รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา16.30 น.ของวันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ บริเวณลานแอโรบิก เทศบาลเมืองลพบุรี วงเวียนสระแก้ว ข้างอนุสาวรีย์จอมพล ป. อำเภอเมือง ลพบุรี ได้มีการประกาศการชุมนุมแฟลชม็อบจากกลุ่มลพบุรีจะไม่ทนเผด็จการ โดยการรวมตัวของกลุ่มลพบุรีขยี้เผด็จการ ระบุว่า ลพบุรีจะไม่ทนเผด็จการและกลุ่มพลเมืองลพบุรีเพื่อประชาธิปไตย ในเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

ต่อมา พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เป็นผู้อำนวยการสั่งการนำกำลังตำรวจจากสภ.เมืองลพบุรี และสภ.ท่าหิน ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นายให้ไปยังพื้นที่เพื่อดูแลและรักษาความสงบให้แก่ผู้ที่เข้ามาร่วมการชุมนุม โดยมีฝ่ายปกครอง ทหาร และสารวัตรนักเรียนร่วมเฝ้าสังเกตการณ์

ในเวลา 16.30 น.ทางกลุ่มลพบุรีจะไม่ทนเผด็จการได้เริ่มการปราศรัยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป โดยไม่มีเครื่องขยายเสียง มีเพียงป้ายประท้วงและโบว์สีขาว ในการปราศรัยนั้นมีการพูดกันในเรื่องของการที่มีผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมในกรุงเทพที่ถูกจับโดยไม่เป็นธรรมและการเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง

นอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องการปฏิรูประบอบประชาธิปไตยของไทย ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมการชุมนุมนั้นมีทั้งนักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน และผู้สูงอายุ รวมทั้งอดีตเสื้อแดงในจังหวัดลพบุรีหลายคนเข้าร่วมการฟังปราศรัย ประมาณ 300-400 คน