การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 เมื่อวันอังคารที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นคิวของ "ลูกสุริยะ" มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ที่ใช้สนามวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชการราชดำเนิน เป็นรังเหย้าเปิดรับการไปเยือนของ “สาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เป็นนัดที่ 2 ของทั้งสองทีมในการทำศึก "โกแฮร์ยูลีกหญิง" โดยนัดแรกต่างก็พลาดท่าพ่ายคู่แข่งขันมาด้วยกันทั้งคู่ บ้านสมเด็จเจ้าบ้าน ไปแพ้ มหาวิทยาลัยปทุมธานี 0-6 ส่วนทีมเยือน แพ้คารังร่มเกล้า ต่อวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย 0-5 เกมนี้เป็นการกู้ชื่อของทั้งสองทีมที่จะต้องลุ้นอันดับให้ดีที่สุดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่มีเงินรางวัลกว่า 1,500,000 บาท โดยทีมแชมป์จะได้เงินรางวัล 200,000 บาท

"แข้งสาวสิงห์ร่มเก้า" เกษมบัณฑิต ขนทีมชุดใหญ่ ที่มี “แอน”ปิยะธิดา หล้าธรรม มิดฟิลด์ทีมเยาวชนิยุไม่เกิน 19 ปีทีมชาติไทยกับ "แอม" จันทกานต์ พรมใจรักษ์ กองหลังชุดเยาวชน 19 ปีเช่นกัน นำทัพมา และหวังกู้ชื่อเก็บ 3 คะแนนกลับบ้าน ส่วนเจ้าบ้าน ซึ่งเป็นทีมน้องใหม่ของ โกแฮร์ยูลีกหญิง ส่งชุดใหญ่ของทีมลงเช่นกัน แต่ชื่อชั้น และประสบการณ์ในการผ่านเกมฟุตบอลเป็นรองทีมเยือนค่อนข้างมาก

ครึ่งแรกทีมเยือนเปิดฉากลุยแหลก และยิงประตูแรกได้ในวินาทีที่ 32 จาก "ไอซ์" ศิริวรรณ ศรีมงคล เป็นสถิติการยิงประตูเร็วที่สุดของฟุตบอล”โกแฮร์ยูลีกหญิง”ในฤดูกาลนี้ ทีมเยือนออกนำเร็ว 1-0 จากนั้น "แอม" จันทกานต์ พรหมใจรักษ์ ซัดประตูรวด นาทีที่ 6 และ 22 จากนั้น ศิริวรรณ ซัดเพิ่ม 2 ประตู นาทีที่ 26 และ 33 เป็น”แฮททริก” ตั้งแต่ครึ่งแรก และจบที่ สกอร์ 0-5

ครึ่งหลังทีมเยือนผ่อนเกม ลง แต่ยังยิงเพิ่ม ได้อีก 3 ประตู จาก "ฟ้า" รุ้งตะวัน บิลชัย ในนาทีที่ 55 ณัฐริกา สุนา นาทีที่ 80 และปิดท้ายด้วยสุดารัตน์ ทวีสุข นาที่ที่ 81 จบเกมบ้านสมเด็จเจ้าพระยา แพ้เกษมบัณฑิต 0 ประตูต่อ 8

หลังเกมการแข่งขัน ดร.วิกรม ศุขรณี ผู้จัดการทีมบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า การส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันปีนี้ เป็นปีแรกของบ้านสมเด็จเจ้าพระยา นักกีฬายังด้อยประสบการณ์ เป็นรองทีมอื่นค่อนข้างมาก ปีนี้ เป็นปีที่ทีมจะหาประสบการณ์ให้มากที่สุด เพื่อที่ฤดูกาลหน้า บ้านสมเด็จเจ้าพระยา มีเวลาเตรียมทีมมากกว่านี้ จะพยายามสร้างทีมให้แข็งแกร่งและสู้กับทุกได้สนุกสูสี

ทางด้าน "แข้งสิงห์ร่มเกล้า" เอกลักษณ์ อักษรพันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม กล่าวว่า นัดนี้ ลองตัวผู้เล่นใหม่ หลังจากที่เคยชนะมาในกีฬามาหาวิทยาลัย นัดนี้โรเตชั่นผู้เล่นเอาตัวสำรองลงเกือบทั้งทีม นัดต่อไปเล่นกับนครปฐมในบ้านจะเน้นชัยชนะ และเล่นให้สนุก

สำหรับชัยชนะนัดนี้ ส่งผลให้ เกษมบัณฑิต มี 3 คะแนนจาก การชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด ส่วน บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เตะ 2 นัดแพ้รวด ยังไม่มีแต้ม

นัดต่อไปของเกษมบัณฑิต จะกลับไปเปิดสนามที่วิทยาเขตร่มเกล้า รับ การไปเยือนของ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ในวันจันทร์ที่ 21 ก.ย.เริ่มเวลา 16.00 น. ส่วนบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จะยกทีมไปเยือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาที่สนามโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ถนนราชพฤกษ์ เริ่มเวลา 18.00 น.

สรุปคะแนนการแข่งขัน ถึงวันที่ 15 ก.ย. อันดับ 1 มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี แข่ง 1 นัด ชนะ 1 นัด มี 3 คะแนน อันดับ 2 วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย แข่ง 1 ชนะ 1 มี 3 คะแนน อันดับ 3 มกช.สมุทรสาคร แข่ง 1 ชนะ 1 มี 3 คะแนน อันดับ 4 เกษตรศาสตร์ แข่ง 1 นัด ชนะ 1 นัด มี 3 คะแนน อันดับ 5 เกษมบัณฑิต แข่ง 2 ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 แต้ม อันดับ 6 ปทุมธานี แข่ง 2 ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน อันดับ 7 นครปฐม แข่ง2 ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 แต้ม อันดับ 8 มกช.อ่างทอง แข่ง 1 แพ้ ไม่มีแต้ม อันดับ 9 สวนสุนันทา แข่ง 1 แพ้ 1 ไม่มีแต้ม และอันดับ10 บ้านสมเด็จเจ้าพระยาแข่ง 2 แพ้ 2 ไม่มีคะแนน