นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า...#คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ #คัดค้านต่างชาติเข้าแทรกแซง สิ่งที่น่าห่วงใยคือ ความคิดล้มล้างรัฐธรรมนูญ 2560 เป็นสิ่งที่อันตรายต่อชาติบ้านเมืองอย่างมาก การตั้งส.ส.ร. ไม่เพียงแต่ประชาชนถูกนำมาอ้าง เพื่อประโยชน์นักการเมืองเท่านั้น แต่มีบางอย่างที่แฝงเร้นที่หนักกว่า

ทั้งเรื่องวิธีการเลือกตั้งส.ส.และส.ว. ที่นำไปสู่เผด็จการรัฐสภา เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการทุจริต รวมทั้งการอ้างว่า ให้ผู้แทนประชาชนตรวจสอบการใช้อำนาจของศาล และองค์กรอิสระ เท่ากับว่านักการเมือง จะเข้าไปแทรกแซงการตัดสินคดีของศาลได้

ที่หนักที่สุด การแทรกแซงจากมหาอำนาจตะวันตก โดยผ่านคำว่าประชาธิปไตย อาศัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อทำลายศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

ช่วงต่างชาติ เข้าไปแทรกแซงตะวันออกกลาง เขาสร้างความแตกแยกของประชาชนในตะวันออกกลาง ด้วยการทำลายไปที่ ผู้นำศาสนาซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของประชาชน

ส่วนประเทศไทยก็ใช้การแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยสินค้าที่ชื่อว่า ประชาธิปไตย เพื่อทำลายศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และนำไปสู่ความขัดแย้ง ของประชาชน ทุกอย่างก็เข้าทางมหาอำนาจตะวันตก ที่หวังครอบงำประเทศไทยของเรา

สงสัยพี่น้องที่รักชาติ รักแผ่นดินคงต้องเหนื่อยอีกแล้ว