วันที่ 18 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเชียงใหม่ที่อำนวยความสะดวกบริเวณแยกศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจสายตรวจ สภ.ช้างเผือก รับแจ้งว่า มีหมูหลุดออกจากรถกะบะ ในขณะที่รถติดไฟแดงซึ่งเป็นชั่วโมงเร่งด่วนมีรถสัญจรจำนวนมาก และในช่วงดังกล่าวมีรถกระบะบรรทุกหมูมาประมาณ 10ตัว ได้มาติดบริเวณสี่แยกไฟแดงและได้มีหมูหลุดจากรถ 2 ตัว วิ่งพล่านไปตามถนน ทำให้รถที่สัญจรไปมาติดขัด

จึงได้ออกมาช่วยกันต้อนจับหมู เป็นการด่วน และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งเจ้าของหมู ได้ช่วยกันต้อนหมูและช่วยกันจับขึ้นรถใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ตำรวจจราจรส่วนหนึ่งก็ได้ไประบายรถที่ติดขัดและขอโทษประชาชนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งเจ้าของหมูด้วย

เจ้าของหมู บอกว่า ได้นำหมูมาจาก จ.ลำปาง กำลังจะนำหมูไปยังส่งที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขณะนั้นเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วนมีรถจำนวนมากรถบรรทุกหมูของตนติดไฟแดงนั้นปรากฏว่า หมูที่อยู่ด้านท้ายกระบะ ได้หลุดลงจากรถไป 2 ตัว สาเหตุเพราะหมูเบียดกันเกินไป ทำให้ฝากระบะท้ายเปิดออกหมูจึงหลุดลงไปข้างถนน ขอคุณทางตำรวจจราจร และตำรวจประจำตู้ยามช้างเผือก ได้เข้ามาช่วยเหลือและช่วยกันจับหมูขึ้นรถกระบะและตำรวจส่วนหนึ่งก็เร่งระบายรถและกล่าวขอโทษผู้ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งตนก็ไปขอโทษด้วย และต้องขอขอบคุณคุณตำรวจจราจร และตำรวจประจำตู้ยาม ที่เข้ามาช่วยเหลือโดยไม่รังเกียจ เห็นตำรวจมาช่วยจับหมูด้วย ตนรู้สึกชื่นชมในน้ำใจจริงๆ.