โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok) บูติกรีสอร์ทริมแม่น้ำเจ้าพระยาบนถนนเจริญกรุง เปิดตัวสถานที่จิบน้ำชายามบ่ายแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครในชื่อ ที เลานจ์ (Tea Lounge) ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอาย มนต์เสน่ห์ และความสง่างามเหนือกาลเวลาของวัฒนธรรมการดื่มชาของชาวเอเชีย พร้อม[ริการของว่าง และขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสแสนอร่อย ทั้งนี้ 'ที เลานจ์ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ โอบล้อมไปด้วยสระบัวหลวง ทิวทัศน์อันเขียวขจี และภาพความสงบของสายน้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านอยู่เบื้องหน้า เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนแห่งใหม่ที่มีความลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนึกถึงการสังสรรค์ มื้ออาหารว่าง ขนมหวาน และการจิบชายามบ่ายในบรรยากาศสบายๆ 'ที เลานจ์' พร้อมให้บริการและต้อนรับสาวกสายชา รวมทั้งผู้ชื่นชอบประสบการณ์การรจิบชารูปแบบใหม่ ไม่ซ้ำใคร เนื่องจากมีประเภทชาให้เลือกหลากหลายชนิด อาทิ ชาดำ ชาขาว ชาเขียว หรือชาอูหลงแบบพรีเมียม ตลอดจนชาสมุนไพรสด ชาดอกไม้ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของริมน้ำเจ้าพระยา สำหรับ 'ชา' เป็นมากกว่าเครื่องดื่ม เพราะการดื่มชาเป็นวัฒนธรรม และประเพณีทางสังคมที่สืบสานกันมาอย่างยาวนานของชาวเอเชีย เช่นเดียวกับรสชาติและกลิ่นหอมของชาที่มีความเข้มข้น สลับซับซ้อนไม่แตกต่างไปจากวัฒนธรรมการดื่มและการผลิตไวน์ที่มีรสชาติ และกลิ่นหอม ซึ่งเกิดจากการบ่มเพาะ และปัจจัยภายนอกอื่นๆ อาทิ สภาพอากาศ ภูมิประเทศ และธรณีวิทยา เป็นต้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้สร้างสรรค์ความน่าอัศจรรย์ให้เกิดขึ้น จนก่อให้เกิดธรรมเนียมและพิธีการที่น่าหลงใหลของการดื่มชาในเอเชีย ดังนั้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมรดกที่ถ่ายทอดมาหลายศตวรรษ 'ที คอนนะเซอร์' หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการชงชาของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จึงได้คัดสรรพันธุ์ชาหายากจากประเทศต่างๆ รวมถึงจากเทือกเขาที่มีอากาศเย็นสบายทางตอนใต้ของจีน หรือจากยอดดอยทางตอนเหนือของประเทศไทย โดยนำใบชาที่ได้มาพัฒนา และปรับปรุงสูตรพิเศษ โดยคำนึงถึงการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ พืชและพรรณไม้ ตลอดจนสมุนไพรนานาชนิดมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ และเพื่อเพิ่มอรรถรสและสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งความประทับใจพึงจดจำให้แก่การจิบน้ำชายามบ่ายที่ 'ที เลานจ์' ด้วยการเลือกเครื่องดื่มสุดพิเศษ Capella Bangkok Signature Diamant Champagne ซึ่งผลิตโดย Vranken Pommery House ในประเทศฝรั่งเศส ที่มีบริการ เฉพาะที่โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ แห่งเดียวเท่านั้น อีกทั้งเพื่อให้การสังสรรค์ยามบ่ายเป็นช่วงเวลาอันทรงคุณค่า ระหว่างกลุ่มเพื่อนรัก หรือสมาชิกในครอบครัว ทาง ซิลแวง คองสตองส์ เอ็กเซ็คคิวทีฟ เพสทรี เชฟ (Sylvain Constans – Executive Pastry Chef) ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้สร้างสรรค์ประสบการณ์ในการจิบชายามบ่ายที่มีเอกลักษณ์ และมีความโดดเด่นกว่าบริการอาฟเตอร์นูน ที ที่เคยได้สัมผัส เริ่มต้นด้วยบริการรถเข็นชาและพรรณไม้ธรรมชาติหลากชนิด (Tea & Herb Trolley) เพื่อเป็นการสร้างความสดชื่นเมื่อเดินทางมาถึง หลังจากนั้นจะให้บริการของว่างเลิศรส ได้แก่ ไข่มุกฟรัวการ์ (Foie Gras Pearl) และ อูนิรอยาล (Uni Royale) ก่อนจะเสิร์ฟขนมปังสโคนสไตล์โฮมเมดแบบฝรั่งเศส พร้อมแยมส้มโอผสมเครื่องเทศ มาร์มาเลดมะนาวและขิง และ คล็อตเต็ดครีม จนเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ด้วยรถเข็นขนมหวาน (Dessert Trolley) อาทิ ขนมพาย ขนมอบ มัดเดอแลน คุ้กกี้มาการอง และเค้กนานาชนิด เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มประสบการณ์ด้วยคราฟท์ ค็อกเทล หรือ ม็อกเทล จากรายการเครื่องดื่มอื่นๆ เพื่อเพิ่มความมหัศจรรย์ให้กับช่วงเวลาแห่งความสุขในยามบ่ายของทุกวัน ซึ่ง ซิลแวง คองสตองส์ เอ็กเซ็คคิวทีฟ เพสทรี เชฟ มีประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ขนมหวานให้กับร้านอาหารและร้านขนมชื่อดังมาแล้วทั่วโลก รวมถึงแบรนด์ร้านขนมที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกหลายแห่ง อาทิ ร้าน The Dorchester ในกรุงลอนดอน ร้าน Dior des Lices ในเมือง Saint-Tropez และร้าน Beige Alain Ducasse ที่ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง ชาเนล ในกรุงโตเกียว เป็นต้น และด้วยพื้นที่จำกัดของ 'ที เลานจ์' สามารถให้บริการได้เพียง 20 ที่นั่งต่อวันเท่านั้น โดย Signature High Tea Experience ของเชฟซิลแวง จะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่จิบน้ำชายามบ่ายที่ทุกท่านไม่ควรพลาดกับชุด Capella Signature High Tea Experience ราคาท่านละ 1,500++ บาท และ Capella Signature High Tea & Champagne ราคาท่านละ 2,500 ++ บาท (ไม่รวมค่าบริการและภาษี 17.7%) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 14.00 -18.00 น. สามารถสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ ที่ อีเมล์ [email protected] หรือ โทร. 0-2098-3888