สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 3 ต.ค. – วันศุกร์ที่ 9 ต.ค. 2563

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ความรักจะมีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงคอยเอาใจใส่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้มีหลักฐานมั่นคงยิ่งขึ้น ทำให้มีหน้ามีตาในสังคม มีโอกาสได้ร่วมเดินทางไปกับคนรัก จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ให้ดี ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง มีความเพียรพยายามและความตั้งใจในการทำงานสูง การเงินจะมีโชคดีมีลาภและมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทำให้มีกำลังทางการเงินสามารถจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น แต่ควรระมัดระวังเรื่องการเงิน การลงทุน การใช้จ่ายเงินให้ดี ควรระวังการถูกหลอกลวง เงินทองที่มีอยู่มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ควรดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองและคนรักให้ดีอยู่เสมอ หากละเลยเรื่องสุขภาพความเจ็บป่วยก็จะมาเยือนท่าน ควรระมัดระวังการหกล้มและอุบัติเหตุ ความเครียด การดื่มและการกิน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนด้วยดี จะมีมิตรสหายชักชวนเข้าหุ้นส่วน มีการวิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงานมากขึ้น จะมีเพื่อนใหม่เป็นคนในเครื่องแบบ วิศวกร ช่างเทคนิคทุกประเภท ระวังจะมีปากเสียงกับคนใกล้ชิด จะได้เครื่องใช้วัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ จะได้ผลประโยชน์จากผลงานเก่าๆ ของเก่าๆ พอมีเงินให้เหลือเก็บบ้าง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายเงินควรรอบคอบไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามใจตนเอง ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะได้พบรักที่ผูกพันลึกซึ้งมีความเหมาะสมกัน เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้นำคนรักไปเปิดเผยในสังคม ควรระมัดระวังดูแลรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ จะได้ปรับปรุงตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น ความรู้ที่สุขุมรอบคอบและความเพียรพยายามจะทำให้สามารถฝ่าฟันอุปสรรคได้ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ จะได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม มีโอกาสได้ช่วยเหลือบุคคลอื่นบ้าง ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

กำลังแอบรักคนใกล้ตัวเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด ด้วยไมตรีจิตที่ดีงามทำให้คนใกล้ตัวหลงรักท่านเช่นกัน มิตรสหายชักชวนให้เข้าหุ้นส่วน มีการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี ควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี มิเช่นนั้นจะเกิดความวุ่นวายยุ่งยากรุ่มร้อนใจเกิดขึ้น จะมีการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม จะได้มีปรึกษาที่ดี มีผู้ให้ความช่วยเหลือ งานเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่จะถูกสะสางลง จะได้คบมิตรสหายแดนไกลคนต่างถิ่นต่างแดน จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือย รายจ่ายส่วนมากจะเป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตได้ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ท่านมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะได้พบคนรักที่ถูกใจ คนอ่อนวัยกว่าจะเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย การที่ท่านเป็นคนสดใสร่าเริง จึงทำให้ไม่ขาดคนรัก และมักจะมีเรื่องวุ่นวายในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อยู่เสมอ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ควรระมัดระวังสุขภาพอนามัยให้ดี จะมีปัญหาเก่าๆ งานเก่าๆ ที่ต้องแก้ไขสะสาง จะมีผู้ให้ความช่วยเหลือ แต่ควรรักษาผลงานเก่าๆและวิถีทางเก่าๆเอาไว้ไม่ควรเปลี่ยนแปลงตามการยั่วยุของเพื่อนฝูงที่อยากให้เปลี่ยนแปลงโดยไม่รู้แนวทางอนาคต จึงควรรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ให้ดี ควรมีความรอบคอบในการใช้จ่าย รายจ่ายส่วนมากจะเป็นเรื่องเพศตรงข้าม ค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณประโยชน์ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ มีความจำเป็นในการใช้จ่ายเกิดขึ้น ทรัพย์สินเงินทองที่เก็บออมไว้มักต้องถูกนำออกมาใช้

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ความรักควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา การเลือกคบคนดีจะพาตนให้รุ่งเรือง หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ ระวังจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชา งานเก่าที่คั่งค้างเป็นภาระที่หนักอึ้งจะได้รับการแก้ไขทำให้จบลงโดยเร็ว จะได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษด้านการให้บริการสังคม งานที่เกี่ยวข้องกับส่วนรวม มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น ระวังจะมีความขัดแย้งเรื่องรายได้และผลประโยชน์กับเพื่อนร่วมงานและคู่แข่ง มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นภายในครอบครัวเกี่ยวกับหลักทรัพย์ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะมีการซ่อมแซมปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ญาติพี่น้องจะเจ็บป่วย ปลวกบุกรุกบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ปัญหาสับสนวุ่นวายเรื่องความรักจะคลี่คลายลง คนรักจะเห็นใจและให้ความช่วยเหลือ จะตัดสินใจได้เกี่ยวกับเรื่องคนรัก คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จะได้บุตรบริวารคนใต้บังคับบัญชา หรือสัตว์เลี้ยง จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ มีคนงานเพิ่มขึ้น จะได้ลาภจากผู้ใหญ่คนมีความรู้ จะได้ศึกษาวิชาการ จะได้คบหาสมาคมกับคนต่างถิ่นต่างแดนต่างชาติต่างภาษา คนแปลกๆ ผู้มีอิทธิพล นักการเมือง มีผู้ชักชวนให้ร่วมลงทุนแต่ควรระมัดระวังปัญหาจะถูกฉ้อโกงหลอกลวงตามมา เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพลักษณ์ของตนเอง

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะได้พบคนรักที่ถูกใจ เป็นที่เชิดหน้าชูตา เป็นความรักที่บริสุทธิ์ เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เป็นความรักที่ลึกซึ้งจริงจัง หรือจะได้บุตรบริวารคนใต้บังคับบัญชา สัตว์เลี้ยง จะได้สมาคมกับญาติพี่น้อง ญาติพี่น้องชักชวนเข้าหุ้นส่วนหรือทำงานร่วมกัน มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ จะได้ลาภจากผู้ใหญ่คนมีความรู้ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการทำงานท่านสามารถแก้ไขไห้สำเร็จได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย ทรัพย์สินเงินทองที่สูญหายหาไม่พบจะได้คืน ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบมีระเบียบเป็นขั้นตอน การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อมๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

จะพบรักที่ตรงกับจินตนาการ มีการคบหาสมาคมไปมาหาสู่กันมิได้ขาด จากการที่มีคนมาสนใจหลายคนและเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย จะได้คบหาสมาคมกับพระสงฆ์องค์เจ้า ผู้ใหญ่คนดีมีความรู้ บุคคลชั้นสูงจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ ผู้ใหญ่มิตรสหายให้การสนับสนุนด้วยดี มีการเดินทางไปสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จะโชคดีมีหลักฐานได้ศึกษาต่อ มีโอกาสได้ปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น จะได้สมาคมกับญาติพี่น้อง ศัตรูจะกลายเป็นมิตร ญาติพี่น้องชักชวนเข้าหุ้นส่วนหรือทำงานร่วมกัน เงินทองที่มีอยู่ไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง การเงินยังคงแปรปรวน หามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

คนที่ยังไม่มีคนรักก็จะได้พบกับคนรักที่ถูกใจ แต่ต้องอาศัยคนอื่นเป็นสื่อ ถึงแม้ท่านจะเจ้าชู้แต่ก็เป็นคนรักคนยาก สำหรับท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญ จะได้คบหาสมาคมกับพระสงฆ์องค์เจ้า ครูบาอาจารย์ ผู้ใหญ่คนดีมีความรู้ ผู้ใหญ่มิตรสหายจะให้การสนับสนุนด้วยดี มีการเดินทางไปสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ จะประสบความสำเร็จเรื่องการงาน คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น จะได้ทรัพย์สินเงินทอง จะได้ลาภเป็นของเก่าซึ่งมีผลทางจิตใจ ผู้ใหญ่ญาติหรือเพื่อนสนิทให้ความช่วยเหลือ มีเงินทองไหลเข้ามาหลายสาย แม้ท่านจะได้เงินมามากก็ใช้เงินมาก รายจ่ายก็มากทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจ การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เบาบางลง ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ความรักสดชื่นแจ่มใสดี มีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิทคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มีโอกาสจะได้เรือนหอหรือของมีค่าสำคัญร่วมกัน ผู้ใหญ่เอ็นดูรักใคร่ให้การสนับสนุน จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ จะได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น แม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มากแต่รายจ่ายก็มีมาก

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

คนรักปฏิบัติเหมือนเพื่อนสนิท มีปัญหาอะไรก็ปรึกษาหารือช่วยเหลือกัน จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น จะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนใจ ขณะที่จิตใจยังสับสนระหว่างคนสองคน จนทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางอารมณ์ มีเรื่องความลับที่ต้องปกปิดบอกใครไม่ได้ ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี มีการริเริ่มโครงการใหม่ๆ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว มีความรับผิดชอบมากขึ้น ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยาก หากมีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง

Life IF