ข่าวเสี่ยเต้ยคนที่เคยถูกรางวัลก้อนใหญ่กับอดีตภรรยาเจ๊อ๋อถึง 90 ล้านบาทเสียชีวิตกะทันหันถือว่าเป็นข่าวช็อคเหมือนทุกขลาภสำหรับคนถูกหวยก้อนโต หลายคนมองอย่างนั้น ทางญาติๆ บอกไม่มีเงินจัดงานศพเพราะเงินในบัญชีถูกอายัด ล่าสุดเจ๊อ๋อรับปากขอเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้อดีตสามีทุกคืนจนกว่าจะฌาปนกิจศพ แต่ญาติๆ ไม่ห้ามแต่ขอปรึกษากันก่อน

วันนี้ (21 พ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ นายสมภาร สรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อายุ 41 ปี อดีตสามีของ นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ้อ๋อ 90 ล้าน อายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตกระทันหัน เมื่อคืนวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเสียชีวิตด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดเพราะเคยป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบมาก่อนหน้านี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่ถึง 3 เดือน นายสมภาร หรือ เสี่ยเต้ย เป็นข่าวกรณี วิวาทะกับอดีตภรรยาผ่านทางสื่อต่าง ๆ โดยขณะนี้ศพญาติได้นำศพเสี่ยเต้ย นำมาตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 111 บ้านคำบอน ม.4 ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ตั้งแต่วานนี้ จนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน จะเคลื่อนศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดป่าเทพสถิตนิมิตมงคล บ้านคำบอน และละต่อมามี่ชข่าวว่า ทางญาติพี่น้องเสี่ยเต้ย กดเงินของเสี่ยเต้ยจากธนาคารไม่ได้เพราะทางธนาคารอายัดเงินเอาไว้ ทำให้ไม่มีเงินมาจัดงานศพ

โดยบรรยากาศวันนี้ที่บ้านพักของเสี่ยเต้ย เลขที้ 111 บ้านคำบอน หมู่ 4 ที่เป็นที่ตั้งศพของเสี่ยเต้ย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีญาติ ๆ และคนรู้จัก ทยอยเดินทางมาเคารพศพเสี่ยเต้ย พร้อมคนรู้จักกับเสี่ยเต้ย ที่ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยกับเสี่ยเต้ย รวมถึงมีพวงหรีดของ เจ้อ๋อ 90 ล้าน ที่ส่งพวงหรีดมาไว้ร่วมไว้อาลัยอดีตสามีถึง 2 พวง พวงแรกเป็นดอกกุหลาบสีแดงดอกใหญ่ อีกพวงเป็นดอกไม้สีชมพู มีนาฬิกาอยู่ตรงกลาง โดยพวงหรีดทั้ง 2 พวง เขียนข้อความ ระบุว่า อาลัยยิ่งจาก "เจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมครอบครัว และคณะ"

ขณะเดียวกัน มีพวงหรีดของ ศิลปินหมอลำชื่อดังของประเทศคือนักร้องเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ที่ส่งพวงหรีดดอกไม้สดหลากสี ส่งมาร่วมไว้อาลัยที่เสี่ยเต้ยที่ เสียชีวิตกะทันหันด้วย โดยญาติ ๆ ของเสี่ยเต้ย บอกว่า เสี่ยเต้ย รู้จักกับ จินตหรา พูนลาภ มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยที่ เสี่ยเต้ย เคยไปประกวดร้องเพลง สมัยรายการ “เวทีไทย” เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา ขณะที่ญาติพี่น้องเสี่ยเต้ย ปรึกษากันในการเตรียมจัดงานสวดอภิธรรมศพ เสี่ยเต้ย ในคืนนี้ที่เป็นคืนที่ 2

โดยนายสนอง สุรัญกุล พี่ชายคนโตของเสี่ยเต้ย ให้สัมภาษณ์ว่า ที่มีข่าวว่าทางครอบครัวเราไปกดเงินจากบัญชีของเต้ยเป็นเรื่องจริง ถึงวันนี้เราก็ยังกดไม่ได้ ตั้งแต่น้องชายตายก็กดไม่ได้เลย เราก็ไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร ให้เราหนักใจเรื่องจัดงานศพของน้อง เบื้องต้นญาติ ๆ ของเรา และเพื่อน ๆ ของเต้ยที่รักกัน ก็ช่วยกันระดมเงินลงขันช่วย ๆ กัน พอที่จะจัดงานศพได้ ส่วนเรื่องเงินมีกี่บัญชี มีเท่าไหร่ เรื่องนี้ตนไม่ทราบ เพราะไม่เคยถามกับเต้ย ไม่เคยไปวุ่นวายเรื่องเงินกับเขา

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ เจ้อ๋อ 90 ล้าน อดีตภรรยาเสี่ยเต้ย บอกจะรับเป็นเจ้าภาพงานศพเสี่ยเต้ย ไปจนถึงวันฌาปนกิจ นายสนองฯ ตอบว่า ก็เป็นเรื่องดี แต่ว่าเรื่องนี้เราต้องถามญาติพี่น้องทุก ๆ คนก่อน แต่ทั้งนี้เราต้องช่วยเหลือตัวเองให้สุดความสามารถก่อน ซึ่งญาติพี่น้องจะทำให้น้องชายให้ดีที่สุด เพราะเรามีน้องชายคนเดียวและรักเขามากด้วย ส่วนเรื่องที่เต้ยเขามีผู้หญิงคนสนิทหรือไม่ก็ไม่เห็นมี แล้วตัวน้องก็ไม่เคยพูดถึงด้วย

“การจะมาช่วยเป็นเจ้าภาพของอดีตแฟนน้องชาย เราก็ยังไม่ได้ปฏิเสธเต็มร้อย แค่เราต้องการที่จะทำช่วยเหลือตัวเองให้ถึงที่สุดก่อน การจะเข้ามาช่วยเราก็ไม่ได้ห้าม อยู่ที่การตัดสินใจของเขา แต่เรื่องที่เขาจะะมาตั้งทนายให้มาดูแลทรัพย์สินของเต้ย เรื่องนี้เราไม่รู้ ถ้าจะส่งทนายมาดูแล เราก็ต้องปรึกษาคุยกับคนในครอบครัวของเราให้รู้เรื่องก่อน ว่าจะเอาอย่างไร เพราะเราก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร ส่วนเรื่องลูกบูญธรรมที่น้องเขารักมาก เคยเลี้ยงตอนยังอยู่กินกับอดีตภรรยา และเขาเคยบอกว่าถ้าเป็นอะไรไป ให้ไปเปิดดูตู้เซฟในธนาคารกรุงเทพฯ เขาทำทุกอย่างไว้หมดแล้ว เหมือนพินัยกรรม เขาบอกกับพี่น้องทุกคนไว้อย่างนี้ ไม่ต้องห่วง ไม่ให้ทุกคนลำบากหรอก

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ส่วนเรื่องที่มีคนไปโพสในเฟสบุ๊คของเต้ยว่า จะเป็นการถูกวางยาหรือไม่ เรื่องนี้ทางญาติพี่น้องติดใจการเสียชีวิตหรือไม่ พี่ชายของเสี่ยเต้ย ตอบว่า เราไม่ติดในการตายของน้อง เพราะว่าความจริงตนก็รู้สาเหตุที่เต้ยเขาต้องเสียชีวิต ตนเห็นแผลที่เท้าของน้อง ไม่น่าจะใช่อย่างที่คนเขาไปว่ากัน น้องมีโรคประจำตัว ภูมิต้านทานเขาไม่มีแล้ว ตับเขาก็เสียไปแล้วจากที่เป็นไวรัสตับอักเสบมา นอกจากนี้น้องยังไปทำเสริมความงามอะไรไม่รู้ ที่ไปทำความขาวของแกนั่นแหล่ะ มันอาจจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปในร่างกายได้เร็ว เขาทำหลังจากที่หย่ากับแฟนเขา

“ถึงตอนนี้ยังไม่มีใครที่ฝันถึงเต้ย หรือว่าเต้ยไปหา เขาคงไปดีแล้ว หมดห่วงแล้ว ไปสบายแล้ว หมดเวรหมดกรรมไปแล้ว หลับสบายแล้ว เพราะปกติเขาจะไม่ค่อยนอน จะคิดมาก เราก็บอกดวงวิญญาณของน้องว่า ไม่ต้องห่วงแล้ว ทางนี้พี่จะดูแลทุกคนเอง” พี่ชายเสี่ยเต้ย บอกในตอนท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ได้โทรศัพท์หา เจ้อ๋อ 90 ล้าน โดยเจ้อ๋อ ไม่บอกว่าอยู่ที่ไหน แต่บอกว่าได้ส่งพวงหรีดไปเคารพศพอดีตสามี และบอกจะรับดูแลเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมทุกวัน ไปถึงวันที่ฌาปนกิจแล้วเก็บเถ้ากระดูกเข้าโกฏิ เพราะทราบว่าทางธนาคารไม่สามารถให้กดเงินผ่านทางเอทีเอ็มได้ ทั้งนี้เพราเป็นระเบียบของธนาคาร ที่ลูกค้าวีไอพีเสียชีวิต เขาจะอายัติบัญชีไว้ก่อน จนกว่าทางญาติพี่น้องจะส่งหลักฐานเอกสารต่าง ๆ ให้กับธนาคาร โดยในวันที่ 25 พฤศจิกายน เจ๊อ๋ออาจจะไปร่วมพิธีฌาปนกิจศพเสี่ยเต้ย อดีตสามีด้วย