วัยรุ่นแปดริ้วแข่งซิ่งเย้ยตร.เมืองฉะเชิงเทราจนชาวบ้านทนไม่ไหวอัดคลิปร้องสื่อวอนตำรวจจัดการกวาดล้าง

วันที่ 28 พย.63 ตัวเจ้าของเพทเรารักสุวินทวงศ์วอนสื่อช่วยประชาสัมพันธ์เจ้าหน้าที่ตร.สภเมืองฉะเชิงเทรากวาดล้างจับกุมกลุ่มวัยรุ่นแข่งรถในทางสร้างความเดือดร้อนลำคาญแก่ชาวบ้านคลองเปรง อ.เมืองฉะ เชิงเทรา กับพฤติกรรมของวัยรุ่นที่ชอบรวมตัวกันแข่ง ขันรถจักรยานยนต์ในทางเกือบทุกวัน หลังถนนเส้นดังกล่าวเพิ่งจะปรับปรุงลาด ยางใหม่ได้ไม่นานโดยจะ นัดกันตั้งแต่ 2 ทุ่มถึงตี 2 ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยไม่เป็นอันหลับอันนอน เคยแจ้งตำรวจไปแล้ว พอตำรวจมาเด็กกลุ่มนี้ได้หายไป ก่อนจะกลับมารวมตัวแข่งกันใหม่อีกครั้งโดยใด้บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพถ่ายที่ชาวบ้าน หมู่ 8 ตำบลคลองเปรง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พยายามบันทึกภาพเก็บไว้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถเป็นประจำถนนสาย รพช.(ซอยปองพล) ตลอดสองฝั่งถนน เสียงท่อรถจักรยานยนต์ที่ดัง มาตลอดในช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา โดยกลุ่มวัยรุ่นยังได้นำสีสเปย์มาฉีดพ่นบนพื้นถนน เพื่อทำสัญ ลักษณ์จุดเริ่มต้นถึงเส้นชัย ระยะทางยาว 200 เมตร เพื่อใช้ประลองการแข่งขัน

ด้านนาย เอ นามสมมุติ อายุ 39 ปี้เล่าว่า ตนเองกับแม่ไม่ได้นอนทั้งคืน ที่บ้านมีแม่ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดันต้องการพักผ่อน ไม่ได้หลับนอน ความดันขึ้นเพราะนอนพักผ่อนน้อย เคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว ตำรวจมาก็ไร้วี่แวว จะสลายตัวไปและกลับมาร่วมตัวกันใหม่ โดยกลุ่มวัยรุ่นจะมาแข่งกันตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่ม ยาวไปจนถึงตี 3 บางวันแข่ง 2 ทุ่ม หายไปสักพัก 5 ทุ่มก็กลับมาแข่งใหม่แล้วก็หายไป กลับมาแข่งกันอีกรอบตอนตี 2 ตี 3 โดยยิ่งดึกรถยิ่งเยอะแข่งกันที 5-6 คัน เสียงท่อดัง ไม่ได้นอนกันทั้งคืน ขณะที่นาง บี นามสมมุติ อายุ 72 ปี ชาวบ้านที่อยู่ติดกับถนนเส้นดังกล่าวเปิดเผยว่า วัยรุ่นจะมาแข่งขันรถจักรยานยนต์กันเป็นระยะๆ ช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตนเองนอนไม่ได้ เพราะเสียงท่อรถที่ดังมาก วัยรุ่นขี่ผ่านหน้าบ้านตนไปสักพักก็ย้อนกลับมาอีกหลายรอบ ตนเองไม่ใด้นอนก็เลยออกไปดู เห็นกลุ่มวัยรุ่นที่แข่งรถกัน นอนหมอบติดกับรถวิ่งฝ่านไปด้วยความเร็วมาก ก็กลัวจะเกิดอันตรายไม่รู้ลูกหลานใครบ้าง ชาวบ้านหลายคนอายุมากแล้วไม่รู้จะทำยังไงและไม่รู้ว่าเด็กแถวไหนมาแข่งรถกันบ้าง

ด้านนาย ซี นามสมมุติ อายุ 70 ปี ชาวบ้านในบริเวณนั้น ก็เปิดเผยเช่นเดียวกันว่า เดือดร้อนมาก เนื่องจากเสียงดังลำคาน ก่อนจะนอนก็ต้องกินยาจากโรงพยาบาลบังคับให้หลับพอตื่นนอนมาก็หลับไม่ลง เด็กมาแข่งรถกันเกือบทุกวันวันละหลายเวลาวันหยุดราชการหรือศุกร์ เสาร์ ก็จะมารวมตัวกันมากเป็นพิเศษ อยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือชาวบ้านชาวบ้านด้วยฝากไปถึงท่านไมตรี ไตรติลานันท์ผู้ว่าแปดริ้วช่วยสั่งการจัดการขั้นเด็ดขาดทีและเอาผิดไปยังผู้ปกครองด้วยอยากฝากให้กวดขันอู่รถที่ชอบแต่งรถเพิ่มความแรงให้วัยรุ่นด้วยถ้าให้ไปอยู่ในสนามก็จะดีกว่าแข่งกันบนท้องถนนจะใด้ไม่เกิดอันตรายด้วย