษุแพทย์อาสา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ดำเนินการผ่าตัดต้อกระจกให้กับผู้สูงอายุที่ยากไร้ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ที่โรงพยาบาลศิริราช

อวยพรปีใหม่...สุประวีณ์ ชะอุ่ม ผอ.โรงเรียนวัดท่าพระ วินัย ผลแรก ผอ.โรงเรียนวัดนาคกลาง วงเดือน ถือศักดิ์ ผอ.โรงเรียนวัดราชสิทธาราม บงกชปวัน ชินวงศ์ ผอ.โรงเรียนวัดใหม่พิเรนทร์ และ อัญชลี สาริกานนท์ ผอ.โรงเรียนวัดดีดวด/รองผอ.สถานศึกษา เขตบางกอกใหญ่ เข้าพบ เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา เนื่องในเทศกาลปีใหม่ ที่ห้องรับรองสำนักการศึกษา เขตคลองสาน เมื่อวันก่อน

ถวายพระพร...ดร.พรชัย มงคลวนิช นายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ร่วมลงนามถวายพระพรแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร มีพระพลานามัยแข็งแรงในเร็ววัน ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

เทศกาลปีใหม่...ภูษิต วงศ์โกศลสุข ประธานมิลเลี่ยน โพลีซีล อินดัสตรี้/อดีตประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม เข้าพบ สุธน สุวรรณภานนท์ อดีต ผอ.เขตหนองแขม เนื่องในเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ที่บ้านพักรับรอง ซอยประจักษ์อุทิศ ต.บางช้างใต้ อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อวันก่อน

มอบเงิน...รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รับมอบเงินจำนวน 1 แสนบาท จากวิริยะประกันภัย โดยมี ประสิทธิ์ สุนะชูแสง ผจก.ฝ่ายปฏิบัติการภาค 1 (ภาคเหนือ) เป็นผู้แทนมอบ เพื่อสนับสนุนนวัตกรรมฆ่าเชื้อโควิด-19 Nano 9 Silver Nano"รวมถึงสนับสนุนงานวิจัยและนวัตกรรมอื่นๆ ของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

ส่งเสริมการศึกษา...ธงชัย ล่ำซำ ปธ.กก. ดร.ดวริต ตัณฑ์ศุภศิริ ผช.กก.ผจก.ใหญ่ และ จรัสพงศ์ ล่ำซำ ผอ.ฝ่ายอาวุโส ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ล็อกซเล่ย์ มอบทุนสนับสนุนโครงการและกิจกรรมต่างๆ แก่ มูลนิธิดวงประทีป โดยมี ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ กรรมการผู้ก่อตั้งและเลขาธิการ มูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบทุนเพื่อใช้ในการส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กยากไร้ในชุมชนคลองเตย ในโอกาสวันครบรอบ 82 ปี บมจ.ล็อกซเล่ย์ เมื่อวันก่อน

สวัสดีปีใหม่...เจสัน ไรลีย์ รอง ผช.กก.ผจก. - Horeca ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล และ ประภาพร กัญญากุลวรรัตน์ ผจก.กลุ่มบริหารลูกค้ารายสำคัญ - Horeca ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล มอบกระเช้าของขวัญและสวัสดีวันขึ้นปีใหม่ 2564 ให้กับ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานมิราเคิล กรุ๊ป โดยมี นุจรี วิบูลเชื้อ ปริญญา หงส์เลิศลักษณ์ และ นาถวีณา ล้อมทรัพย์ ร่วมอวยพร ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน

ดินเนอร์สุดพิเศษ...อธิศ รุจิรวัฒน์ กก.ผจก. เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จัดกิจกรรม เดอะแบล็ค ไนท์ อีเว้นท์ วิท กากั้น ชวนสมาชิกบัตรร่วมสัมผัสอภิสิทธิ์แห่งความสุขเหนือใครกับมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษ โดยมี ศรีวิกรณ์ จินทรักษา วีรยุทธ ส่งทวีผล วิชัย ส่งทวีผล ธัญญรัตน์ รุ่งเรืองมีดี ณหทัย ณ นคร และ ณัฏฐศรัณยุ์ เครื่องกลาง ร่วมงาน ที่ ร้านกากั้น อนันต์ ซอยสุขุมวิท 31 เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...มงคล เพียรพิทักกิจ กก.ผจก.ที ลีสซิ่ง มอบรถจักรยานให้กับ ศตกมล วรกุล ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร เอ็ม บี เคในการสนับสนุนการจัดกิจกรรม MBK Spirit Children's day 2021 ที่จัดขึ้นในรูปแบบการเปิดรับบริจาคของขวัญจากพนักงานทุกกลุ่มธุรกิจในเครือเอ็ม บี เค เพื่อนำไปมอบให้กับเด็กๆ ในชุมชนเขตพื้นที่ปทุมวันใช้ให้เกิดประโยชน์ด้านการศึกษา และชีวิตประจำวันต่อไป ที่สำนักงานใหญ่ ที ลีสซิ่ง