เจ็บแล้วต้องจบ ไม่ใช่เจ็บซ้ำซาก! ...*...

เบรกหัวทิ่ม! สำหรับคำสั่งของกรุงเทพมหานครที่ให้ร้านอาหารในกรุงเทพฯงดจำหน่าย ในการบริการแบบนั่งรับประทานที่ร้าน ระหว่างเวลา 1ทุ่มถึง6โมงเช้า เมื่อ "บิ๊กตู่"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับข้อเสนอจากสมาคมภัตตาคาร จึงสวนทันควันให้ยกเลิกมาตรการไปก่อน ยังให้นั่งรับประทานอาหารที่ร้านได้ถึง 3 ทุ่ม ที่สุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ออกมารับลูกตามบัญชานายกฯ ...*...

เมื่อเปิดดู เนื้อหาในจดหมายเปิดผนึกจาก ฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย ยกเหตุผลที่ร้านอาหารเป็นธุรกิจSMEและMICRO SME ซึ่งมีมูลค่าธุรกิจ4แสนล้านบาทต่อปี จากประกาศดังกล่าวจะทำให้มูลค่าธุรกิจร้านอาหารไทยหายไปไม่ต่ำกว่า1แสนล้าน โดยจะทำให้มีผลกระทบเป็นห่วงลูกโซ่ ดังนี้ ...*...

1.อัตราการจ้างงานซึ่งจะทำให้พนักงานตกงานทันทีเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากการกลับมาเปิดธุรกิจร้านอาหารได้มีการว่าจ้างแรงงานกลับเข้าระบบได้เป็นจำนวนมากแต่จากประกาศวันที่1มกราคม 2564 จะมีผลกระทบต่อการจ้างงานอีกครั้ง ...*...

2.ผลกระทบกับสินค้าภาคการเกษตรกร ซึ่งร้านอาหารต้องใช้วัตถุดิบจากภาคเกษตรกรจำนวนมหาศาลซึ่งจะต้องหยุดชะงักลงอีกครั้งจากคำสั่งวันที่1 มกราคม 2564 จะมีผลทำให้รายได้ของภาคเกษตรกรลดลงเช่นกัน 3.จะมีผลกระทบเรื่องการจัดเก็บภาษี,vatและเงินประกันสังคมของภาครัฐบาลที่หายไปอีกครั้ง...*...

สมาคมภัตตาคารไทย ยืนยันว่าธุรกิจร้านอาหารทั้งในส่วนภัตตาคารและร้านอาหารขนาดเล็กรวมไปถึงร้านอาหารตามริมข้างทางได้ปฎิบัติตามมาตราการป้องกันCOVID-19 จากคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขด้วยความเคร่งครัดมาโดยตลอด และยังเพิ่มมาตราการเสริมเข้าไปมากขึ้นกว่าคำสั่งของสาธารณสุขด้วยเช่น จัดให้มีการเช็คอินก่อนเข้ารับบริการที่ร้านด้วยแอปพลิเคชันไทยชนะ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทั้งพนักงานและลูกค้าก่อนเข้าร้าน ทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ด้วยแอลกอฮอล์ ทุกครั้งเมื่อมีลูกค้าใช้เสร็จ มีการแจกช้อนกลางส่วนตัวให้ลูกค้าเพื่อลดการสัมผัสภาชนะร่วมกัน เป็นต้น ...*...

เหตุผลสำคัญ ที่น่าจะสะกิดใจนายกฯ มากๆ ก็คงเป็นข้อความในจดหมายที่ว่า "การระบาดรอบสองนี้มีสาเหตุมาจากกลุ่มธุรกิจที่ผิดกฎหมายทั้งหมดเพราะไม่การปฎิบัติตามมาตราการทางสมาคมภัตตาคารไทยจึงขอให้นายกรัฐมนตรีและคณะ ศบค.ได้" ...*...

อย่างไรก็ตาม ในมุมมองของหมอ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังเห็นว่า หากยังเปิดให้ลูกค้านั่งรับประทานในร้านอาหาร ไม่ว่าจะจัดการเช่นไร ก็จะยังคงมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่เชื้อได้ ทั้งจากผู้ให้บริการ หรือจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นใครก็ล้วนมีโอกาสติดเชื้ออยู่โดยไม่รู้ตัวได้ และหากเกิดขึ้นอาจส่งผลกระทบอย่างมากทั้งต่อกิจการของท่านเอง ลูกค้า รวมถึงคนอื่นๆในสังคม สิ่งที่เราควรทำตอนนี้คือ การเปิดบริการโดยขายเฉพาะให้นำกลับไปทานที่บ้าน (take away only) เท่านั้น ทำแบบนี้ไม่ใช่เพื่อปกป้องลูกค้าและสังคม แต่เป็นการปกป้องกิจการของท่านด้วย...*...

เนื่องจากสถานกาณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) สำนักพระราชวังขอแจ้งปิดการเข้าชมพระราชฐาน และสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 5 - 31 ม.ค. ดังนี้ พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระราชวังบางปะอิน พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ พิพิธภัณฑ์ผ้ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง ...*...

“มาดามจอย” ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนกร แห่ง รมย์รวินท์ คลินิก ชวนสาวๆ ทำสวย ต้อนรับปีใหม่ จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ทั้งฝั่งคลินิกและคอสเมติกตลอดปี 2564 ตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิวหน้าและรูปร่าง สอบถามได้ที่ 08-0153-9000 และ 08-0154-9000 ...*...

ฟินันเซีย ไซรัส สาขาสาทร ชวนนักลงทุนและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน “PRODUCT SOFT OPENING” ศุกร์ที่ 8 ม.ค. เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่อาคารทิสโก้ทาวเวอร์ ชั้น 16 ถนนสาทรเหนือ กิจกรรมภายในงานจะได้กระทบไหล่กับนักวิเคราะห์แบบ Exclusive และหมอดูแม่นๆ ฟรี!! นอกจากนี้ยังลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายและอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง พกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “หมอชนะ/MorChana” สแกน QR ไทยชนะก่อนเข้าร่วมงาน เพื่อความปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 ...*...

โรงพยาบาลกรุงเทพ บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 (RT-PCT) แบบ DRIVE THRU SERVICE ด้วยวิธีการป้ายจมูกและคอสำหรับผู้ที่มีอายุ 13 ปี ขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ บริเวณลานจอดรถ อาคารศูนย์วิจัยคอนโดมิเนียม ในซอย เพชรบุรี 47 (ศูนย์วิจัย) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -16.00 น.

บำเพ็ญกุศล...พล.ร.อ.นพ.ม.จ.ปุสาณ สวัสดิวัตน์ ทรงเป็นประธานในพิธี บำเพ็ญกุศลถวาย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เนื่องในโอกาสวันสิ้นพระชนม์ครบ 13 ปี โดยมี สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเป็นประธานสงฆ์ จัดโดย คณะข้าราชบริพารวังเลอดิส และคณะผู้เคยถวายงาน ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร

เสวนา...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง องคมนตรี เป็นประธานเปิดงานเสวนา เทคโนโลยีอวกาศสู่การพัฒนาชาติอย่างยั่งยืน โดยมี ศ.ไกรสิทธิ์ ตันติศิรินทร์ ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร และ ชาญวิทย์ ผลชีวิน ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เมื่อวันก่อน

ปฏิรูปประเทศ...วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ การขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศในช่วงปี 2564-2565 จัดโดย สำนักงานขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง โดยมี พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล และ ม.ล.พัชรภากร เทวกุล ร่วมประชุม ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์

ร่วมต้านโควิด...พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ./ประธานคณะกรรมการ ศบค. รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 30,000 ชิ้น สำหรับแจกจ่ายให้ แรงงานต่างด้าว และกลุ่มเปราะบางในพื้นที่สมุทรสาครและระยอง พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์กุ้งซีพี แปซิฟิก จากโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 มั่นใจ กุ้งซีพีแปซิฟิก โดยมี ไพโรจน์ อภิรักษ์นุสิทธิ์ รอง กก.ผจก.บห.ธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ และ พรรณินี นันทพานิช รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพีเอฟ ส่งมอบ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

แฮปปี้นิวเยียร์...สนั่น อังอุบลกุล จัดงานเลี้ยงสังสรรค์สมาชิกกงสุลกิตติมศักดิ์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดยมี ดร.ศรีภูมิ ศุขเนตร ปณิธิ วสุรัตน์ จักร จามิกรณ์ ปริม จิตจรุงพร ณพ ณรงค์เดช และ กรนันท์ สุคนธ์ฤทธิกร ร่วมงาน ที่แปซิฟิก ซิตี้คลับ สุขุมวิท เมื่อวันก่อน

โภชนาการเพื่อเด็กไทย...ดร.อารยันต์ แสงนิกุล ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 2 เป็นตัวแทนรับมอบโรงอาหารอายิโนะโมะโต๊ะ จาก วรงค์ ประยูรพงศ์ กก./รองเหรัญญิก มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มูลนิธิสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างจำนวน 1,000,000 บาท ภายใต้โครงการอายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ ที่โรงเรียนวัดใหม่พรหมสุวรรณ ปราจีนบุรี

เสริมค่านิยมองค์กร...ฉฎาณิศา ชำนาญเวช รอง กก.ผอ.ใหญ่ ท่าอากาศยานไทย เปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Values-based Coaching for Change Leader เพื่อการส่งเสริมค่านิยมองค์กร ให้กับผู้บริหาร ทอท.ระดับ 9 ที่ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการท่าอากาศยาน ผู้อำนวยการฝ่าย รุ่นที่ 1 ครั้งที่ 1 โดยมี มานสา สุนทรรัตน์ และ ปิยวรรณ ประเสริฐศรี ร่วมสัมมนา ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สังสรรค์วันเกิด...เดชบุญ มาประเสริฐ เป็นเจ้าภาพนำทีมเพื่อนกลุ่ม วปอ.49 จัดเลี้ยงสังสรรค์วันคล้ายวันเกิดแก่ ประมินทร์ พันทวีศักดิ์ และ วัลลภ รุ่งกิจวรเสถียร โดยมี สุพัตรา จิราธิวัฒน์ ประเสริฐ วรปัญญา พล.ต.ท.วรศักดิ์ นพสิทธิพร สมศักดิ์ โชติรัตนะศิริ ณรงค์ กลั่นวารินทร์ โอฬาร อุยะบูล และ วินัย ทวีสกุลชัย ร่วมแสดงความยินดี ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

คอลเลกชั่นใหม่...ทิพาณัท เลณบุรี จัดงานลองจินส์ สปิริต ป็อป-อัพ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนออกเดินทางครั้งใหม่เพื่อสัมผัสเรื่องราวของนักบุกเบิกและนักสำรวจแห่งประวัติศาสตร์ พร้อมการเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น ลองจินส์ สปิริตในประเทศไทย โดยมี มาริโอ้ เมาเร่อ เฟรนด์ ออฟ ลองจินส์ ประเทศไทย นันทรัตน์ ณ ระนอง ธภัทร กุลสิรินันท์ ศันสนา จิราธิวัฒน์ อินดรานุ ฮาติ และ สายลับ เลิศรัตนชัย ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดตัว...ณัฏฐ์ณภัทร อาศิรวาทวณิชย์ แถลงข่าวเปิดตัว เอ็มพูร่า ผู้นำนวัตกรรม Internet of Things ครบวงจรเจ้าแรกของประเทศไทย พร้อมเปิดตัวแบรนด์ มอร์ฟันแอพลิเคชัน แพลตฟอร์มอัจฉริยะ นำร่องโชว์เคสสุดยิ่งใหญ่ในงาน COMMART Thailand 2020 โดยมี เลิศชัย กดทรัพย์ และ เฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง ร่วมแสดงความยินดี ที่บูธเอ็มพูร่า A6 งาน COMMART Thailand 2020 ไบเทค บางนา เมื่อวันก่อน