เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 มิ.ย 60 ที่กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 กองกับการ 3 โดย พล.ต.ต.ทีฆโชติ สุวรรณาคม ผบก.ปส.2 พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ รอง ผบก.ปส.2 พ.ต.อ.เอกพัศ. พานุรักษ์ ผกก.3 บก.ปส.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจำกุมตัว นายนริศราวุธ ขันสีโพธิอยู่บ้านเลขที่ 1279 / 2 ต.บรบือ อ.บรบือ จว.มหาสารคามพร้อมของกลางเฮโรอีนจำนวน 70 ก้อนรวมน้ำหนักรวมประมาณ 20 กิโลกรัมไอซ์จำนวน 30 ถุงน้ำหนักรวมประมาณ 30 กก.รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเน่อร์ สีดำหมายเลขทะเบียน ฆว.1519 กทม.โทรศัพท์จำนวน 1 เครื่อง

พล.ต.ต.ทีฆโชติ กล่าวว่าได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากรัฐฉานมาขึ้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงอำเภอสังคม จว.หนองคาย โดยใช้รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเน่อร์ สีดำหมายเลขทะเบียน ฆว.1519 กทม.เป็นพาหนะในการลำเลียงยาเสพติดจึงได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนกระทั้งเจอรถยนต์คันดังกล่าวจึงได้เฝ้าติดตามดูพฤติการณ์โดยตลอดจนกระทั่งรถคนร้ายไหวตัวรู้ว่าถูกติดตามจึงพยามเร่งเครื่องขับหลบหนีการติดตามโดยใช้เส้นทางสายลองออกมาทางอ.ศรีเชียงใหม่จนกระทั่งมาถึงบริเวณริมถนนบ้านทุ่งโปร่งสามัคคี ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภูซึ่งเป็นช่วงทางโค้งหักศอกรถคนร้ายเกิดเสียหลักแหกโค้งลงข้างทางวิ่งไปชนกำแพงและทิ้งรถพยามวิ่งหลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าชุดสืบสวนได้สกัดจับไว้ได้ 1คนวิ่งหลบหนีไปได้ 1 คน

จากการสอบสวน นายนริศราวุธได้ให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากทุนรายหนึ่งซึ่งเป็นคนไทยให้ลำเลียงยาเสพติดไปส่งที่อ.สุไหงโกลกจว.นราธิวาสและจะมีคนมารับช่วงต่อไปส่วนของกลางตนได้โยนทิ้งไว้ที่พงหญ้าข้างทางขณะขับหลบเจ้าหน้าที่ตำรวจจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวนายนริศราวุธไปยังจุดที่ทิ้งกระเป๋าจำนวน 2 ใบที่บรรจุเฮโรอินและไอซ์จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้

โดยกล่าวหาว่า”ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดประเภทที่1( ไอซ์,เฮโอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่รับอนุญาต” จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ตองหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนบก.ปส.2 สอบสวนขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน