เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 16 ก.ย.63 พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.สท. พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.โชคชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สคบ. และ ตำรวจ สน.โชคชัย ร่วมจับกุมผู้ค้าบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมยึดของกลางได้ 2,120 รายการ มูลค่ารวม 1 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

พล.ต.ต.ญาณพงศ์ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ สคบ.ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีการนัดส่งของที่ลานจอดรถของคอนโดฯดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวทางผู้ต้องหาได้ขับรถกระบะพุ่งชนชุดจับกุม ทำให้รถของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ก่อนจะควบคุมตัว นายธนกฤต(สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นบุหรี่มวนสั้นยี่ห้อดัง (มาร์โบโร่) 2,000 ชิ้น เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า 120 เครื่อง รวมของกลาง 2,120 ชิ้น มูลค่ารวม 1 ล้านบาท

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา "ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ของการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ" นอกจากนี้จากการสืบสวนทราบว่ายังมีของกลางซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนมากจะประสานให้ตำรวจ สน.โชคชัยขอหมายค้นขยายผลตรวจยึดของกลางเพิ่มเติมต่อไป