วันที่ 17 ต.ค. จากกรณีการสลายการชุมนุมกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร บริเวณแยกปทุมวัน เมื่อคืนวันที่ 16 ต.ค. ที่่ผ่านมา มีดารา นักแสดง บุคคลในวงการบันเทิง จำนวนมาก ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ล่าสุด นางเอกสาว ณฐพร เตมีรักษ์ เป็นอีกหนึ่งดาราที่ออกมาแสดงออก

โดย แต้ว โพสต์ไอจีสตอรี่ ขณะถือหนังสือบันทึก ของ ภรณ์ทิพย์ มั่นคง หรือ กอฟ อดีตผู้ต้องหาคดี มาตรา 112 ที่มีข้อความว่า ‘มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ’ พร้อมระบุข้อความว่า

การเลือกอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเพื่อศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพื่อตัดสินใคร แต้วเลือกหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน จากความตั้งใจแรกที่จะศึกษาประสบการณ์ และเข้าใจความรู้สึกของผู้ต้องขังสำหรับการรับบทบทหนึ่งในละคร ส่วนข้อมูลอื่นใดในหนังสือแต้วถือเป็นการอ่านเพื่อเปิดมุมมองการรับรู้สถานการณ์ต่างๆอย่างมีวิจารณญาณ และหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะให้แนวคิดในการใช้ชีวิตที่เหลือของเราได้บ้างไม่มากก็น้อยView this post on Instagram


เหลือเล่มสุดท้าย เพิ่งได้มาค่ะ for #เจนนรี #เกมล่าทรชน การเลือกอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเพื่อศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เพื่อตัดสินใคร แต้วเลือกหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน จากความตั้งใจแรกที่จะศึกษาประสบการณ์ และเข้าใจความรู้สึกของผู้ต้องขังสำหรับการรับบทบทหนึ่งในละคร ส่วนข้อมูลอื่นใดในหนังสือแต้วถือเป็นการอ่านเพื่อเปิดมุมมองการรับรู้สถานการณ์ต่างๆอย่างมีวิจารณญาณ และหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะให้แนวคิดในการใช้ชีวิตที่เหลือของเราได้บ้างไม่มากก็น้อย. So please don’t judge the book by its cover and don’t judge the holder by the book as well, Thank you

A post shared by Natapohn T. (@taewaew_natapohn) on


ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจากอินสตาแกม taewaew_natapohn