เรียกว่าเป็นอีกศิลปินที่ออกมาเคลื่อนไหวไม่สนับสนุนการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เริ่มมีการใช้ความรุนแรงในการสลายม็อบนักเรียน-นักศึกษาที่มีการชุมนุมที่แยกปทุมวันเมื่อวันที่ 16 ต.ค.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุด“อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” ได้ย้อนถึงเหตุการณ์ที่เจ้าตัวเคยมีภาพไปร่วมชุมนุมกับม็อบ กปปส. เมื่อปี 2557 เผยแพร่ไปทั่ว จนกลายเป็นฝันร้ายมาตลอด 5ปี เจ้าตัวลั่นว่าเป็นการถูกยัดเยียด จนโดนเข้าใจผิดเต็มๆ

“ย้อนกลับไปปี 57 มันมีภาพนึงที่เปลี่ยนชีวิตอ๊อฟไปเลย และ อ๊อฟอยู่กับฝันร้ายนั้นมา 5 ปีในภาพวันนั้นคืออ๊อฟใส่สูท ถือถุงกระสอบ ยืนอยู่ข้างลุงคนนึง จริงๆแล้วคือ วันนั้นไปถ่ายงานหนังสือเล่มนึง แถวทองหล่อ เห็นมีการเดินขบวน เลยออกไปถ่ายรูป ภายในไม่ถึง5นาที มีอาจารย์ท่านหนึ่งเดินมาลากไป พร้อมยัดถุงใส่เข้ามาในมือ ให้ไปยืนข้างลุงคนนึง ไม่ทันไรก็มีพิธีกรฝีปากกล้าประจำตรงนั้น กับตากล้อง ตรงมาสัมภาษณ์ พร้อมถ่ายรูป คิดในใจกับตัวเอง "ซวยแล้ว" และก็จริงๆ

หลังจากนั้นฝันร้ายก็เกิดขึ้น ทั้งคำด่าทอ คำสาปแช่ง ความไม่ปลอดภัยต่างๆ งานที่ถูกยกเลิกไป อ๊อฟได้แต่เก็บความจริงไว้กับตัวเอง ไม่กล้าพูด ไม่กล้าเอ่ย ไม่กล้าแม้แต่จะออกมาบอกความจริง สุดท้าย "ฝันร้ายจากการถูกยัดเยียด" ก็เป็นประโยคที่ตรงกับความจริงของอ๊อฟที่เกิดขึ้นที่สุด

จากภาพที่ทุกคนเห็น ขอบอกตรงนี้ ใส่สูท หน้าเต็ม ผมแน่น ขนาดนั้น ไม่มีทางที่จะไปร่วมเด็ดขาดและสุดท้าย "อ๊อฟไม่ใช่ขนมหวาน" และ "ไม่สนับสนุนความรุนแรงต่างๆที่เกิดขึ้น"ใครยังรักและติดตามอ๊อฟ อ๊อฟขอบคุณมากๆค้าบ”

นอกจากนั้นเจ้าตัวยังชี้แจงที่เคยโพสต์ทวีตด่าคนเสื้อแดงจากเหตุเผาบ้านเผาเมือง ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่า เป็นดารพิมพ์ด่าจริงๆ ทำไปด้วยความโกรธ แต่ตอนนี้รู้แจ้งกระจ่างแล้ว

“สำหรับภาพนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ เมื่อ10 ปีที่แล้วข้อความทั้งหมดที่เกิดขึ้นอ๊อฟพิมพ์จริงๆเพราะว่าตอนนั้นด้วยความโกรธที่มันเกิดความรุนแรงเกิดขึ้น อ๊อฟยอมรับผิดและขอโทษจริงๆจากใจ บ้านอยู่แถวๆแยกแคราย แต่ว่ามีการจุดไฟเผายางทำให้เกิดความเสียหาย มาใกล้ๆแถวบ้าน จึงสบถคำหยาบออกมาเยอะมาก
และตอนนี้ก็ได้รู้แจ้ง กระจ่างแล้วขอโทษจริงๆค้าบ”

สุดท้ายเจ้าตัวยืนยันว่าเลิกเป็นสลิ่มแล้ว เหตุเพราะเคยรับสารข้างเดียว ตอนนี้โตขึ้น มีสมองมากขึ้น วอนโซเชียลเลิกขุด เพราะมีจุดผิดพลาดแค่ 2 ครั้งในชีวิตเท่านั้น

อ่ะ จะได้จบๆ "เมื่อก่อนมีบางแว๊บ แบบผีเข้า ผีออก แบบรับสื่อข้างเดียว มีเป็นสลิ่มบ้าง แต่ตอนนี้โตขึ้น มีสมองมากขึ้น ได้ศึกษามากขึ้น ไม่เป็นแล้วค่ะ ตาสว่างแล้วค่ะ ชั้นเลิกเป็นแล้วค่ะ" แต่เหนือสิ่งอื่นใด ตอนนี้เป็นเวลาของ "ประชาชน"

ไม่ต้องขุดแล้วนะคะ เพราะว่าไม่มีอะไรให้ขุด ไม่เคยไปร่วมชุมนุมกับฝ่ายไหนทั้งนั้น ทั้งชีวิตมีจุดพลาดแค่สองครั้งใหญ่ๆ ครั้งแรกคือโพสท์ เมื่อ10ปีที่แล้ว และอีกครั้ง คืออีรูปถุงshopping bag นั่นแหล่ะค่ะ

Life IF