ม็อบ 14 ตุลาเสียของ! ...*...

ม็อบคณะราษฎร 2563 อุตส่าห์ระดมพลเคลื่อนขบวนมาจ่อถึงทำเนียบรัฐบาล แต่นอกจากจะไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองใดๆแล้ว สุดท้ายบรรดาแกนนำยังถูกรวบหมด และสลายการชุมนุมหลังประกาศชัยชนะเพียง 3 ชั่วโมง...*...

และนอกจากจะปลุกผีคณะราษฎร 2563 ขึ้นมาหลอกหลอนแล้ว ยังปลุกผี "กปปส." และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยขึ้นมาด้วย เพราะเป้าหมายมุ่งไปที่ต้องการบอนไซ สถาบัน ดึงฟ้าต่ำ เลยพาม็อบเข้ามาตกอยู่ในวงล้อม...*...

แต่พามาถึงทำเนียบฯแล้วก็ไปต่อไม่ได้ และด้วยความกลัวจะถูก "ปิดประตูตีแมว" ไหวตัวเคลื่อนไปราชประสงค์ ตามแผนสำรองที่วางเอาไว้ ก็สายเกินการณ์ เพราะรัฐบาล "พลิกเกม" ประกาศสถานการณ์ฉุนเฉินร้ายแรงเสียก่อน จากที่อ่อนข้อปล่อยเดินกันไปถึงทำเนียบรัฐบาล ก็ปฏิบัติการสลายการชุมนุมตอนเช้ามืด โดยไม่มีเหตุปะทะให้เสียเลือดเนื้อ...*...

และที่สุดสะเทือนใจ กับภาพที่ไม่เคยเห็น ม็อบล้อมรถขบวนสเด็จ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จผ่านบริเวณถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ...*...

หลักฐานปรากฎเป็นคลิปเห็นตำตา ทุกช็อตทุกมุม แต่นักการเมืองยังอ้างว่าเป็น "เฟคนิวส์" แถมสาวก ก็หลับหูหลับตาเชื่อเสียด้วย ขณะที่พรรคก้าวไกลก็ออกมาให้ความเห็น ปกป้องกลุ่มผู้ชุมนุมว่าไม่ทราบล่วงหน้าว่าจะมีขบวนเสด็จฯ ทำเหมือนประชาชนทั้งประเทศเป็นเด็กอมมือให้หลอกเล่นไปได้...*...

กระนั้น แม้จะมีเสียงตะโกนคำหยาบคาย และการชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วต่อขบวนเสด็จ แต่ภาพที่พสกนิกรชาวไทยได้เห็นคือ พระพักตร์ยิ้มแย้มและโบกพระหัตถ์ของสมเด็จพระราชินี พระองค์ไม่เห็นคนไทยเป็นศัตรู...*...

อย่างไรก็ตาม ผลพวงจากความเหิมเกริม ส่งผลให้รัฐบาลประกาศสถานการณ์ "ที่มีความร้ายแรง" ในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร โดยมีข้อห้าม 4 ข้อ1. ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ ตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป หรือกระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย2. ห้ามเสนอข่าว จำหน่าย หรือทำให้แพร่หลายซึ่งหนังสือ สิ่งพิมพ์ หรือสื่ออื่นใด รวมตลอดทั้งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์บรรดาที่มีข้อความอันอาจทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว หรือเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ฉุกเฉินจนกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชนในทั่วราชอาณาจักร...*...

3. ห้ามใช้เส้นทางคมนาคม หรือยานพาหนะ หรือให้ใช้เส้นทางคมนาคม หรือยานพาหนะโดยมีเงื่อนไข ทั้งนี้ ตามที่หัวหน้าผู้รับผิดชอบประกาศกำหนดและ 4. ห้ามใช้ เข้าไป หรืออยู่ในอาคารหรือสถานที่ใด ๆ และให้ออกจากอาคาร หรือสถานที่ใด ๆ ทั้งนี้ ตามที่หัวหน้าผู้รับผิดชอบประกาศกำหนด ...*...

การระบาดของโควิด -19 ทั่วโลกครั้งนี้ ทำให้ประเทศของเราตระหนักถึงความไม่แน่นอน และเห็นชัดว่า ประสบการณ์และความรู้ที่เคยมีอาจจะไม่สามาระนำมาใช้รับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้นำต้องทบทวนบทบาท และพัฒนาสมรรถนะใหม่ ร่วมกันพาองค์กรและประเทศเปลี่ยนผ่านสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนได้ เพื่อให้สามารถนำพาองค์กรนั้นผ่านวิกฤติไปจนบรรลุเป้าหมายและสร้างความยั่งยืนได้ สมาคมสหพันธ์การโค้ชนานาชาติ สาขากรุงเทพฯ จัดงาน "Coaching DNA of Leaders" หรือ การสร้างภาวะผู้นำในยุคปกติใหม่ด้วยการโค้ช พฤหัสบดีที่ 29 ต.ค. เวลา 11.30-16.00 น. ที่โรงแรม เอส 31 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่ พิมพ์ชนก 06-2269-4254 ...*...

สายกิน สายเที่ยวห้ามพลาด! ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ขนทัพแพ็คเกจทัวร์ ที่พักราคาสุดพิเศษ และของกิน ของใช้ ของฝาก จากเหล่ามัคคุเทศก์และผู้ประกอบการการท่องเที่ยวไทยกว่า 70 ร้านค้าให้ได้ช้อป ชิม เต็มอิ่ม ในงาน MBK CENTER ชิม ช้อป ไกด์ ระหว่างวันที่ 17-23 ต.ค. ที่ชั้น 4 โซน D ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ...*...

ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 รวมของดี ร้านดัง จากชุมชนย่านพระราม 9 มาให้เหล่านักช้อป ทุกเพศทุกวัย ได้มาเลือกสรรกันแบบคุ้มค่า ในงาน "NINE MARKET" ครบครันทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหาร เครื่องดื่ม สินค้าออร์แกนิค สินค้าแฮดเมด ของวินเทจ และ สินค้ามือสองคุณภาพดี กว่า 50 ร้านค้า ระหว่างวันที่ 17 - 18 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ที่ลานไนน์สแควร์ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ...*...

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ชวนร่วมงาน "เด็กพิการเรียนไหนดี'64 ตอน ปั้นฝันเป็นตัว" มหกรรมแนะแนวการศึกษาต่อระดับชั้นอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาสำหรับนักเรียนพิการแห่งเดียวในประเทศ พุธที่ 21 ต.ค.เวลา 10.00 -17.00 น. ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ชั้น 5 สยามพารากอน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ พร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภานเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลตั้งเปรียญ เนื่องในวันวิสาขบูชา พุทธศักราช 2563 ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสตาราม ในพระบรมมหาราชวัง

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ แทนพระองค์ พร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร เขตจอมทอง

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ แทนพระองค์ พร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร

ลงนาม...วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการปกป้องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สู่การฟื้นฟูป่า โดยมี ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นสักขีพยานการลงนาม ระหว่าง อดิศร นุชดำรงค์ อธิบดีกรมป่าไม้ ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผอ.องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก และ ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหารซีพีเอฟ ที่ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย

น้อมรำลึก...พัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ วิศาล สิปิยารักษ์ รอง กก.ผอ.สายบริหารพื้นที่เช่าและผู้เช่าสัมพันธ์/รอง กก.ผอ.สายการตลาด เอ็ม บี เค เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 คนดี...เข้มแข็งในความดี ผ่านภาพพระบรมฉายาลักษณ์ จำนวน 13 ภาพ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ลานเอ็ม บี เค อเวนิว โซนเอ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ลงพื้นที่...พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. พร้อมด้วย ไพทูรย์ งามมุข ผช.ผอ.เขตดอนเมือง คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขัง เนื่องจากพายุฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พี่น้องประชาชนบริเวณถนนช่างอากาศอุทิศ ตรอก ซอย และพื้นที่อื่นโดยรอบเขตดอนเมืองได้รับความเดือดร้อน เมื่อวันก่อน

เปิดกิจกรรม...จิรภา เชื้อดวงผุย รักษาราชการแทนพัฒนาการจังหวัดขอนแก่น เปิดกิจกรรมจัดแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์ผลผลิตผลลัพธ์ของโครงการยกระดับผ้าไหมสู่นานาชาติ เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลงานที่ผ่านการพัฒนาทั้ง 30 ผลิตภัณฑ์ซึ่งเกิดจากความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญ ทีมนักออกแบบ และผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ทั้ง 30 กลุ่ม ที่โรงแรมวีวิช จังหวัดขอนแก่น

บำเพ็ญพระราชกุศล...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ/ปธ.กต.ตร.สน.หนองแขม จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรณคต 13 ต.ค.63 โดยมี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม โครงการ เจียมจีรกุล ภูษิต วงศโกศลสุข นพรุจ พิธานรดากุล จิตรา อาชวกุลพงษ์ และ ประชาชน ร่วมพิธี ที่บริเวณโรงพักเก่าหนองแขม

ร่วมบำเพ็ญกุศล...สมาคมการค้าพลังสยาม นำโดย พาสินี ลิ่มอติบูลย์ เกตุวลี นภาศัพท์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร และพนักงาน เอ็ม บี เค สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานเขตปทุมวัน สน.ปทุมวัน ร่วมบำเพ็ญกุศลในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 ภายในบริเวณ สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 89รูปที่บริเวณทางเชื่อมวันสยาม

คอลเลกชั่นพิเศษ...กุลธิดา ยามวินิจ ผอ.อาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้า สรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัลรีเทลจัดงาน CENTRAL SANRIO FAIR 2020 เปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ! เอาใจสาวกซานริโอ พร้อมโปรโมชั่นและกิจกรรมสุดน่ารัก โดยมี ภวัต จิตต์สว่างดี ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ ศิรประภา สกุลรัตนะ วสวี วอนเพียร และ พรกมล อมรจิตรานนท์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เมื่อวันก่อน