ศึกฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 พร้อมลงสนามฟาดแข้งต่อในเกมนัดที่ 2 วันเสาร์ที่ 21 พ.ย.63 นี้ที่สนามบางกอก อารีนา โดยยังเปิดให้แฟนรับตั๋วเข้าชมได้ฟรีที่หน้าสนามทางเข้า ตั้งแต่เวลา 12.00 น.จำกัดจำนวนเข้าชมไม่เกิน 2,000 คน พร้อมกับมาตรการคุมเข้มการแพร่เชื้อไวรัสโควิด – 19 อย่างเคร่งครัด

ในส่วนความพร้อมของทีมต่างๆที่จะลงสนามเกมนี้ ด้านทัพโต๊ะเล็กช้างศึก หลังประเดิมสนามนัดแรกเอาชนะ ออลสตาร์ไทยลีก 2-1 เก็บไป 3 คะแนน ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. เวลา 12.00น. ได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่สนาม โกดัง สเตเดี้ยม การซ้อมเน้นไปที่การเล่นลูกเซตเพลย์และโอเพ่นเพลย์ จังหวะจบสกอร์ และติวเข้มรูปแบบการเล่นเพาเวอร์เพลย์ ใช้เวลาฝึกซ้อม 1.30 ชั่วโมง ภายหลังการซ้อม “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปน เผยว่า "การซ้อมมื้อนี้เป็นการวอร์มร่างกายมากกว่า เพราะจะมีเกมติดต่อกันอีก 2 เแมตซ์ จึงเน้นไปที่เรื่องของแท็กติก ลูกสูตรต่างๆการยืนตำแหน่งและซ้อมการเล่นเพาเวอร์เพลย์ รายการนี้อย่างที่บอกไม่ได้เน้นว่าจะต้องใช้เกมยังไงเพื่อไปเจอคู่แข่ง แต่เน้นศักยภาพของทีมเรามากกว่าจะว่าเตรียมแผนยังไง และจะปรับปรุงอะไรให้มันลงตัว"

ส่วนเกมกับทีมไทย บี "ปูลปิส" บอกว่า "มันเหมือนเล่นกับกระจกที่สะท้อนอยู่ เพราะทุกอย่างเหมือนกัน ไม่ว่าจะแท็กติกหรือลูกสูตรต่างๆ รูปแบบการเล่นก็แทบจะเหมือนกันหมด ที่ต่างกันอยู่อย่างเดียวคือตัวผู้เล่น"

นอกจากนี้ก็ได้พูดถึงฟอร์มนัดเปิดสนามของทีม ออลสตาร์บราซิลด้วยว่า "มันอยู่ในสายเลือดของพวกเขาอยู่แล้ว ความกระหายในชัยชนะ นักเตะมีความเขี้ยวและความสามารถเฉพาะตัวสูงรวมถึงประสบการณ์ ที่สำคัญทุกคนอยากพิสูจน์ตัวเอง"

ขณะที่ คุณ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า ฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยทั้ง 2 ชุด ก็อยากให้ทั้ง 2 ทีม สู้กันอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ใช้ประสบการณ์ความสามารถแสดงออกมาเพื่อเป็นแนวทางให้กับโค้ชปูลปิส ได้ตัดสินใจเพราะในปีหน้า โปรแกรมทีมชาติมีเยอะมาก ทั้งชิงแชมป์อาเซียน ,ชิงแชมป์เอเชีย ,ชิงแชมป์โลก ,ซีเกมส์ ,เอเชียนอินดอร์เกมส์ ผลใครจะแพ้จะชนะผมดีใจด้วยทั้งคู่"

ด้านทีมชาติไทยบี หลังลงประเดิมสนามนัดแรกพ่ายให้กับ ออลตาร์ไทยบี 1-5 ล่าสุด วันที่ 20 พ.ย.63 เวลา 14.00น. "โค้ชหมี" รักษ์พล สานเนตรงาม นำทัพลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม เน้นไปที่ลูกสูตรและรูปแบบการขึ้นเกม ใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น

ภายหลังการซ้อม "โค้ชหมี" เผยว่า "พยายามปรับทัศนคติไม่ให้เด็กเสียกำลังใจ จริงๆเกมที่ผ่านมาเรามีครึ่งแรกที่ดี แต่ไปโดนท้ายเกมเยอะสกอร์มันเลยออกมาห่าง ส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องของประสบการณ์ด้วย สิ่งเดียวที่เน้นกับนักเตะทุกคนคือ รายการนี้เปิดโอกาสให้แข้งดาวรุ่งทุกคนมาโชว์ความสามารถ เท่าที่เห็นทุกคนดูจะมีความกดดันอยู่ ก็พยายามจะให้เด็กๆผ่อนคลายมากที่สุด ใครมีอะไรก็ให้โชว์ออกมาให้เต็มที่ ซึ่งเกมนี้ก็จะให้โอกาสทุกคนได้ลงสนามเหมือนเดิมเพื่อพิสูจน์ตัวอย่างเต็มที่”

ในส่วนของสถิติทีมไทย เอ กับ ไทย บี เพิ่งเจอกันในรายการ SAT Intenational Futsal Championship 2020 ที่หาดใหญ่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และทีมไทย เอ ชนะไป 2-0

ส่วนความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ ออลสตาร์บราซิล หลังจากที่นัดแรกโชว์ฟอร์มสวยถล่มชนะไทย บี ไป 5-1 เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ทางทีมไม่มีการออกไปซ้อม แต่ให้นักเตะเข้ายิมฯเล่นเวตเทรนนิ่ง และพักผ่อนภายในโรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ที่พักเท่านั้น ซึ่งทาง คาร์ลอส เซซ่าร์ นูเนซ กาโก้ กุนซือชาวสเปนของทีมกล่าวถึงเกมนัดที่จะพบกับออลสตาร์ไทยลีกว่า

"เท่าที่เห็นการเล่นของออลสตาร์ไทยลีก นัดแรกพวกเขาทำได้ดี แม้จะซ้อมกันน้อย แต่โค้ชก็วางระบบการเล่นมาสู้กับทีมไทย เอ ได้สูสี และมีโอกาสคว้าแต้มด้วย อีกทั้งศักยภาพของนักเตะในออลสตาร์ไทยลีก ก็มีคุณภาพ ความสามารถที่ดี และเข้าใจระบบการเล่น แน่นอนพวกเขาแข็งแกร่ง และน่ากลัว"

เมื่อถามจะคว้าชัยชนะได้หรือไม่ เซซาร์ บอกว่า ตอบไม่ได้ การลงสนามแต่ละนัดย่อมแตกต่างกันไป บางเกมเล่นดี บางเกมเล่นไม่ดี แต่ยังไงเราก็เต็มที่ และมองถึงชัยชนะเช่นกัน

ขณะที่ทัพนักเตะออลสตาร์ไทยลีก ได้มีการยกพลไปฝึกซ้อมแท็กติกกันที่สนามบางกอก อารีนา โดย "โค้ชเอก" วิศาล ไหมวิจิตร เผยถึงนัดนี้ว่า เรารู้ว่าเจองานหนัก จึงต้องมีการวางแผนฝึกซ้อมและเตรียมระบบการเล่นเพื่อสู้กับเขา เท่าที่เห็นนักเตะบราซิลความสามารถเฉพาะตัวสูง การจับตัวต่อตัวเราเสียเปรียบ ก็คงต้องเน้นรัดกุมในการตั้งโซนในเกมรับ ไม่ให้เขาเจาะได้ง่าย และหาโอกาสในการเข้าทำ ไม่ว่าจะต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น จากลูกฉาบฉวย หรือลูกเซ็ตเพลย์ที่คิดว่าน่าจะพอลุ้นเจาะประตูเขาได้

"มาเล่นในจุดนี้ไม่มีอะไรเสียหาย เป็นผลดีกับนักเตะทุกคนที่จะได้ประสบการณ์และกลับไปพัฒนาตัวเอง และช่วยสโมสรต่อไป ทุกคนมุ่งมั่นมาก จากเกมนัดแรกก็เห็นว่าเราสู้กันเต็มที่ เช่นกันการเจอออลสตาร์บราซิล แม้จะเป็นรอง แต่พร้อมสู้และเชื่อเกมจะออกมาสนุกสูสี"

สำหรับโปรแกรมฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ประจำวันที่ 21 พ.ย.63 ณ สนาม บางกอก อารีนาเวลา 13.00 น. ออลสตาร์บราซิล พบ ออลสตาร์ไทยลีก (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐออนไลน์) และเวลา 15.40 น. ไทย B พบ ไทย A (ถ่ายทอดสด - ไทยรัฐทีวี ช่อง 32)