เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 20 ต.ค.63 ร.ต.อ.อิศราวุฒิ นาคยา รองสารวัตร สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถ จยย.เสียหลักหลุดโค้งชนเกาะกลางถนนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดตรงข้ามห้างโรบินสัน สาขา ศรีสมาน ถนนศรีสมาน ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของน.ส.มัญตรา พัฒนเรืองกุล อายุ 20 ปีชาว จ.นครปฐม สภาพนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ซึ่งก่อนหน้าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามยื้อชีวิตด้วยกันปั๊มหัวใจนาน 30 นาทีแต่ก็ไปเป็นผลทนอาการบาดเจ็บไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และห่างไปกว่า 30 เมตรพบรถ จยย.แบบบิ๊กไบค์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น CBR ขนาด 650 ซี.ซี. สีแดง-ดำ ทะเบียน 6กย 595 กทม ล้มคว่ำอยู่กลางถนน ส่วนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือนายสุทธิภัทร รัตนะประภา อายุ 21 ปีทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพชลประทานนำส่งที่ ร.พ.ชลประทาน ไปก่อนหนัา ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยขูดบนขอบปูนของเกาะกลางถนนและที่พื้นถนนเป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว้ โดยทราบว่ารถ จยย.ของผู้เสียชีวิตนั้นขับขี่และซ้อนท้ายกันมา 2 คนพอมาถึงจุดเกิดซึ่งเป็นทางโค้งรถ จยย.ที่ขับขี่มาด้วยความเร็วจากเลนซ้ายและค่อยๆเบี่ยงออกไปทางเลนขวากระทั่งรถเกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนเกาะกลางถนนอย่างเต็มแรงเป็นเหตุให้ทั้ง 2 คนกระเด็นไถลไปกับตัวรถจนเป็นสาเหตุให้คนขับขี่ได้รับบาดเจ็บส่วนหญิงสาวซ้อนท้ายเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป