เมื่อวันที่ 22 พ.ย. นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้อำนวยการ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบว่านายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เตรียมนัดตัวแทนพรรคการเมืองเพื่อหารือถึงการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ 7 ฝ่าย และการส่งตัวแทนเข้าร่วมในสัปดาห์หน้า แต่พรรคพร้อมสนับสนุสเพราะเชื่อว่าเป็นการเปิดพื้นที่ให้เกิดการพูดคุย ทั้งนี้ในสถานการณ์ปัจจุบันที่เหมือนจะดี หลังจากที่รัฐสภารับเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) แต่พบว่ายังมีความติดใจระหว่างกัน ดังนั้นเชื่อว่ากรรมการสมานฉันท์จะเป็นพื้นที่ที่ได้พูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคจะส่งตัวแทน เช่น น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เข้าร่วมเป็นกรรมการหรือไม่ นายนิกร กล่าวว่า พรรคยังไม่ได้หารือในประเด็นดังกล่าว หากการเชิญตัวแทนพรรคการเมืองเพื่อหารือถึงการตั้งกรรมการมีความชัดเจน พรรคจะหารือร่วมกันอีกครั้ง และหากแนวทางใดที่พรรคสามารถสร้างประโยชน์ได้พร้อมให้ความร่วมมือ

เมื่อถามถึงการนัดประชุมกรรมการธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) นายนิกร ฐานะกรรมการฯ​ กล่าวว่า กรรมการนัดประชุมวันที่ 24 พฤศจิกายน เวลา 09.30 น.​ ส่วนที่มีข่าวว่า นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ จะรับการเสนอชื่อให้เป็นประธานกมธ. นั้นตนไม่ทราบ แต่คาดว่าที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิป รัฐบาล) จะหารือกันอีกครั้งวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเสนอชื่อ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ชิงตำแหน่งประธานกมธ.ฯ นั้นถือเป็นเรื่องธรรมดา

เมื่อถามถึงกรณีที่ส.ว. ยังเสนอให้ทำประชามติก่อนแก้รัฐธรรมนูญ นายนิกร กล่าวยืนยันว่าไม่เห็นด้วย เพราะขณะนี้รัฐสภาตั้งกมธ. เพื่อพิจารณาเนื้อหาแล้ว ควรต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน ส่วนที่มีบุคคลเตรียมเสนอเรื่องให้ทำประชามติ หรือเสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความนั้น เป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ส่วนตัวไม่เห็นด้วย