บริษัท โซวิโก เอวิเอชั่น โฮลดิ้ง (Sovico Aviation) เข้าซื้อหลักทรัพย์จาก บริษัท เวียตเจ็ท เอวิเอชั่น จอยท์สต็อค (VJC) จำนวน 33 ล้านหุ้น โดยการตกลงซื้อขายดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 12 พฤศจิกายน –วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ผ่านการซื้อขายแบบแจ้งรายการเข้าสู่ระบบ (put-through) และ/หรือ การซื้อขายแบบจับคู่คำสั่งอัตโนมัติ (order-matching transactions) สำหรับการตัดสินใจของ Sovico Aviation ซึ่งเวลานี้มีฐานะเป็นผู้ถือบล็อคของเวียตเจ็ท แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อเวียตเจ็ทในการฟื้นฟูหลังวิกฤติการระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ในแง่ประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของมาตรการรับมือกับภาวะขาขึ้นและขาลงของอุตสาหกรรมการบิน

สำหรับราคาหลักทรัพย์ของสายการบินเวียดนามพุ่งขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในการฟื้นคืนสู่ภาวะปกติของธุรกิจการบิน และมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูภาคเศรษฐกิจอื่น ๆ ด้วย ทั้งนี้ หลักทรัพย์ของเวียตเจ็ต (VJC) และเวียดนามแอร์ไลน์ (HVN) มีความโดดเด่นมากกว่าหลักทรัพย์ตัวอื่น ๆ โดยหลักทรัพย์ของเวียตเจ็ทพุ่งแตะราคาเพดานในวันที่ 10 พฤศจิกายน ทะยานขึ้นถึง 7% ที่ 113,400 ดองเวียดนามต่อหุ้น (ประมาณ 4.8 ดอลลาร์สหรัฐฯ) โดยมีปริมาณการเสนอขายลดต่ำลงถึง 0 หุ้น และปริมาณการเสนอซื้อเพิ่มขึ้นถึง 238,000 หุ้น ขณะที่หุ้นของเวียดนามแอร์ไลน์ทะยานขึ้น 5.6% ที่ 27,500 ดองเวียดนาม ต่อหุ้น (ประมาณ 1.1 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ขณะที่การเติบโตของหุ้นเวียตเจ็ททำให้ดัชนีหุ้นเวียดนาม (VN-Index) บวก 1.12 จุด ในวันที่ 10 พฤศจิกายน ช่วยให้ดัชนีทะลุแนวต้านที่ 970 จุด ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเดือนธันวาคม และเริ่มเปลี่ยนเข้าสู่ตลาดขาขึ้น ขณะที่นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิห้ารอบซื้อขายติดต่อกันในวันที่ 13 พฤศจิกายน โดยยืนกรานจะทุ่มเงินในหลักทรัพย์ของเวียตเจ็ท (VJC) ยังผลให้กลายเป็นหลักทรัพย์เด่นในตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์ (HoSE) มีมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 166.3 พันล้านดองเวียดนาม (ประมาณ 7.2 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

โดยมีขบวนการการฟื้นฟูเครือข่ายเส้นทางบิน ด้วยตั๋วโดยสารราคาถูก และการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าสายการบินกำลังพยายามทำให้ธุรกิจกลับเข้าสู่สภาวะปกติอย่างเต็มกำลัง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าธุรกิจการบินของเวียดนามจะฟื้นฟูขึ้นในทางบวก มีเวียตเจ็ทเป็นสายการบินที่จะได้ประโยชน์เหนือสายการบินอื่น ๆ เพราะเวียตเจ็ทยังคงเสนอสินค้าและบริการใหม่ ๆ เพื่อรองรับกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน เที่ยวบินภายในประเทศของเวียดนามได้กลับมาดำเนินการและให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว ทั้งยังเตรียมพร้อมสำหรับการให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศทันทีที่รัฐบาลเวียดนามประกาศอนุญาตให้ดำเนินการได้ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการป้องกันโรคไวรัสโควิด 19 พร้อม ๆ กับความสำเร็จในการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจในเวลาเดียวกัน