ฉบับนี้ “ซีอิ้วดำ”.....ขอพานักชิมทั้งหลายไปลองลิ้มอาหารจีน ที่สามารถรับประทานกันแบบอิ่มอร่อยอลังการ ด้วยราคาที่สบายกระเป๋า พร้อมทั้งบริการที่ประทับใจ ที่ร้านอาหาร“ไมเคิล อาหารไทย-จีน” เป็นอีกหนึ่งร้านที่สามารถตอบโจทย์ของลูกค้าทุกแบบได้ ร้านอาหาร“ไมเคิล อาหารไทย-จีน” ตั้งอยู่ปากซอยพระราม 2 (46) บริหารงานโดย “แม็ก” รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ดีกรีหนุ่มโดมอนแมน ประจำปี 2010 ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้งฟิวชั่น และอาหารไทยแบบต้นตำรับ โดยเชฟมืออาชีพจากภัตตาคารชื่อดัง ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารเลิศรส พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบในการปรุง และศิลปะในการประดับตกแต่งจาน เป็นทั้งอาหารตาและอาหารใจในเวลาเดียวกัน ภายในร้านมีการปลูกต้นไม้เชียวชอุ่มไว้โดยรอบ ทำให้รู้สึกร่มรื่นคล้ายกับนั่งอยู่ในสวนหลังบ้านของคุณเอง หรือถ้าใครที่ชอบห้องแอร์เย็นฉ่ำทางร้านก็มีให้บริการ สามารถรองรับลูกค้าที่มาแบบฉายเดี่ยว มาเป็นคู่ มาแบบครอบครัว หรือมาแบบหมู่คณะ ได้กว่า 100 คน และห้องแอร์ใหญ่ที่รองรับได้ถึง 250 คน อีกทั้งยังมีสนามเด็กเล่นไว้คอยบริการให้กับลูกค้าวัยเยาว์ด้วย สำหรับเมนูอาหารที่ทางร้านแนะนำ มาเริ่มกันที่ “เป็ดปักกิ่ง” ในราคาตัวละ 488 บาท จากราคาปกติที่ 800 บาท เสิร์ฟพร้อมกับแผ่นแป้งที่นุ่มกำลังดี ที่สำคัญไม่เหมือนใครที่ไหน เพราะทางร้านนำเอาแครอตและต้นหอมมาผสมไว้ในแผ่นแป้งทำให้มีสีสันสดใส รับประทานพร้อมกับน้ำราดแบบต้นตำรับ และแบบผสมพริกเซียงไฮ้รสชาติ ที่แม้จะขึ้นชื่อว่าพริกแต่ไม่ได้มีรสเผ็ดนำ หากแต่เพิ่มความหอมและรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทยมากขึ้น อร่อยอย่าบอกใครเชียว ส่วนเนื้อเป็ดให้ลูกค้าเลือกว่าจะให้ทำเมนูอะไร เช่น ราดหน้า หรือผัดกระเพรา ฯลฯ มาต่อกันที่เมนู “เป็ดอบไมเคิ่ล” ทางร้านจะคัดเอาอกเป็ดมาทอดให้สุกฟู จนกรอบนอกนุ่มใน จากนั้นนำเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านมาซอยให้ละเอียด แลัวนำไปรวนกับน้ำมันและเหล้าจีนจนได้ที่แล้วนำมาราดบนอกเป็นคั่วรวมกันเสิร์ฟบนกะทะร้อนหอมกรุ่นด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เมื่อตักเข้าปากรู้สึกได้ถึงเนื้อเป็ดที่กรอบนุ่มเด้งลิ้น อร่อยสุดๆไปเลย ราคาจานเล็ก 200 บาท จานใหญ่ 400 บาท “ปลากิเลน” ทางร้านใช้ปลาเก๋านึ่ง หรือปลากระพง ขนาดน้ำหนัก 8-9 ขีด นำเนื้อปลามาบั้งแล้วเรียงแบบเกล็ดปลาธรรมชาติแทรกด้วยแฮม แครอท และเห็ดหอม แซมด้วยผักกวางตุ้งจนเกิดสีสันสวยงาม จากนั้นนำไปนึ่งกับน้ำซีอิ้ว รับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ในราคาแค่ 400 บาทต่อจาน ส่วนทางด้านเมนูอาหารไทย ทางร้านขอแนะนำ “ปลาฟูยำส้มโอ” ปลาฟูที่ร้านใช้ปลาทับทิมเนื้อขาวเพราะเนื้อจะไม่กระด้าง นำเนื้อยีแล้วทอดฟู เสิร์ฟพร้อมน้ำยำที่ใช้เนื้อส้มโอแทนมะม่วง เมื่อรับประทานพร้อมกัน ความเปรี้ยวอมหวานฉ่ำของเนื้อส้มโอในน้ำยำตัดกับเนื้อปลาฟู กลายเป็นการผสมผสานที่ลงตัว “แกงส้มชะอมทอด” แม้จะเป็นเมนูธรรมดา แต่ขอบอกว่าน้ำแกงส้มของที่นี่ รสชาติเข้มข้นชนิดที่ตักจนขอดก้นถ้วยเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีเมนู“อาหารชุดสำหรับ 5-6 คน ราคา 1,500 บาท” มีอาหาร 8 อย่าง ได้แก่ ออร์เดิร์ฟ ร้อน 2 อย่าง ,กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู ,ไก่อบเกลือ หรือไก่แช่เหล้า หรือไก่เบตง ,แฮกึ๊นทอด หรือทอดมันกุ้ง หรือแฮกึ๊นทรงเครื่อง ,เป๋าฮื้อแผ่นเจี๋ยน หรือขาเป็ดอบบะหมี่ ,ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว หรือนึ่งเกี่ยมบ๊วย หรือนึ่งมะนาว ,ข้าวผัด หรือก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หรือบะหมี่ ,ลิ้นจี่กระป๋อง หรือเงาะกระป่อง หรือแปะก๊วยร้อน “อาหารชุดสำหรับ 10 คน ราคา 2,500 บาท” มีอาหาร 8 อย่าง ได้แก่ ออร์เดิร์ฟ ร้อน หรือเย็น 4 อย่าง ,กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู หรือซุปทะเลไก่หยง ,เป็ดยัดไส้เกาลัด หรือไก่ไฟแดง หรือไก่แช่เหล้า ,แฮกึ๊นทอด หรือทอดมันกุ้ง หรือแฮกึ๊นสามสี ,เป๋าฮื้อแผ่นเจี๋ยน หรือขาเป็ดอบบะหมี่ ,ปลาเก๋า-ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว หรือนึ่งเกี่ยมบ๊วย หรือนึ่งมะนาว ,ข้าวผัด หรือก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หรือบะหมี่ ,โอสนี้แปะก๊วย หรือบัวลอยน้ำขิง “อาหารชุดสำหรับ 10 คน ราคา 3,500 บาท” มีอาหาร 8 อย่าง ได้แก่ ออร์เดิร์ฟ ร้อน หรือเย็น 4 อย่าง , กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู หรือซุปทะเลไก่หยง ,เป็ดปักกิ่ง หรือเป็ดยัดไส้เกาลัด ,เนื้อเป็ดทอดกระเทียม หรือผัดกระเพรา หรือผัดถั่วงอก ,หน่อไม้ทะเลเจี๋ยน หรือสี่สหายราดกังป๋วย ,จ้าวสมุทร หรือแฮกึ๊นทอด หรือทอดมันกุ้ง ,ปลากระพงน้ำแดง หรือนึ่งซีอิ้ว หรือนึ่งเกี่ยมบ๊วย หรือนึ่งมะนาว ,ข้าวผัด หรือก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หรือบะหมี่ ,โอสนี้แปะก๊วย หรือบัวลอยน้ำขิง “อาหารชุดสำหรับ 10 คน ราคา 6,500 บาท” มีอาหาร 8 อย่าง ได้แก่ ออร์เดิร์ฟ ร้อน หรือเย็น 4 อย่าง ,หูฉลามเนื้อปู หรือทรงเครื่อง หรือสามแซ่ ,หมูหัน ,หน่อไม้ทะเลเจี๋ยน ,กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ ,หรือเนื้อปูผัดผงกระหรี่ ,ปลาเก๋ากิเลน หรือปลาเก๋าผัดเม็ดสน ,ข้าวผัด หรือก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หรือบะหมี่ ,พุดทราเซี่ยงไฮ้ หรือเผือกหิมะ หรือแปะก๊วยนมสด สำหรับลูกค้าที่โทรมาสำรองที่นั่งเลี้ยงฉลองวันเกิด ทางร้านมีของขวัญพิเศษให้ เป็นเมนูอาหารมงคลความหมายดี เสิร์ฟให้ก่อนอาหารจานหลัก มีให้เลือกถึง 3 รายการ คือ ดอกไม้สายลม ปลาทอง และเต่า ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม น่ารับประทาน และไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปอัพไอจี เฟซบุ๊กอวดในโลกโซเชียล โดยโทรมาแจ้งล่วงหน้าก่อนมาถึงร้านประมาณครึ่งชั่วโมง ดอกไม้สายลม ปลาทอง เต่า 100 ปี และพิเศษช่วงนี้ เป็นช่วงโปรโมชั่น ลูกค้าที่มาอิ่มอร่อยกัน ทางร้านจะได้ลดราคาพิเศษ 10% ทุกโต๊ะ โทรสำรองที่นั่งกันได้ที่หมายเลข 093-903-7407 ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 -22.00 น. “ซีอิ้วดำ”รับประกันความอร่อย