นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุข้อความว่า...#ทุนผูกขาดทุนสามานย์
นายธนาธรกำลังหมกมุ่น อยู่กับหนังสือของพวกซ้าย ขณะที่ปิยบุตรก็วุ่นอยู่กับประวัติศาสตร์ฝรั่ง เพื่อมาสร้างความแตกแยกสังคมไทย

ไม่น่าเชื่อว่าคนพวกนี้ วิเคราะห์ปัญหาไม่ถูก หรือแกล้งโง่ ไม่เคยเอ่ยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจริง จากพรรคการเมือง นักการเมืองและทุน แต่กลับมองว่าสถาบันเบื้องสูงคือปัญหา ทั้งๆที่เห็นว่าทุน โดยเฉพาะทุนผูกขาดทุนสามานย์คือปัญหา ไม่เพียงแต่ผูกขาดธุรกิจ ยังผูกขาดครอบงำพรรคการเมือง(ส่วนใหญ่ของพรรคการเมือง) ชอบอ้างว่าพรรคการเมืองเป็นของประชาชน สุดท้ายประชาชนก็เป็นเหยื่อ เพราะทุกอย่างอยู่ที่เจ้าของพรรค(ปรากฏการณ์กราบ) หรือธนาธรจะปฏิเสธว่า เครือข่ายไทยซัมมิตไม่ใช่เจ้าของพรรคการเมือง

ระบอบศักดินาไทยลดบทบาทลงไปมาก ไม่ได้รังแกเอาเปรียบประชาชน มีแต่ระบอบทุนผูกขาด และทุนสามานย์ต่างหาก ที่กำลังสยายปีกเข้ามาครอบงำอำนาจ ผ่านพรรคการเมือง และครอบงำธุรกิจเอาเปรียบประชาชนการที่ธนาธรและปิยบุตร ไม่พูดความจริงเรื่องทุน ก็เพราะว่ากำลังเล่นเกมส์นี้ ซึ่งเป็นตัวสร้างปัญหาและความเหลื่อมล้ำ ขอเตือนว่าวันหนึ่งประชาชนจะลุกขึ้นมาจัดการ

#ต่อต้านทุนผูกขาด
#ต่อต้านทุนสามานย์

Life IF