จากกรณี "ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" โพสต์ข้ความในใจพร้อมทั้งชี้แจงเรื่องของการยื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี เพื่อยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อให้ศาลมีคำสั่งให้ตัวเองเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย และมีสิทธิ์ในตัวของ “น้องแม็กซ์เวลล์”

จากนั้นได้มีเพื่อนในวงการอีกทั้งแฟนคลับเข้ามาคอมเมนท์ให้กำลังใจกันอย่างมากมาย เช่นเดียวกับ “หญิงแม้น” หรือ หม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล และ ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา ที่เข้ามาเล่าถึงมุมมองของเพื่อนที่ทนเห็นไมค์แบกรับทุกอย่างมาหลายปี

โดย หญิงแม้น ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า...“ยอมพูดจนได้!!!!!!! แกต้องทนแบกรับทุกอย่างมากี่ปี ทุกครั้งที่โดนด่า โดนใส่ร้ายอะไรก็ไม่เคยที่จะออกมาอธิบาย มีแต่ทนๆๆๆให้คนย่ำยีมาตลอด วันนี้เราขอพูดความจริงในฐานะเพื่อนแกที่ต้องเห็นคนด่าแกโดยไม่ได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด เราเห็นแล้วก็เจ็บปวดมาโดยตลอด ยิ่งไม่สามารถพูดแก้ต่างอะไรแทนให้ได้ เพราะกระแสสังคมโง่ๆที่ชอบฟังความข้างเดียว อ่านหนังสือไม่เกิน 3 บรรทัดก็สามารถมาตัดสินคนได้ทั้งชีวิต แต่ความรู้สึกที่เราต้องเจอเหล่านี้มันคงเทียบไม่ได้กับสิ่งที่แกต้องแบกมันมาโดยตลอด im so sorry for what you’ve been going through... I just want you to know that I’m here for you and I will always be here for you. You are one of the kindest, most loving persons I know ❤ love you dude”

นอกจากนี้ "ทับทิม" ลั่นเจ้ากรรมนายเวรเคสนี้เหนียวมาก! “ขอ"ความจริง"จงปกป้องเพื่อนรักในทุกๆสิ่ง ใครที่*บิดเบือน*ความจริงเก่ง ชี้โพรงให้ชาวโซเชียลทัวร์ลงผิดที่เก่งงง ขอให้แพ้ภัยไปสักที ตลอดเวลาที่เพื่อนๆชอบบ่นชอบด่าว่าไมค์ไม่ทันคน ไมค์ไม่ทันเกม(จริงๆด่าแรงกว่านี้) ก็ได้เห็นแล้วว่าไมค์ไม่ได้มาเล่นเกมกับใคร ไมค์รักลูกจริงๆ นางยอมมากแล้ว และมีความรับผิดชอบมาเสมอ ทำทุกอย่างที่จะได้พบเจอลูกบ้าง เพื่อนๆทุกคนรับรู้มาตลอด ยังไงก็ขอให้เข้มแข็งไว้ ผ่านมาได้หลายด่านแล้ว สู้ต่อไป! ก็น่าจะต้องเจออีกหลายด่านเพราะเจ้ากรรมนายเวรเคสนี้เหนียวมาก แต่ความดีความจริงความถูกต้องจะชนะทุกสิ่ง ค่าใช้จ่ายหนักมาก เลี้ยงกี่คนไหนพูด #saveไมค์พิรัชต์”

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @yingmann