เวลา 17.40 น.วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่แยกตากสิน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมแฟลชม็อบจุดสถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ โดย ตชด.ตจ.4 คันรถบัส เข้ามาสมทบในพื้นที่ตามที่ บก.น.8 ประสานขอกำลังเสริมไป ทันทีที่ผู้ชุมนุมเห็นขบวนรถเลี้ยวเข้ามาใต้สกายวอล์คสถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ ได้ชูสามนิ้ว และตะโกนขับไล่ว้า"ขี้ข้าเผด็จการ" และมีบางกรูเข้าไปเพื่อทุบรถ จนขยวนรถทั้ง 4 คัน ได้หันรถเลี้ยวเลี่ยงออกไปจอดนอกพื้นที่ชุมนุม

จากนั้น 18.00 น.มวลชนหนาแน่นเต็มพื้นที่้ล้นลงถนนบริเวณแยกตากสิน จนปิดการจราจลบริเวณดังกล่าว โดยมวลชนได้เปิดไฟแฟลชโทรศัพท์มือถือ พร้อมชูสามนิ้วและร่วมยืนตรงร้องเพลงชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชนตะโกนบอกต่อๆกัน"พวกเราไม่มีแกนนำ แต่สองทุ่มแยกย้ายๆ"โดยการชุมนุมตั้งแต่16.00น. ยังไม่เหตุกระทบกระทั่งใดๆ

เวลา 18.40 แฟลชม็อบวงเวียนใหญ่ ประกาศยุติการชุมนุม ทยอยแยกย้ายเดินทางกลับ โดยระหว่างเดินได้ชูสามนิ้วพร้อมตะโกนขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหยุดคุกคามประชาชน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า การยุติชุมนุมดังกล่าวแยกย้ายกลับบ้าน หรือจะมารวมตัวกันที่จุดไหน

ขณะที่บริเวณแยกอุดมสุข-บางนา และสามย่าน มิตรทาวน์ ได้ยุติการชุมนุมไปแล้ว ส่วนที่บริเวณถนนแยกแคราย จ.นนทบุรี ยังคงมีกลุ่มมวลชนชุมนุมกันอยู่ จนทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดการสัญจรโดยปริยายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถานการณ์ชุมนุมจุดใหญ่ของวันนี้คือ ห้าแยกลาดพร้าว ยังมีมวลชนเติมเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง มีการจัดระบบการชุมนุมรัดกุมมากขึ้นแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยเสริมทีมการ์ดเตรียมพร้อมทั้งหมวกกันน็อค หน้ากากกันแก๊สน้ำตา แว่นตา และเสื้อกันฝน เนื่องจากมีข่าวว่าพบการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ ทำให้การ์ดผู้ชุมนุมสั่งเตรียมพร้อมมากขึ้น

ทั้งนี้ มีผู้ปราศรัยว่า ขอให้พี่น้องประชาชนเซฟตัวเอง เราอยู่ตรงนี้เพื่อขับไล่รัฐบาล เราจะเปิดเวทีให้กับทุกคน เพราะทุกคนคือแกนนำ พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยผู้ที่ถูกจับตัวไป และขอให้คนเป็นกลางช่วยกันออกมาชุมนุม ถ้ามีประชาธิปไตยจะดีกว่านี้ สำหรับผู้ปราศรัยคนสุดท้ายบอกถึงนายกฯ ว่า ถ้าอยากให้ชุมนุมเป็นวันสุดท้าย แค่ออกมาแถลงลาออก

เวลา 19.15 น. บริเวณตรงข้ามสวนจตุจักร ใกล้ ธ.ทหารไทย สนง.ใหญ่ ประกาศยุติการชุมนุมก่อน จากนั้นเวลาประมาณ 19.30 น. เวทีชั่วคราวห้าแยกลาดพร้าว ได้ประาศยุติการชุมนุม มวลชนทยอยเดินทางกลับ และการจราจรกลับมาเปิดปกติ

ขณะที่มีรายงานว่า กลุ่มที่ยุติการชุมนุมบางส่วน ได้นัดหมายให้มาเสริมกำลังที่แยกลาดพร้าวด้วย โดยเฉพาะกลุ่มของนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง เดินทางจากม.รามคำแหง  ไปที่คลองตันเพื่อสมทบกับกลุ่มที่มาจากอุดมสุขเพื่อไปรวมตัวเสริมกำลังที่ห้าแยกลาดพร้าว แต่ปรากฏว่าที่ห้าแยกลาดพร้าวได้ประกาศยุติชุมนุมไปแล้ว