เมื่อเวลา 04:50 น.วันที่ 18 ต.ค.63 พนว.สอบสวน สน.ดอนเมือง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุกระบะชนต้นไม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บนถนนสรงประภาขาออก จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัล สีขาว ทะเบียน 1 ฒร 2414 กทม. สภาพพังยับเยิน กระจกแตกรอบคัน และยางหลังแตก และยังพบต้นไม้บริเวณทางเท้าหักลงมาขวางกีดขวางการจราจรบนถนน เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการเคลื่อนย้ายออก เพื่อเปิดทางให้สามารถสัญจรได้ ส่วนบริเวณเกาะกลางถนน พบผู้เสียชีวิต 3 รายที่กระเด็นออกมาจากรถ รายแรกชื่อนายศักดา พลอยประเสริฐ อายุ 35 ปี สภาพศพศรีษะเปิด ห่างจากศพแรกมาประมาณ 5 เมตร พบศพผู้หญิง ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20-25 ปี มีแผลฉะกรรจ์บริเวณหน้าผาก และคอหัก ห่างออกไปอีก 5 เมตร พบศพผู้หญิง ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20-25 ปี สภาพคอหัก ขาหัก 2 ข้าง

นอกจากนี้พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นหญิง 1 คน อาการสาหัส นอนอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ใกล้กับผู้เสียชีวิตคนที่ 2 เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลประทาน ส่วนผู้บาดเจ็บคนที่ 2 เป็นชาย ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลที่บริเวณคาง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนขับรถ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบปากคำที่ สน.ดอนเมือง และจะมีการส่งตรวจแอลกอฮอล์ และสารเสพติดในร่างกาย เนื่องจากยังคงให้การวกวนว่าตนเองไม่ใช่คนขับ เพียงแต่นั่งมาในรถเท่านั้น


จากการสอบปากคำพยาน ซึ่งเป็นเพื่อนที่ขับรถตามกันมาระบุว่า ก่อนเกิดเหตุคนในรถดังกล่าวทั้ง 5 คน พร้อมกับตนและเพื่อนคนอื่น ไปนั่งกินข้าวต้ม ย่านดอนเมือง หลังกินเสร็จก็แยกย้ายกัน โดยตนออกมาทีหลังกระทั่งมาถึงจุดเกิดก็พบรถกระบะคันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุแล้ว โดยคาดว่าน่าจะเกิดจากถนนลื่น และมีสภาพเป็นแอ่งน้ำ ทำให้รถเสียหลักเหินไปชนต้นไม้ ก่อนที่คนในรถจะกระเด็นออกมา ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวชรโรงพยาบาลภูมิพลและติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป