ศึก 19 กันยา แกนนำนักศึกษาขี่หลังเสือ กับราคาที่ต้องจ่าย ...*...

ทั้งนักศึกษา เจ้าหน้าที่และรัฐบาล ไม่มีใครอยากให้การชุมนุมเกิดความวุ่นวาย และความรุนแรงขึ้น ยิ่งรัฐบาลมีแต่ "เจ๊งกับเจ๊ง" ในฐานะต้องดูแลคุ้มครองให้ความปลอดภัย ...*...

แต่เมื่อม็อบมีการเคลื่อนที่ เพื่อให้เกิดพลัง ก็ต้องยอมรับในความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทาง การปลุกเร้า และกระตุ้นความตื่นตัวให้กับผู้ร่วมชุมนุม แกนนำทั้งที่เปิดหน้าและบริหารจัดการอยู่ข้างหลัง จะ "เอาอยู่" หรือไม่ เป็นความท้าทาย ...*...

โดยเฉพาะแนวร่วม "ฮาร์ดคอร์" ที่กระหายการปะทะ เพราะไม่พอใจรัฐบาลประยุทธ์ จะเข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญที่อาจสร้างเงื่อนไข ที่ผู้นำม็อบปลดแอก จะต้องควบคุมคนเหล่านี้ให้ได้ อย่าเห็นเพียงว่าจะมาช่วยเติมเต็มให้ "ม็อบเบิ้มๆ" เพียงเท่านั้น ...*...

ส.ว.สมชาย แสวงการ นักข่าวเก่าเปิดข้อมูลการข่าวพบแผนของกลุ่มผู้ชุมนุม ตั้งแต่ปักหลักค้างคืนในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือสนามหลวง หากมหาวิทยาลัยไม่ให้เข้าจัดงาน จะหาทางกดดันบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยและจะปิดประตูมหาวิทยาลัยตั้งแต่ 21.00 น. แต่จะมีผู้ปฏิบัติงานประมาณ 1,000 คน ที่ผ่านการคัดเลือกว่าเป็นกลุ่มเหนียวแน่นให้กลับบ้านนอนได้ เพื่อเตรียมย้อนกลับมาปิดถนนราชดำเนินกลางตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเช้าวันรุ่งขึ้น ...*...

ต่อเนื่องเช้าวันที่ 20 กันยายน ให้มวลชนจะปิดถนนราชดำเนินเพื่อจัดแสดงโปสเตอร์ต่างๆที่เคยใช้มาแล้ว รวมถึงภาพที่เขียนขึ้นมาใหม่ ตามแนวเสาไฟฟ้าบนนถนนราชดำเนินกลางมาถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยจะมีภาพของ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ และ สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ติดตามจุดต่างๆไว้ให้มวลชนทำความเคารพ...*...

และถ้ามวลชนรวมได้ 20,0000 คนจะเคลื่อนขบวนบนถนนราชดำเนิน ไปทำเนียบรัฐบาล และกองบัญชาการกองทัพบก ซึ่ง 2 จุดนี้เป็นเป้าหมายลวง จากนั้นจะนำมวลชนเคลื่อนไปลานพระบรมรูปทรงม้า เป้าหมายจริง!! ...*...

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า มีความพยายามตะแบง ให้การดูหมิ่นสถาบัน เป็นเรื่องที่พูดคุยกันได้จนเป็นเรื่องปกติ เพราะแม้กำหมายจะไม่ได้ห้ามการชุมนุม แต่การพูดจาดูหมิ่น เหยียดหยาม อาฆาตมาดร้าย ไม่น่าจะใช่ "บรรยากาศทางวิชาการ" อย่างที่อ้างกันข้างๆคูๆ ...*...

ประชาธิปไตย ในการด่า ต้องมีขอบเขต อย่าสนุกสนานเอามัน ดูอย่างตอนนี้ เกรียนคีย์บอร์ดยังพากันหัวหด เพราะดาราสาวชื่อดัง เตรียมฟ้องหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหายคนละล้านเพราะเป็นคนมีชื่อเสียง ...*...

ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงมีพระเมตตาให้งดใช้ มาตรา 112 แล้ว แต่พวก "ขี้กลาก" ทั้งหลายก็หาได้สำนึก กลับลามหนักข้อขึ้นทุกทีแบบนี้ ไม่อยากคิดว่า หากมีการฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายที่ทำลายพระเกียรติยศบ้าง จะเป็นอย่างไร...*...

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลส่งต่อความสุขแทนคำขอบคุณจากใจดอยตุงกับงาน "DoiTung Thank You Sale" ประจำปี 2563 ที่ยกความสุขสดชื่นและผลิตภัณฑ์งานมือคุณภาพจากดอยตุง จังหวัดเชียงราย มาไว้ใจกลางเมืองกว่า 1,000 รายการ ในราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 80% แฟนคลับดอยตุงห้ามพลาดเตรียมมาชมแอนด์ช้อป แบบม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋ ในระหว่างวันที่ 18 - 27 ก.ย. เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ที่ร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ พระรามสี่ (MRT ลุมพินี ทางออก 3) ...*...

เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ร่วมกับ ไฮเปอร์ มาร์เก็ตติ้ง ครีเอทีฟ FRONTGUARD และJerHigh จัดงาน "PATTAYA DOG SHOW" ตอน Dog Caf? on the Beach ครั้งแรกในพัทยาที่จะได้ใกล้ชิดกับเหล่าน้องหมาในรูปแบบของ Dog Caf? 3 สายพันธุ์สุดน่ารัก นำโดย คอร์กี้ อาคิตะ และอลาสกัน มาลามิวท์ สนุกกับกิจกรรมมากมาย ถึง 21 ก.ย. ที่ลานกิจกรรม ชั้น G และชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ...*...

วันที่ 19-20 ก.ย.พบกับน้องๆ เยาวชนไทยที่มีจิตอาสา และมีความภูมิใจในชุมชนของตนเอง กล้าแสดงออก อายุระหว่าง 7-14 ปี เข้าร่วมกิจกรรมของโครงการ "เยาวชนเจ้าบ้าน สืบสานวัฒนธรรม" ที่จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นหนึ่งของงาน "River Festival 2020 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย" พบกับกิจกรรมประกวดเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน และร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อร่างเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยว ที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 18 ก.ย. เวลา 08.30 น. ศ.พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดโครงการจัดการความรู้ภายในองค์กรของสำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 กิจกรรม Show and Share สู่การปฏิบัติที่เป็นเลิศ ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.30 น. สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรีณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเกียรติยศ "Money & Banking Awards 2020" ที่ทาง Facebook Live การเงินธนาคาร และเว็บไซต์การเงินธนาคาร ...*...

วันเสาร์ที่ 19 ก.ย. เวลา 08.30 น.ศูนย์พัฒนาบุคลากรสุกิจ ศุภกิจเจริญ จัดการอบรม หลักสูตร การเป็นวิทยากรมืออาชีพ รุ่น 7 ที่ห้องเจมินี่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

รับสองรางวัล...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ประจำปี 2562 จำนวน 2 รางวัล ด้านปลอดความรับผิดทางละเมิด ระดับดีเด่น และด้านการเบิกจ่าย ระดับดี แก่ สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

เราทำดี...สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่า กทม.เป็นประธานในพิธีเปิด เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาความสะอาดคลองจรเข้บัว ตามโครงการคลองสวยน้ำใสใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมี พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม.พร้อมคณะผู้บริหารบุคลากรเขต ทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสา ร่วมงาน ที่บริเวณลานเอนกประสงค์คลองจรเข้บัว เขตบางเขน

แฟชั่นผ้าไหม...วันชัย คงเกษม ผวจ.ร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดงานแสดงโชว์แฟชั่นผ้าไหมกลุ่มจังหวัดและจำหน่ายผ้าไหมและ สินค้า OTOP ในพื้นที่ต่างจังหวัด ครั้งที่ 2 โดยมี ศรัทธา คชพลายุกต์ รอง ผวจ.ขอนแก่น นำทีมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดขอนแก่น ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม และ ธีระเชษฐ สอนปะละ พัฒนาการจังหวัดขอนแก่นพัฒนาการอำเภอทั้ง 26 อำเภอ ร่วมเปิดงานฯ ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ

วันชื่นคืนสุข...ดร.มนัส โนนุช ปธ.กก.มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาฯ เป็นประธานในพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่าง จามจุรี บุตรี วิรัตน์-สมพร พึ่งชัยชาญ กับ พ.ต.ท.อัครเดช บุตร ถวิล-สังเวียน พรมโพธิ์ โดยมี พล.อ.อ.วัฒนา ลับไพรี พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร และ พรพรรณ พรมโพธิ์ ร่วมอวยพร ที่เรือนอักษะ พุทธมณฑลสาย 3

แถลงข่าว...ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงพลังงาน จัดงานแถลงข่าว ASEAN Sustainable Energy Week งานแสดงนิทรรศการนานาชาติด้านพลังงานทดแทนที่ครบวงจรที่สุดในอาเซียน โดยมี มนู เลียวไพโรจน์ และ ดร. อาภารัตน์ มหาขันธ์ ร่วมแถลงข่าว ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร จะจัดขึ้นในวันที่ 23-26 ก.ย. ที่ไบเทค บางนา

ร่วมอาลัย…พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล/ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี พล.อ.อ.สักก์สกล แสงสุกรัตน์วดี อดีตผู้บังคับกองพันทหารอากาศโยธิน 1 รักษาพระองค์ อุทิศ รองรัตน์ อดีตรองนายกเทศมนตรี นครลาดสวาย และ ภานพ ใจเกื้อ เลขาธิการสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ร่วมอาลัยในงานฌาปนกิจ ดวงพร วชิรวรเดช ที่วัดเกิดการอุดม คลอง 3 รังสิต

ความสำเร็จ...ดร.ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ ดร.อริยาพร อำนรรฆสรเดช ผอ.กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม พร้อมด้วย ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมแถลงความสำเร็จกิจกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ให้บริการเครื่องจักรกลทางการเกษตร ที่ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ อาคารบางซื่อจังชั่น เมื่อวันก่อน

ร่วมมือ...ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ผอ.สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล แถลงจับมือ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ สมาคมธนาคารไทย สถาบันการเงินของรัฐ กรมสรรพกร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมที่ดิน สำนักงานประกันสุขภาพแห่งชาติ กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เนชั่นแนลดิจิทัลไอดี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการพัฒนาระบบพิสูจน์และยืนยันตัวคนทางดิจิทัลภาครัฐ ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส

เทศกาลอาหารมุสลิม...ยศสรัล แต้มคงคา จัดงาน ซือดะ...เทศกาลอาหารอร่อย เทศกาลอาหารมุสลิมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี 2563 งานเดียวที่รวบรวมอาหาร HALAL ไว้มากที่สุดในหลากหลายรูปแบบกว่า 100 เมนู และของใช้หลากหลาย โดยมี รศ.ดร. วินัย ดะห์ลัน เชฟยาคุป ตั้งทรงศิริศักดิ์ บัญญัติ ทิพย์หมัด จิราพร ณัฐคุณานนท์ และ ศิรชัย คำลม ร่วมงาน ที่มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย

โครงการดี...ผศ.ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ เป็นประธานเปิดการอบรมการผลิตและการนำเสนอข่าวยุคดิจิทัล จัดโดย กสทช.โดยสำนักพัฒนาองค์กรวิชาชีพและส่งเสริมการบริการอย่างทั่วถึง โดยมี ณัฐนนท์ ลี้ศัตรูพ่าย มาหะมะ กาเจ ชะรงค์ พงศ์จันทร์เสถียร ประสงค์ เลิศรัตรวิสุทธิ์ กันต์ อนันต์ธนวัฒน์ อิทธิพลชัย พงษ์รัตน์ และ อิสรีย์ ประดิษฐ์ธีระ ร่วมงาน ที่โรงแรมบุรีศรีภู คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ สงขลา