ยกระดับหรือลดระดับสู่เหวลึก!...*...

คิกออฟแก้รัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการแล้ว หลังรัฐสภาโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญ ร่างที่ 1 และร่างที่ 2 โดยร่าง ที่ 1 เสนอโดยพรรคร่วมฝ่ายค้าน ด้วยคะแนนเสียง 576 เสียง ไม่รวมพรรคก้าวไกล และร่างที่ 2 เสนอโดยพรรคร่วมรัฐบาล รับหลักการ 647 เสียง...*...

แต่สงครามการเมืองบนท้องถนนยังไม่จบ เมื่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ ต้องรอเก้อ เพราะไม่สามารถ "หักด่าน" ของ ส.ส.และ ส.ว.ไปได้อย่างที่คาดการณ์ไว้ โดยธรรมชาติแล้ว โมเมนตั้มการเมืองไทย จึงเกิดแรงกดทับไปที่ม็อบจำเป็นต้องดิ้นรน เพราะหากมวลชนมองไม่เห็นหนทางชนะ ก็รอวันฝ่อ แนวร่วมท้อ เพราะมองไม่เห็นฝั่ง...*...

เกมนับจากนี้ จึงไม่ได้มีเป้าหมายอื่นใด นอกจากความ "สะใจ" และหวังโชว์ "ต่างชาติ" โดยเฉพาะเป้าหมายล่าสุด ปักหมุดที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ดีเดย์ยกทัพไปวันที่ 25 พ.ย.นี้ ...*...

ที่น่าสนใจคือ ม็อบนัดแนะกันภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองผู้อำนวยการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ไปสดๆร้อนๆ งานนี้จึงเป็น "เกมวัดใจ" ครั้งสำคัญ ดูอาการ ม็อบหวังเล่นบท "ดาวยั่ว" ให้ใช้ความรุนแรง และมาตรา 112 และเมื่อดูท่าทีจากแถลงการณ์ล่าสุด ก็มองเห็นสัญญาณ เอาจริงจาก "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ...*...

ตอนหนึ่งจากแถลงการณ์ระบุว่า "...ปัจจุบันสถานการณ์ยังคงไม่คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีนัก และมีแนวโน้มจะพัฒนาไปสู่ความขัดแย้ง นำไปสู่ความรุนแรงมากยิ่งขึ้น หากปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไปอาจเกิดความเสียหายต่อ ประเทศชาติ และสถาบันอันเป็นที่รักยิ่ง รวมทั้งความสงบสุขปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป รัฐบาลและหน่วยงานด้านความมั่นคงจึงจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้น ในการปฏิบัติ โดยจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตราที่มีอยู่ ดำเนินการต่อผู้ชุมนุมที่กระทำความผิด ฝ่าฝืนกฎหมาย เพิกเฉยต่อการเคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น โดยจะดำเนินคดีต่าง ๆ ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ที่สอดคล้องกับหลักการสากล"...*...

แจ้งข่าว สมาคมแห่งสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง หรือ สพต.จัดคอนเสิร์ตระดมทุน "สานสัมพันธ์ สพต./พตส.คนกันเอง" โดยศิลปิน ป๊อป ปองกูล และ โอ๊ต ปราโมทย์ ในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ที่โรงเบียร์เยอมันตะวันแดง (รามอินทรา) เวลา 18.00 น.-24.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 06-1787-0055 ...*...

"ซีคอนสแควร์" เนรมิตหมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี ในจังหวัดกิฟุ ซึ่งได้รับเลือกจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลก และย่านเมืองเก่าทาคายามาที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนในอ้อมกอดแห่งขุนเขาประเทศญี่ปุ่น ในบรรยากาศของหิมะโปรยปรายในฤดูหนาว เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารสไตล์ญี่ปุ่นนานาชนิด ในงาน "ชิราคาวาโกะ" ระหว่างวันที่ 20 - 29 พ.ย. เวลา10.30 -21.00 น. ที่ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค และ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ จัดงาน ฉีกยิ้ม อิ่มอร่อย @ปราการ วิลเลจ แฟร์ by HCU มาช้อปสินค้าของดี ของเด่น ของอร่อย จากสมุทรปราการ สู่กลางศรีนครินทร์ มีให้เลือกช้อป เลือกชิมมากมายทั้งของสดๆ ใหม่ๆ ร้านค้าที่มาร่วมออกบูธ เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" ทุกร้าน! ลูกค้าที่มีแอปเป๋าตัง สามารถมาใช้สิทธิ์ "คนละครึ่ง" เลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ของดีต่างๆ ในงานนี้กันได้ตั้งแต่วันนี้ - 22 พ.ย. ที่รอยัลพาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ...*...

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชั้น 4 - 5 ไอคอนสยาม และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนสนับสนุนผลงานคราฟต์จากช่างฝีมือไทยทั่วประเทศ พร้อมเชิดชูและสร้างความภาคภูมิใจกับความคิดสร้างสรรค์และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ถ่ายทอดในมุมมองใหม่ลงบนงานหัตถศิลป์ของไทย ล่าสุดชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้า มาเสริมลุคให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องประดับเทรนด์ใหม่สไตล์ไทยร่วมสมัย พร้อมเลือกกระเป๋าและแอคเซสซอรีสุดเก๋รังสรรค์โดยคนไทย ที่จะทำให้คุณรักและหลงใหลในความเป็นไทย สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้สนุกยิ่งขึ้น จากแบรนด์ชั้นนำเอาใจสาวกที่ชื่นชอบงานคราฟต์ ใน งาน "ICONCRAFT's Accessories & Style" ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. ...*...

ประจำวันศุกร์ที่ 20 พ.ย. เวลา 10.00 น. เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ ศูนย์เอเชียใต้ศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน อ่าวเบงกอล แรงบันดาลใจสู่ความยั่งยืน พบกับนิทรรศการวัฒนธรรม "อ่าวเบงกอล ดินแดนแห่งสายสัมพันธ์อันยืนยง" ของกลุ่มประเทศสมาชิกบิมสเทค เสวนา "เปิดโลกแห่งการท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศสมาชิกบิมสเทค" การแสดงทางวัฒนธรรมจากประเทศสมาชิกบิมสเทค ที่ลานเซ็นเตอร์ ฮอลล์ ชั้น Gเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานกระบี่และปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ประจำปีการศึกษา 2562 ณ หอประชุมชุณหะวัณ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

น่าชม...อันดรีย์ เบซตา เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการภาพวาดสาวยูเครนกับศิลปะแนวใหม่ โดยมี ดร.ปรีชา ถิรกิจพงศ์ กงสุลกิตติมศักดิ์ สถานเอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย Raushan Yesbulatova เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย และ Itzel Karina Chen Chan เอกอัครราชทูตปานามาประจำประเทศไทย ร่วมงาน ที่บริเวณโถงชั้น 4 - 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันก่อน

ให้กำลังใจ...เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย ชุลีพร วงษ์พิพัฒน์ รอง ผอ.สำนักการศึกษา และ น้ำฝน อยู่ดี ผอ.สำนักงานการเจ้าหน้าที่ ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ผ่านการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 1\2563 จำนวน 585 คน ที่ห้องประชุมเรือนกล้วยไม้ สำนักการศึกษา เมื่อวันก่อน

ร่วมยินดี...สุชาติ อำนาจวิภาวี กรรมการสมาคมส่งเสริมการค้าอาเซียน/ประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล พร้อมคณะฯ ร่วมยินดีกับ ณัฐภาส-ปฐพร ชูศักดิ์บวร กก.ผจก.ชัยพรปิโตรเลี่ยม ในโอกาสเปิดที่ทำการ โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ภูษิต วงศ์โกศลสุข ขจร อำไพฉลวย เสกสรรค์ ตั้งกอบลาภ สุพัฒน์ ศรีมงคล และ พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.อก.บชน. ร่วมยินดี เมื่อวันก่อน

บรรยาย...ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เข้าฟังการบรรยายเรื่อง การใช้ชีวิตในโลกยุคใหม่ และใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดย พระมหาวุฒิชัย พระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) พร้อมชมนิทรรศการสิ่งแวดล้อม ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อวันก่อน

สวนสัตว์แห่งใหม่...สมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา รักษาการแทน ผอ.องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ และ ฉัตรชัย ธีระวงษ์ไพโรจน์ กก.ผจก.ดีไซน์-ดีเวลลอป ร่วมลงนามในสัญญาจ้างออกแบบ สำหรับการจ้างออกแบบสิ่งก่อสร้างสวนสัตว์แห่งใหม่ รังสิต คลองหก จ.ปทุมธานี ที่ห้องประชุมองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ บางโพ

ลงนาม...สมโชค เดชะ ปธ.กก.บห. คลังน้ำมันออสซี่ออยล์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคลังน้ำมันเพื่อการเกษตร ลงนามในบันทึกข้อตกลง กับ บุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หยวนต้า (ประเทศไทย) เพื่อให้หยวนต้า เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ในการปรับโครงสร้างบริษัท และนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่หยวนต้า เมื่อวันก่อน

บันทึกความร่วมมือ...นพ.สุวิทย์ วิบุลผลประเสริฐ ประธานคณะกรรมการพัฒนาและขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี เป็นประธานในพิธีการลงนามบันทึกความร่วมมือคณะกรรมการร่วมพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์สหสถาบันย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี โดยผนึก 6 องค์กรลงนามบันทึกความร่วมมือภายใต้เครือข่ายย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี หวังพัฒนางานนวัตกรรมการแพทย์ของประเทศในอนาคต ที่สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ถ.โยธี

ปฏิวัติวงการ...ดร.การัณย์ อังอุบลกุล กก.ผจก.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ โคราช และ พงษ์ธร วานิชพงษ์พันธุ์ กก.ผจก.โมเก้น (ประเทศไทย) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรมสินค้าสุขภัณฑ์โมเก้นปฏิวัติวงการสุขภัณฑ์ที่ทำจากเมลามีนครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ MOGEN x SRITHAI โดยมี สนั่น อังอุบลกุล อธิป พีชานนท์ และ สมิตร โอบายะวาทย์ ร่วมงาน ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ไอเทมใหม่ล่าสุด...พลพัฒน์ อัศวะประภา ร่วมกับ ชัยพัชร ซอโสตถิกุล รอง กก.ผจก.นันยางอุตสหกรรม จัดงานเปิดตัวไอเทมใหม่ล่าสุด หมู เอ็กซ์ นันยาง สนีกเกอร์ ผลงานการออกแบบรองเท้าผ้าใบที่ผลิตโดยนันยาง แบรนด์รองเท้าระดับตำนาน เพื่อตอกย้ำความสำเร็จและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ไทย โดยมี จักรพล จันทวิมล ร่วมงาน ที่หมู ออฟฟิเชียลสโตร์ชั้น 2 โซนดีพาร์ทเมนต์สโตร์ สยามพารากอน