จากกรณีคนร้ายบุกเข้าไปที่บ้านของ นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขางาม หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้านและญาติๆ ของภรรยานายวรยุทธ และครอบครัว รวม 11 คน ก่อนลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ปืน .38 ของผู้ใหญ่บ้านยิงศีรษะทีละคน จนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน มีเด็กอายุ 3 เดือนรอดเพียงคนเดียวนั้น

ล่าสุดวันนี้ 16 ก.ค.60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร บอกว่าในกลุ่มคนร้ายที่เข้าไปในบ้าน ผญบ.ผบ.ตร.เผยคนร้ายมีความตั้งใจก่อเหตุก่อนหน้านี้ถึง 3 ครั้ง และที่ให้ให้ความร่วมมือหรือมีส่วนเกี่ยวข้องอีก 2-3คนผบ.ตร.เผยคนร้ายมีความตั้งใจก่อเหตุก่อนหน้านี้ถึง 3 ครั้ง ผบ.ตร.แถลงคนร้ายมีความขัดแย้งเรื่องขายฝากที่ดิน อยู่ในขั้นตอนฟ้องร้องที่ศาล มูลค่าหลายล้าน ผบ.ตร.แถลงคนลั่นไกคนเดียว สังหาร 8 ศพ ส่วนกรณีคนร้ายเอารถไปเป็นความพยายามสร้างเรื่อง ผบตร.เผย บังฟัตเป็นคนสำคัญ เป็นคนรับจำนอง อยู่ในที่เกิดเหตุ และตามแนวทางสืบสวนเป็นคนยิงและจ้างพวกทวงหนี้คนละ 1,000 บาท ยืนยันทั้งหมดไม่ใช่จนท.ทหาร ผบ.ตร.เผย “บังฟัต” ตั้งใจสังหารโหด พบมีพฤติกรรมโหดเหี้ยม โทษสูงสุดประหารชีวิต

ผบ.ตร.ย้ำว่า ทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 มาเพื่อตั้งใจฆ่า และอำพรางคดี ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นรับสารภาพ และลักษณะเหมือนถูก บังฟัต หลอกมาทำงาน ให้มาทวงหนี้ผู้ใหญ่บ้านได้ค่าจ้างทวงหนี้คนละ 1,000 บาทเรื่องวิวาทเริ่มเกิดเมื่อปี 59 ต่างฝ่ายต่างข่มขู่กัน ผู้ใหญ่บ้านก็เคยขู่ฆ่าด้วย

ผบ.ตร.ระบุว่า "คดีนี้โหดร้ายมาก ทำได้กระทั่งเด็ก ตอนเข้าจับกุมไม่อยากได้ตัวกลับมาเป็นๆซะด้วยซ้ำ แต่เขาไม่สู้ " อย่างไรก็ตาม จะมีการสืบสวนขยายผลต่อไป