หนาวๆ แบบนี้กินเหล้าระวังกันด้วย ที่จ.อุดรธานีอากาศหนาวแล้ว เกิดเหตุสลดชายนิรนามอายุประมาณ40-45 ปีซื้อเหล้าขาวซดแก้หนาว เกิดช็อคเสียชีวิต ตร.ตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดกินเหล้าแก้หนาวแล้วช็อคตาย

วันนี้ (11 ม.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ต.ท.วุฒิชัย โสสะนุย พนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานีรับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่วัดศรีเมืองทอง บ้านบ่อน้ำ เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวร โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ที่เกิดเหตุ เป็นเพิงพักชั่วคราวติดกำแพงของวัดศรีเมืองทอง พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้สภาพไม่ห่มผ้า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบเอกสารว่าเป็นใครมาจากไหน และตามร่างกายและบริเวณที่พักโดยรอบ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือมีการต่อสู้ แต่อย่างใด แต่ใกล้กับศพเจ้าหน้าที่พบเหล้าขาวข้าวหอม 1 ขวด

ขณะที่พระลูกวัดบ้านศรีเมืองทอง เล่าให้เจ้าหน้าที่ฯ ฟังว่า ผู้ตายเป็นชาวจ.สระบุรี มาอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้ มานานกว่า 3 ปี โดยทำงานก่อสร้างภายในวัดแลกกับเงินค่าแรงในแต่ละวัน หากวันไหนไม่มีงาน ก็จะอาศัยข้าววัดกินในแต่ละวัน สองวันมานี้อากาศที่อุดรธานีหนาวมากอุณหภูมิ 15 องศา สงสัยผู้ตายกินเหล้าขาวเมาแล้วช็อคตาย ขณะที่ตร.ตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากอากาศที่หนาวผู้ตายไปซื้อเหล้าขาวไปดื่มแก้หนาวแต่เกิดช็อคตายกะทันหัน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง อยากจะเตือนประชาชนที่อยากจะดื่มแก้หนาวให้ระวังด้วยเดี๋ยวช็อคตาย หลังจากชันสูตรศพเจ้าหน้าที่ฯได้นำศพเก็บรักษาไว้ ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ติดต่อญาติให้มารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป